Top 10 Từ Khoá Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Trên Google Năm 2020

Top 10 Từ Khoá Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Trên Google Năm 2020

15/05/2021

Năm 2020 là năm đầy biến động đối với người dân Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung. 2020 con người hứng chịu hậu quả nặng nề của dịch bệnh và thiên tai do vậy xu hướng quan tâm của người trong năm cũng có nhiều thay đổi so với những năm trước. Vừa qua Google vừa công bố chi tiết xu hướng tìm kiếm của năm 2020, “Year in Search”. Bây giờ hãy cũng TOP10AZ tìm hiểu top 10 từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020 nhé!

1Thời tiết ngày mai

Năm 2020 là một năm mà Việt Nam chịu nhiều thiên tai do bao lụt gây ra. Đó có thể là lý do mà cụm từ  “Thời tiết ngày mai” được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020. Trong năm 2020 là năm là miền Trung Việt Nam diễn ra trận lụt lịch sử kéo dài từ đầu tháng 10 cho đến cuối tháng 11 vừa qua. Chỉ trong hai tháng, 7 cơn bão và áp thấp nhiệt đới đã đổ vào các tỉnh miền Trung gây ra những thiệt hại chưa từng có về người và của.

2Coronavirus

Từ khóa tiếp theo được người dùng quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2020 chính là “coronavirus”. Không quá bất ngờ vì sự xuất hiện của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) đã khiến toàn thế giới bị ảnh hưởng về thể xác và tinh thần. Tình hình dịch bệnh hiện vẫn còn diễn biến phức tạp, chí ít là cho đến khi vắc xin phòng virus được tiêm chủng diện rộng trên toàn cầu.

3VnEdu

VnEdu là mạng giáo dục Việt Nam do tập đoàn VNPT phát triển được nhiều nhà trường sử dụng để kết nối với phụ huynh học sinh giúp theo dõi tình hình học tập của con mình nhanh hơn, dễ dàng hơn. Việc sử dụng phần mềm VnEdu để phụ huynh theo dõi lịch học của học sinh đã khiến cho từ khoá này được tìm kiếm phổ biến nhất trong năm qua.

4Itaewon Class

Một loạt phim truyền hình Hàn Quốc ra mắt năm 2020 với sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên gồm Park Seo-joon, Kim Da-mi, Yoo Jae-myung và Kwon Nara tại Việt Nam Itaewon Class được giới trẻ chào đón nồng nhiệt nhờ có sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Park Seo-joon. Ngay khi mới ra mắt phim đã vô cùng hot và được nhiều người tìm kiếm trên Google.

5 Bầu cử Tổng thống Mỹ

Năm 2020 thế giới diễn ra một sự kiên lớn là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Đây được xem là sự kiện quan trọng của nước Mỹ nhưng lại giành được sự quan tâm của toàn thế giới trong đó có người dân Việt Nam.

6Olm

Olm là  trang web dạy các môn học với các cấp học khác nhau. Năm 2020 dịch bệnh Covid bùng phát mạnh và diễn biến phức tạp do vậy việc cho học sinh tham gia học trực tuyến là điều cần thiết. Bởi vậy mà phần mềm Olm được lựa chọn làm phần mềm ứng dụng trong giảng dạy trực tuyến và dĩ nhiên nó trở thành từ khoá được tìm kiếm trên google năm 2020.

7Zoom

Zoom, phần mềm học tập và làm việc trực tuyến đã có chuyển biến mạnh mẽ trong năm 2020 khi trở thành công cụ sử dụng phổ biến nhất do phải cách ly và giãn cách xã hội vì Covid-19, đã trở thành từ khóa phổ biến nhất của Google trong năm 2020.

8Smas

SMAS là từ khoá tiếp theo được tìm kiếm nhiều nhất google năm qua. Đây là sổ liên lạc điện tử đến từ tập đoàn Viettel giúp kết nối nhà trường với phụ huynh học sinh, giúp giáo viên và phụ huynh có thể trao đổi ngay trên ứng dụng với mục đích nâng cao chất lượng dạy và học của con trẻ.

9Hạ cánh nơi anh

 Một bộ phim truyền hình Hàn Quốc phát sóng vào năm cuối năm  2019 đầu năm 2020 với sự tham gia của các diễn viên: Hyun Bin, Son Ye-jin, Kim Jung-hyun, Seo Ji-hye. Ngay từ khi ra mắt phim đã chiếm trọn cảm tình của khán giả do nội dung hấp dẫn và có sự tham gia của 2 diễn viên nổi tiếng là Hyun Bin, Son Ye-jin. Phim đã trở thành một trong những bộ phim ăn khách và được tìm kiếm nhiều nhất trên google năm 2020.

10Lấy danh nghĩa người nhà

là một bộ phim truyền hình Trung Quốc đại lục phát sóng vào năm 2020 cùng với sự tham gia của ba diễn viên chính nổi tiếng là Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long và Trương Tân Thành. Phim lấy chủ đề gia đình với nội dung nhẹ nhàng, tình cảm đã chạm đến trái tim nhiều người. Đặc biệt phim có sự tham gia của nam thần Tống Uy Long và mỹ nhân không tuổi Đàm Tùng Vận, phim nhanh chóng lọt top được tìm kiếm nhiều nhất trên google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *