TOP 10 Viên Kim Cương Đẹp Và Đắt Nhất Thế Giới

TOP 10 Viên Kim Cương Đẹp Và Đắt Nhất Thế Giới

08/07/2021

Kim cương chính là hiện thân của sự giàu có và quyền quý. Chúng là những trang sức vô cùng đắt đỏ không thể thiếu của những người giàu có. Những viên kim cương đắt nhất thế giới luôn có những vẻ đẹp nổi bật hơn hẳn những viên kim cường khác. Nếu bạn tò mò về chúng thì hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 viên kim cương đẹp và đắt nhất thế giới ngay sau đây nhé!

1Viên kim cương Koh-i-Noor

Koh-i-noor được phát hiện vào năm 1306 tại khu mỏ có tên là Golconda, Andhra Pradesh, Ấn Độ. Đây là một viên kim cương có lịch sử lâu đời và vô giá. Nó nặng 105 carat và có một vẻ đẹp tuyệt mỹ. Nó từng được sở hữu bởi các vị vua của Sikh, Mughal và Ba Tư. Sau đó thuộc sở hữu của công ty Đông Ấn và cuối cùng nó trở thành trang sức đặc biệt trên vương miện hoàng gia Anh vào năm 1877.

2Viên kim cương Sancy

Sancy là một trong những viên kim cương đắt nhất thế giới nó nặng 55.23 carat và hiện nay nó là viên kim cương vô giá. Sancy có màu vàng chanh tuyệt đẹp và từng thuộc về sở hữu của người Mông Cổ. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng nó có nguồn gốc từ Ấn Độ.

3Viên kim cương Cullinan

Cullinan là một viên kim cương thô lớn thứ hai trên thế giới, nó nặng tới 3,106,75 carat (tương đương 621.35g). Sau đó nó được chế tác thành 9 viên nhỏ và viên lớn nhất có trọng lượng 530,2 carat có tên là Cullinan I hay Ngôi sao châu Phi đệ nhất hiện đang gắn trên vương miện của nữ hoàng Anh cùng một viên khác nữa.

4Viên kim cương Hy Vọng

Hope (Viên kim cương hy vọng) là một trong những viên kim cương đẹp nhất, đắt nhất. Khi nhìn bằng mắt thường Hope có màu xanh lục nhưng khi đặt dưới tia cực tím nó phát ra màu đỏ. Viên kim cương này nổi tiếng vì vẻ đẹp không tì vết với trọng lượng 45,52 carat và có giá lên tới 350 triệu USD. Viên kim cương này còn nổi tiếng bởi lời quyền chết chóc, người ta đồn răng bất cứ ai sở hữu Hope cũng sẽ chết sớm có lẽ vì vậy mà hiện nay viên kim cương này vẫn được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên Smithsonian tại Washington DC.

5Viên kim cương De Beers Centenary

Được phát hiện tại Nam Phi năm 1986, De Beers Centenary trở thành một trong những viên đẹp nhất, đắt nhất thế giới. Ra mắt đầu tiên ở dạng thô vào năm 1988 viên kim cương này có trọng lượng 599 carat, đến năm 1991 nó đã được chế tác thành hình trái tim với trọng lượng 273,85 carat, với giá trị lên đến 100 triệu USD. Viên kim cương này hoàn toàn không tì vết, không màu và vô cùng tinh khiết.

6Viên kim cương Wittelsbach Graff - 76 triệu USD

Đây là một trong những viên kim cương tuyệt đẹp có giá trị lâu đời. Nó xuất hiện khoảng 300 năm trước tại Ấn Độ. Sau đó nó được vua Tây Ban Nha Phillip IV chọn làm của hồi môn cho con gái ông. Sau này Laurence Graff – là một thợ kim hoàn nổi tiếng đã mua lại Wittelsbrach Graff. Sau khi được chế tác lại viên kim cương màu xanh tuyệt đẹp này được bán cho tiểu vương của Qatar với giá 76 triệu USD vào năm 2011.

7Viên kim cương Pink Star

Pink Star là một trong những viên kim cương đắt đỏ, có nguồn gốc từ Nam Phi và được bán đấu giá vào tháng 11.2013 tại Geneva, Thụy Sĩ. Viên kim cương này được tìm thấy vào năm 1999, với khối lượng 59 carat, có chiều dài là 2,69cm và chiều rộng 2,06cm và giá trị của nó được mua tại buổi đấu giá là 59 triệu USD.

8Viên Kim cương Graff Vivid Pink

Graff Vivid Pink là viên kim cương có màu sắc vô cùng bắt mắt, hoàn toàn không có tạp chất, nó nặng 24.87 carat và giá trị của viên kim cương này lên đến 46 triệu USD. Graff Vivid Pink được sở hữu bởi nhà kim hoàn nổi tiếng Harry Winston hơn 60 năm.

9Viên Kim cương The Princie

Princie là một trong những kim cương hồng đẹp nhất, tốt nhất thế giới. Nó được phát hiện tại mỏ Golconda ở Ấn Độ, được mua từ gia đình hoàng gia Hyderabad vào năm 1960 và được chế tác tinh tế bởi thợ kim hoàn nổi tiếng Van Cleef & Arpels. Viên Princie có trọng lượng là 34,64 carat được bán với giá 39.3 triệu USD vào năm 2013.

10Viên kim cương The Orange

The Orange được xem là viên kim cương màu cam hình quả lê lớn nhất thế giới, với trọng lượng 14,82 carat, Viên kim cương này có giá 35.540.611 USD (2.398.151 USD/carat) vào năm 2013. Với màu cam nổi bật và độc đáo nó còn là viên kim cương đẹp nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *