TOP 10 ứng dụng livestream hàng đầu hiện nay

TOP 10 ứng dụng livestream hàng đầu hiện nay

29/12/2021

Livestream ngày nay không chỉ đơn thuần là một dạng kết nối giao lưu, mà còn là một công cụ “kiếm tiền” trong bối cảnh covid-19 vẫn còn rất phức tạp. Nghề livestreamer ra đời với đa dạng loại hình như idol, bán hàng, trò chơi giải trí. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp cũng phát hành sản phẩm của họ trên các ứng dụng livestream thay vì tổ chức họp báo truyền thống. Nếu bạn đang muốn trở thành một livestreamer hoặc chỉ đơn giản là tận dụng công cụ marketing hữu ích này, thì hãy xem qua “TOP 10 ứng dụng livestream hàng đầu hiện nay” của TOP10AZ nhé!

1YouTube Live

YouTube Live

YouTube chắc chắn là nền tảng phát trực tuyến lớn nhất thế giới vào thời điểm này. YouTube là một kênh tuyệt vời để kiếm “bộn tiền” cho các nghệ sĩ thông qua quảng cáo khi họ đã đủ nổi tiếng. Ngoài ra, YouTube cho phép người dùng sử dụng YouTube Live và phát nội dung trực tiếp nếu channel có 10.000 người đăng ký trở lên. Nhược điểm chính chắc chắn đến từ lượng người đăng ký, và tất nhiên người dùng sẽ không thể kiếm tiền trừ khi thực sự “phổ biến”.

2Facebook Live

Facebook Live

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với trên 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Về cơ bản, khoảng một phần ba dân số thế giới đều sử dụng Facebook như một trải nghiệm sống. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về tính năng livestream hiệu quả trên Facebook. Trên thực tế, cứ 5 video được tải lên Facebook thì có một video là video trực tiếp. Tuy nhiên, Facebook luôn có vấn đề lớn nhất chính là gặ vấn đề lớn về bảo mật dữ liệu.

3Twitch

Twitch

Những người chơi trò chơi điện tử trực tiếp chuyên nghiệp đã quen thuộc với Twitch TV. Twitch được coi là một trong những ứng dụng phát trực tuyến trò chơi tốt nhất hiện nay. Twitch TV được khoảng 10 triệu game thủ sử dụng mỗi ngày để phát trực tuyến, xem và trò chuyện về các trò chơi điện tử. Với tính năng phát trực tiếp, người dùng có thể xem các video chơi game trực tuyến, Esports và bất kỳ chương trình phát trực tuyến thú vị nào khác.

4Streamlabs

Streamlabs

Thứ hai trong danh sách là Streamlabs. Nếu bạn thường xuyên chơi trò chơi trên smartphone, thì việc phát trực tiếp thật dễ dàng chỉ với một vài thao tác trên ứng dụng Streamlabs. Streamlabs cung cấp cho bạn một tùy chọn để trò chuyện với mọi người trên khắp thế giới trong thời gian thực. Ngoài ra, có thể dễ dàng hoán đổi giữa camera trước và sau một cách hiệu quả. Ưu điểm lớn nhất chính là ứng dụng không chiếm quá nhiều dung lượng.

5Instagram Live   

Instagram Live

Instagram đã trở thành một trong những mạng xã hội “hình ảnh nghệ thuật” phổ biến nhất trên thế giới. Instagram có nhiều tính năng khác nhau thu hút người dùng, trong đó tính năng Live Stories vào cuối năm 2016 đã cực kì trở nên phổ biến một cách nhanh chóng. Thực tế nhiều người KOLs có ảnh hưởng trên mạng xã hội đã tạo dựng sự nghiệp của họ nhờ tính năng ứng dụng này. Nhược điểm duy nhất là bạn không thể kiếm tiền trực tiếp từ tính năng này!

6Livestream

livestream

Livestream được thành lập vào năm 2007 bởi Max Haot, Dayananda Nanjundappa, Phil Worthington và Mark KornfiltIn. Ban đầu được biết đến với cái tên Mogulus, và đây là một công cụ trả phí đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể. Nếu bạn là một nhà tổ chức sự kiện, Livestream có thể phù hợp với bạn nhưng đối với những người phát trực tuyến cá nhân, điều này có thể rất tốn kém. Phiên bản miễn phí tích hợp với Facebook Live, Tango và nhiều nền tảng khác.

7Vimeo

Vimeo

Có thể gọi Vimeo là đối thủ của YouTube. Điểm mạnh đáng tự hào của Vimeo là không có quảng cáo. Vimeo trở thành ứng dụng trình phát video đầu tiên hỗ trợ video độ phân giải cao vào năm 2007, và cũng cho phép người dùng có thể phát trực tuyến các sự kiện, truyền đến người xem không giới hạn. Tất nhiên, người dùng cũng dễ dàng đồng thời truyền chúng lên các nền tảng xã hội ưa thích.

8Nimo TV

Nimo TV

Dù không phải là cái tên quá phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên Nimo TV vẫn là một trong những ứng dụng livestream hàng đầu hiện nay. Điểm nhấn đầu tiên chính là giao diện thân thiện, cách thức điều khiển trực quan dễ sử dụng. Ngoài ra, người dùng cũng an toàn về việc bảo mật dữ liệu. Và tất nhiên nếu bạn có một tài năng nào đó thì hoàn toàn có thể tạo ra các livestream trị giá “bạc triệu”!

9Bigo Live

Bigo Live

Nhắc đến Bigo Live thì hầu hết các bạn trẻ Việt Nam đều biết, và cũng từng trải nghiệm qua ứng dụng thú vị này. Bigo đem đến các trải nghiệm livestream thú vị, và bạn có thể trở thành một idol nếu có tài năng (như ca hát, nhảy múa, diễn kịch), hoặc tham gia thảo luận trực tiếp với các room sôi động. Điểm đặc biệt là các idol của Bigo có thể kiếm tiền trực tiếp, và người dùng nếu yêu thích bất kì ai thì có thể tặng các loại quà như: hoa, nhẫn, kim cương,…

10Tango

Tango

Trên Tango, bạn có thể trò chuyện trực tiếp và video với bạn bè và người xem của mình. Tango giúp bạn gặp gỡ những người bạn mới, giới thiệu tài năng và hỗ trợ các nghệ sĩ nổi tiếng. Nền tảng này cho phép người dùng tạo nội dung kiếm tiền trực tuyến bằng cách biến các luồng và chương trình phát sóng trực tiếp thành một công việc kinh doanh “nghiêm túc”. Khuyết điểm của Tango đến từ việc ít tùy chọn bộ lọc hơn để tìm kiếm các chương trình livestream yêu thích.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *