TOP 10 trường đào tạo ngành Nghệ thuật số uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Nghệ thuật số uy tín ở Việt Nam

24/02/2023

Nghệ thuật hiện nay đang là một trong Top những ngành đang được nhiều bạn trẻ ưu tiên, để trở thành những nhà nghệ thuật tương lai, các thí sinh không chỉ cần năng khiếu, mà còn phải cần có sự đào tạo kỹ lưỡng. Nhưng hiện nay, nhiều bạn trẻ đang rất băn khoăn trong việc lựa chọn được ngôi trường đào tạo chất lượng, từ những thắc mắc đó sau đây TOP10AZ sẽ giới thiệu cho các bạn TOP 10 trường đào tạo ngành Nghệ thuật số uy tín ở Việt Nam.

1Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật hiện nay đang là một trong những ngôi trường có tiếng về đào tạo ngành nghệ thuật nước ta, tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương thuộc Viện Đại học Đông Dương, được xem như một trường ĐH đứng số 1 của miền Bắc xếp về đào tạo và cũng như về việc giảng dạy nhóm ngành Mỹ thuật. Nơi đây cũng là nơi đã sản sinh ra rất nhiều họa sĩ tài giỏi có danh tiếng tại nước Ta. Tạo lập ra một môi trường học tập thích hợp cho các bạn sinh viên có thể nghiên cứu, điều tra và sáng tác ra các bài mỹ thuật chuyên nghiệp, phát huy được tiềm năng tốt nhất, cùng với đó là những phát minh sáng tạo của người học .

Trường Đại học Mỹ thuật chuyên huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, để phát triển ngành mỹ thuật ở bậc ĐH và sau đại học cho cả nước. Thực hiện các bài giảng dạy, điều tra, nghiên cứu khoa học và sáng tác ra các tác phẩm mỹ thuật gây được ấn tượng đến mọi người. Ngoài ra trường còn tổ chức thêm những hoạt động giải trí dịch vụ khoa học tương thích với tất cả các công dụng và luôn có trách nhiệm được giao theo lao lý của pháp lý.

2Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh được nhiều nhà lãnh đạo đánh giá là một trong những học viện chuyên về ngành huấn luyện và đào tạo lĩnh vực âm nhạc, trường đào tạo cho sinh viên từ trình độ tầm trung cho đến các bậc mang tầm tiến sĩ. Đây cũng được xem là một trong các nhạc viện có uy tín và chất lượng cao nhất nước ta.

Tính từ năm 2001 đến hiện nay, trường đã triển khai được được nhiều công trình lớn , trong đó nổi bật nhất là 55 khu công trình nghiên cứu và điều tra khoa học. Trường hiện đã phát hành được tổng 13 số tạp chí về khoa học với cái tên tựa đề là “ ÂM NHẠC HỌC ”. Đã phát hành trên thị trường được 12 quyển sách với nhiều chuyên đề khác nhau, từ lịch sử dân tộc âm nhạc nước ta cho đến những quyển giáo trình dùng để các giảng viên giảng dạy trong những buổi học tại những trường ĐH khác .

3Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai

Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai hiện nay đang là một trong những trường có tiếng về lĩnh vực nghệ thật, tiền thân của trường là trường dạy nghề Biên Hòa đã được hình thành sống sót và tăng trưởng trong hơn 100 năm qua (bắt đầu từ 1903 cho đến hiện nay ). Nhà trường là một trong số ít   “tuyến đầu” của quy trình thay đổi, trường học cần phải ” nhanh chóng tiếp cận những xu thế mới hiện nay, đi cùng đó là những tri thức mới, những cơ sở lý luận, phương pháp tổ chức các buổi triển khai, nội dung các bài giảng dạy tân tiến và cuối cùng là phải biết tận dụng những kinh nghiệm tay nghề quốc tế để có thể thay đổi tăng trưởng.

4Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Trường Đại học Văn hoá-Nghệ thuật Quân đội hiện đang là trường có tiếng trong nước, trường trực thuộc vào Tổng cục Chính trị- Bộ Quốc phòng Việt Nam là một trong những ngôi trường đại học chuyên đào tạo các nghệ sĩ nổi tiếng, nhạc sĩ sáng tác, bên cạnh đó còn có các biên đạo múa chuyên nghiệp, các cán bộ quản lý về văn hoá, nhà văn, sân khấu và cũng như điện ảnh cho quân đội và quốc gia.

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có sứ mệnh là có thể đào tạo và bồi dưỡng được các cán bộ, diễn viên, cùng với đó các nhân viên đang hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa khác nhau, văn thư lưu trữ, văn học nghệ thuật, báo chí; tại trường còn có các buổi nghiên cứu khoa học về văn hóa nghệ thuật nhằm phục vụ cho giáo dục – đào tạo và các buổi công tác tư tưởng văn hóa trong Quân đội nhân dân Việt Nam; từ đó có thể nâng cao được nghệ thuật dân tộc miền núi lên một tầm cao khác, không chỉ có miền núi mà còn có các vùng sâu, vùng xa; đào tạo cán bộ, diễn viên văn hóa trong lĩnh vực nghệ thuật cho Quân đội nhân dân Lào, Quân đội Hoàng gia Campuchia…; cùng với đó là tham gia các buổi biểu diễn nghệ nhằm thuật phục vụ bộ đội và nhân dân.

5Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (GNT) imageimageimage

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (ĐHSP Nghệ thuật TW) được nhiều nhà chức trách đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo, bồi dưỡng các nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học và còn có các nghiên cứu khoa học, chuyển giao các loại công nghệ trong lĩnh vực Văn hóa, Giáo dục về linh vực nghệ thuật đáp ứng được tất cả các yêu cầu về sự phát triển kinh tế xã hội của nước ta và có thể hội nhập được với quốc tế.

Trường luôn chú trọng vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, bên cạnh đó nền kinh tế tri thức cũng vì lợi ích cộng đồng và xã hội mà được phát triển. Nâng cao được chất lượng đào tạo toàn diện để có thể cạnh tranh với các cơ sở đào tạo có uy tín cùng lĩnh vực trong nước, từng bước nhà trường đã có thể tiếp cận với chất lượng của các trường đại học tiên tiến trong khu vực nói riêng và thế giới nói chung.

6Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen (HSU) được xem là một trong những trường đại học tư thực đa ngành, đa lĩnh vực và có chương trình đào tạo luôn đạt được tiêu chuẩn kiểm định của khu vực nói riêng và cũng như quốc tế nói chung. Hàng năm, trường đại học Hoa Sen luôn thu hút được rất nhiều các thí sinh quan tâm , tìm hiểu và đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành này với những khối ngành đào tạo đa dạng của trường.

Đến năm 2021 vừa qua, nhà trường đã mở thêm cho riêng mình 11 ngành làm tăng tổng số ngành đào tạo lên con số thứ 39. Trong đó, ngành Nghệ Thuật số là ngành đào mà trường đang chú trọng để phát triển và mở rộng.

Mặc dù trường mới được thành lập cách đây không lâu, nhưng với những bước đi của hiện tại trường đã bắt kịp được các xu thế một cách nhanh chóng, kèm theo đó là đội ngũ giảng viên tận tình, nhiệt huyết và có trách nhiệm trong việc giảng dạy của mình. Chất lượng cơ sở vật chất của trường luôn đứng Top đầu, vậy nên không khó để trường Đại học Hoa Sen trở thành trường đáng để các bạn tìm hiểu và theo học ngành Nghệ thuật số.

7  Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam hiện nay đang là một trong những cái tên có tiếng về lĩnh vực đào tạo (trước đây trường được gọi với cái tên khác là Nhạc viện Hà Nội) được chính thức thành lập từ năm 1956, cùng với đó là ba chức năng chính là Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Biểu diễn âm nhạc. Học viện hiện đang là một trong những trung tâm âm nhạc lớn, uy tín và chất lượng nhất nhì của Việt Nam.

Hiện trường đang là một trong số cơ sở đào tạo, nghiên cứu và biểu diễn âm nhạc chuyên nghiệp đứng hàng đầu của nước ta, tham gia vào việc định hướng cho các bạn sinh viên, giáo dục nhằm nâng cao được đời sống âm nhạc cho toàn xã hội; góp phần xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

8Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học chuyên đào tạo những nhà chuyên môn về mỹ thuật như: nhà thiết kế, hoạ sĩ, nghiên cứu và giảng dạy, nhà sư phạm mỹ thuật, nhà điêu khắc, có khả năng sáng tác, nhà lý luận và phê bình mỹ thuật có tri thức, thiết kế, có phẩm chất đạo đức.

Với mong muốn là có thể trở thành trung tâm đào tạo được các nguồn nhân lực có chất lượng và chuyên môn cao về mỹ thuật ứng dụng và mỹ thuật hàn lâm ở khu vực phía Nam và trong cả nước. Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh luôn nỗ lực hết mình để có thể nâng cao được chất lượng đào tạo để tạo ra những nhân tài cho đất nước.

9Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Nhạc viện chuyên TP.HCM là nơi đào tạo và bồi dưỡng các cán bộ âm nhạc có trình độ Cao đẳng, Đại học, Trung học và Sau Đại học; bao gồm tất cả các hệ chính quy, chuyên tu, các bạn sinh viên tại đây có thể vừa học vừa làm, chính quy xa trường; đảm nhiệm được mọi công tác nhằm đào tạo các cử nhân ngành Sư phạm âm nhạc. Thực hiện những hoạt động biểu diễn, giao lưu quốc tế, sáng tác, khảo sát và viết các công trình khoa học, nghiên cứu âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc truyền thống vùng Nam Bộ do chính nhà trường tổ chức.

10Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là một trong những cơ sở đào tạo và bồi dưỡng các nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học, chuyển giao các loại công nghệ trong lĩnh vực Văn hóa, cũng như Giáo dục nghệ thuật, trực thuộc vào Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thiết kế Đồ họa là khoa được thành lập khá muộn so với tất cả các khoa truyền thống của Nhà trường. Xuất phát từ thực tế, với nhu cầu đào tạo nên nguồn nhân lực lao động có trình độ cao của một mã ngành đang cần thiết trong nước, lãnh đạo Nhà trường đã đưa ra quyết định thành lập khoa Thiết kế Đồ họa vào tháng 10 năm 2009 vừa qua. Kế thừa tất cả thành tích đã đạt được của nhà trường trong những năm vừa qua, Khoa Thiết kế Đồ họa đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu của mình trong các công cuộc công tác đào tạo họa sĩ thiết kế đồ họa, những thành công gần đây đã phần nào thể hiện được thành quả của chính mình.

Thiết kế đồ họa hiện nay đang là một số ngành nghề đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực tại Việt Nam, đòi hỏi người học phải có bộ óc thẩm mỹ cao, còn phải là người tỉ mỉ, có sự kiên nhẫn và có óc sáng tạo hơn người. Đây cũng là một ngành rất thú vị và có đầy tiềm năng có những ai đam mê hãy ứng tuyển ngay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *