TOP 10 Under 30 năm 2022 của Forbes Việt Nam

TOP 10 Under 30 năm 2022 của Forbes Việt Nam

22/02/2022

Bất kì ai đều muốn để lại những cống hiến tốt đẹp cho xã hội, và điều này càng tuyệt vời hơn khi được vinh danh trong tạp chí Forbes Việt Nam. Thực tế, bất kì ai được “ghi tên” trong tạp chí Forbes thì đều đã đạt những dấu ấn thành công trong sự nghiệp, và tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực mạnh mẽ tới cộng đồng. Hãy cùng TOP10AZ điểm qua TOP 10 Under 30 năm 2022 của Forbes Việt Nam để biết rõ hơn về những đại diện xuất sắc cho thế hệ trẻ Việt Nam năng động và giàu tri thức!

1NGUYỄN THỊ OANH, 26 tuổi (Vận động viên điền kinh) imageimageimage

NGUYỄN THỊ OANH, 26 tuổi (Vận động viên điền kinh)

Nguyễn Thị Oanh sinh tại Bắc Giang, và bắt đầu theo nghiệp điền kinh từ năm 15 tuổi. Chị có vóc dáng nhỏ bé có biệt danh dễ thương la “Oanh Ỉn.” Sở trường thi đấu của Oanh là cự ly 1.500m, 5.000m, và vượt chướng ngại vật 3.000m. Hiện tại, Oanh là một trong những vận động viên điền kinh tiêu biểu của Việt Nam với bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ gồm: 1 HCĐ Asiad; 1 HCV, 1 HCB Asian Beach Games và 5 HCV cá nhân ở SEA Games.

2TRẦN CÔNG MINH, 29 (Nghiên cứu sinh, ĐH Oxford) imageimageimage

TRẦN CÔNG MINH, 29 (Nghiên cứu sinh, ĐH Oxford)

Trần Công Minh có bằng cử nhân Kỹ thuật y sinh đại học Sheffield (2017) và bảo vệ thành công Tiến sĩ khoa học kỹ thuật (ngành Kỹ thuật y tế) đại học Oxford (2021). Thành tích nghiên cứu của Minh trong vòng 5 năm thì rất đáng ngưỡng mộ, bao gồm 15 bài báo quốc tế đăng trên nhiều tạp chí đầu ngành với chỉ số trích dẫn khoa học hiện đạt 75. Mục tiêu của Minh là phát triển những nghiên cứu đem lại giá trị cao cho cả ngành chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

3HÀ LỆ DIỄM, 30 (Đạo diễn phim tài liệu)

HÀ LỆ DIỄM, 30 (Đạo diễn phim tài liệu)

Diễm xuất thân là người dân tộc Tày, tốt nghiệp khoa Báo chí & Truyền thông (ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội). Năm 2013, phim ngắn “Con đi trường học” của Diễm đã đoạt giải Cánh diều bạc của hội Điện ảnh. Tiếp theo, bộ phim “Những đứa trẻ trong sương” là phim tài liệu hiếm hoi của Việt Nam có nhà phân phối nước ngoài.

4NGUYỄN HUYỀN MY, 26 (Đồng sáng lập và CEO, SheCodes Vietnam)

NGUYỄN HUYỀN MY, 26 (Đồng sáng lập và CEO, SheCodes Vietnam)

Huyền My xuất thân với bằng cử nhân Kinh tế phát triển. Năm 2018, My gia nhập Viettel với vai trò nhân viên phát triển sản phẩm tại trung tâm Không gian mạng, và từng bước trở thành quản lý nhân tài tại đây. Năm 2019, Huyền My đồng sáng lập Resident.vn và là giám đốc tăng trưởng, từ 2021 Huyền My là một cố vấn chiến lược tại trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, My cũng hỗ trợ hoạt động xã hội tại một số tổ chức khác như Hanoi Food Rescue, Challenge For Future.

5ĐẶNG MAI VIỆT HOÀNG (G-DUCKY), 24 (Rapper)

ĐẶNG MAI VIỆT HOÀNG (G-DUCKY), 24 (Rapper)

Đặng Mai Việt Hoàng với nghệ danh là Gducky, và là một trong những gương mặt nổi bật thuộc gen Z của âm nhạc underground. Đặc biệt, kể từ sau khi giành giải Á quân cuộc thi Rap Việt 2020, GDucky đã trở thành hiện tượng thực sự với ca khúc “Tiền nhiều để làm gì”. Gducky ghi dấu với khán giả bằng những bài rap có cách gieo vần độc đáo, flow thú vị và phong cách trình diễn sôi động trên sân khấu.

6LÊ MINH NHỰT, 29 (CEO chương trình Phát triển hệ thống Đổi mới sáng tạo Quốc gia)

LÊ MINH NHỰT, 29 (CEO chương trình Phát triển hệ thống Đổi mới sáng tạo Quốc gia)

Sau khi tốt nghiệp đại học Kinh tế TP.HCM, Lê Minh Nhựt tiếp tục gắn bó với hoạt động hỗ trợ xây dựng cộng đồng khi làm việc tại quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) từ năm 2016. Hiện tại, Nhựt là giám đốc chương trình Phát triển hệ thống Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NISD) và đã có những đóng góp giúp thúc đẩy phát triển các tỉnh thành như Đồng Tháp, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế.

7HỒ VĂN Ý, 25 (Thủ môn futsal đội tuyển Việt Nam)

HỒ VĂN Ý, 25 (Thủ môn futsal đội tuyển Việt Nam)

Văn Ý sinh tại Quảng Nam, sau đó gia nhập câu lạc bộ Thái Sơn Nam năm 2018. Đặc biệt, Ý đã cùng câu lạc bộ đoạt ba giải vô địch liên tiếp năm 2018, 2019, 2020. Sau đó, Ý trở thành thành viên đội tuyển futsal Việt Nam và từng được chọn vào TOP 10 thủ môn xuất sắc thế giới ở UMBRO Futsal Awards. Thành tích hiện tại của Ý là đoạt giải Quả bóng bạc Futsal Việt Nam năm 2018 và 2020.

8TRẦN HOÀI PHƯƠNG, 30 (Trưởng bộ phận đầu tư, Wavemaker Partners)

TRẦN HOÀI PHƯƠNG, 30 (Trưởng bộ phận đầu tư, Wavemaker Partners)

Trần Hoài Phương tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính thuộc đại học Lehigh (Hoa Kỳ), sau đó hoàn thành bằng thạc sĩ ngành Quản trị tại University College London (Anh). Năm 2016, Phương trở về “quê nhà” và là một trong ba thành viên chủ chốt đầu tiên của VinaCapital Ventures – quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng của VinaCapital. Hiện tại, Trần Hoài Phương là trưởng bộ phận đầu tư của Wavemaker Partners – quỹ chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ trong lĩnh vực “deep tech” ở giai đoạn khởi đầu.

9HUỲNH LÊ THÁI BÃO, 28 (Sáng lập hệ sinh thái Y Khoa online)

HUỲNH LÊ THÁI BÃO, 28 (Sáng lập hệ sinh thái Y Khoa online)

Huỳnh Lê Thái Bão hiện là bác sĩ, giảng dạy tại khoa Y và là quyền trưởng bộ môn Thực hành bệnh viện tại đại học Y Dược thuộc Đại học Duy Tân (Đà Nẵng). Bão giành học bổng toàn phần đào tạo tiến sĩ nội khoa tại đại học Y Dược Huế năm 2022, sáng lập và là chủ nhiệm Diễn đàn Y khoa và trưởng dự án hệ sinh thái Y khoa online, đồng thời là thư ký biên tập tạp chí và website Hội Nội tiết và Đái tháo đường VN (VADE). Ngoài ra, Bão cũng đã tham gia hàng loạt các chương trình thực tế như Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư, Vầng trăng yêu thương, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19; hiến máu tình nguyện…

10ĐỖ ANH THƯ, 30 (Quản lý phụ trách Tăng trưởng lượng đăng ký người dùng, dịch vụ Music và Premium của YouTube)

10. ĐỖ ANH THƯ, 30 (Quản lý phụ trách Tăng trưởng lượng đăng ký người dùng, dịch vụ Music và Premium của YouTube)

Thư sinh ra & lớn lên ở Hà Nội, và tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Sau đó, cô chuyển sang Singapore làm việc cho Google và phụ trách quản lý marketing phát triển thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Việt Nam. Ngoài ra, Anh Thư còn là diễn giả tích cực tại chương trình #IamRemarkable và thành viên ủy ban Phụ nữ của YouTube.

Bosco193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *