TOP 10 trường đào tạo ngành Kinh doanh Quốc tế uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Kinh doanh Quốc tế uy tín ở Việt Nam

09/01/2022

Xu hướng toàn cầu hóa hiện nay kéo theo sự phát triển, giao thương mạnh mẽ của các quốc gia trên cả thế giới trong đó có Việt Nam. Do đó, nhu cầu về các ngành liên quan đến kinh doanh đang ngày càng được mở rộng. Chắc hẳn nhiều bạn đang ngồi trên ghế nhà trường cũng có nguyện vọng đăng ký vào những trường liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, trong bài viết này, TOP10AZ sẽ giới thiệu cho các bạn TOP 10 trường đào tạo ngành Kinh doanh Quốc tế uy tín ở Việt Nam.

1Trường Đại học Kinh tế TP. HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những cơ sở đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế uy tín nhất Sài Gòn, bởi trường được lọt vào top 1000 những trường đại học, cao đẳng uy tín có chất lượng đào tạo và giảng dạy ngành Kinh doanh quốc tế tốt nhất nhì trên thế giới. Do đó, Đại học Kinh tế TP.HCM cũng chính là ước mơ của hàng ngàn bạn trẻ có đam mê và yêu thích ngành Kinh doanh quốc tế trên khắp cả nước.

Khi vào đây, bạn sẽ được hòa mình vào với môi trường học tập đầy năng động, cùng với đó là các chương trình giảng dạy hiện đại, được trường cải tiến mỗi ngày với các ngôn ngữ khác nhau nhưng bắt buộc là tiếng anh, sẽ tạo được điều kiện tốt nhất cho nhiều bạn sinh viên có thể trau dồi được vốn từ vựng tiếng anh chuyên ngành hàng ngày và cũng vừa được làm quen dần với các cuốn tài liệu nước ngoài đầy bổ ích.

Trong những năm vừa qua, trường Đại học Kinh tế TP. HCM luôn nhận được rất nhiều sự đánh giá tích cực kèm theo những đơn đăng ký xét tuyển của các bạn thí sinh bằng nhiều phương thức khác nhau. Những con số gây ấn tượng ấy đủ để chúng ta nói lên sự thu hút mạnh mẽ của trường. Chính nhờ chất lượng giảng dạy, cũng như các yếu tố khác mà trường trở thành cánh cổng mà hàng ngàn bạn trẻ ao ước.

trường đào tạo ngành Kinh doanh Quốc tế uy tín ở Việt Nam

2Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM

Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM tự hào là một trong những cái nôi tạo nên sự ra đời cho rất nhiều những cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao đi kèm với đó là đạo đức nghề nghiệp tốt đáp ứng đủ mọi nhu cầu khắt khe của thị trường lao động hiện nay.

Được dẫn dắt dưới bởi sự chỉ bảo nhiệt tình, tận tâm với nghề của đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, cùng với đó là nguồn tài liệu đa dạng, phong phú trong thư viện của trường kết hợp với phương pháp giáo dục tiên tiến được mô phỏng theo chương trình học dạy học của châu Âu sẽ tạo cho các bạn sinh viên một điều kiện rất lớn để có thể tiếp thu được những tinh hoa, đồng thời bắt kịp xu hướng Kinh doanh quốc tế hiện đại.

3Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội cũng là ngôi trường làm đối thủ của đại học Ngoại Thương bởi từ cơ sở các trang thiết bị cho đến chất lượng, quy trình đào tạo của trường đều đạt được tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. 

Ngành kinh doanh quốc tế trực thuộc vào khoa Quốc tế của Đại học Quốc gia Hà Nội được đông đảo các bạn trẻ hiện nay trên khắp cả nước đăng ký theo học. Trong quá trình học tập và rèn luyện tại nơi đây, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của môn kinh doanh quốc tế như: đầu tư quốc tế, vận tải và bảo hiểm ngoại thương, kinh doanh quốc tế 1, 2, thương mại điện tử, thanh toán quốc tế, kinh tế đối ngoại.

Bên cạnh đó, tất cả sinh viên cũng được nhà trường trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết trong các dịch vụ ngoại thương sau này như: kỹ năng giải quyết các vấn đề kinh doanh quốc tế, kỹ năng đàm phán kinh doanh quốc tế, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, triển khai các dự án chiến lược kinh doanh trong doanh nghiệp ngoại thương. Đặc biệt hơn với các giáo trình hoàn toàn bằng tiếng anh sẽ tạo được điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên thích ứng, làm quen dần với các văn bản, tài liệu về tiếng anh để nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân.

4Trường Đại học Mở TP. HCM

Tiếp theo, một trong những ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi muốn theo học ngành Kinh doanh quốc tế là Đại học Mở TP. HCM. Hàng năm, nhà trường đào tạo ra hàng ngàn bậc cử nhân chất lượng cao đạt được mọi tiêu chuẩn đầu ra, đều đi làm tại các công ty, doanh nghiệp có tiếng trên khắp cả nước và trên trường quốc tế.

Chương trình học và giảng dạy ở đây được thiết kế rất dễ hiểu, sinh động và nhằm giúp cho sinh viên tiếp cận với môi trường doanh nghiệp thực tiễn. Tại đây, các bạn sẽ được nhà trường rèn luyện để có thể trở thành những chuyên viên trong việc quản lý cũng như làm các chức vụ như giám đốc cấp cao tại các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài sau này. Sinh viên sẽ được lĩnh hội các kỹ năng, kiến thức lẫn thái độ làm việc một cách chuyên nghiệp, nghiêm túc nhằm đáp ứng tốt được tất cả mọi nhu cầu khắt khe của bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Với 3 chuyên ngành chuyên sâu của ngành Kinh doanh quốc tế là Quản trị chuỗi cung ứng và Logistic, Quản trị kinh doanh quốc tế và Thương mại quốc tế, các bạn sẽ tự chọn cho mình chuyên ngành học phù hợp. Với bất cứ mảng nào sinh viên đều có thể được nhà trường đào tạo từ những kiến thức căn bản nhất qua các bộ môn đại cương: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Logic học đại cương, Chủ nghĩa Mác-Lênin, Toán kinh tế, Xác suất thống kê,… để tạo nên nền móng vững chắc cho các bạn sinh viên có thể tiếp thu dễ dàng các môn học chuyên ngành sau này.

5Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen (HSU) là một trong những trường đại học tư thực đa ngành, đa lĩnh vực và có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định khu vực và quốc tế. Hàng năm, trường đại học Hoa Sen thu hút không ít các thí sinh quan tâm, tìm hiểu và đăng ký xét tuyển với những khối ngành đào tạo đa dạng của trường.

Đến năm 2021, trường đã mở thêm cho riêng mình 11 ngành làm tăng tổng số ngành đào tạo của trường lên con số thứ 39. Trong đó, ngành kinh doanh quốc tế là ngành đào mà trường đang chú trọng để phát triển và mở rộng.

Mặc dù trường mới được thành lập nhưng với những bước đi hiện tại trường đã bắt kịp được các xu thế hiện nay, kèm theo đó là đội ngũ giảng viên tận tình, nhiệt huyết và có trách nhiệm trong việc làm của mình. Chất lượng cơ sở vật chất của trường luôn được đứng Top đầu thì trường Đại học Hoa Sen vẫn sẽ là trường đáng để các bạn tìm hiểu và theo học ngành kinh doanh quốc tế.

6Trường Đại học Tài chính – Marketing

Trường Đại học Tài chính – Marketing được thành lập chính thức từ năm 1976 và được nâng cấp thành đại học vào năm 2004, trường đã trở thành nơi học lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bên cạnh 2 chuyên ngành mũi nhọn là Marketing và Tài chính, thì nhà trường còn đào tạo thêm 8 ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế khác, trong đó cũng bao gồm cả Kinh doanh quốc tế.

Sứ mệnh của trường là có thể đào tạo và phát triển được nguồn nhân lực có trình độ cao, đạt được tiêu chuẩn quốc tế đặc biệt ở các lĩnh vực như kinh doanh, quản lý và tài chính nhằm có thể đóng góp được một phần nào đó trong phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội hiện nay và mai sau.

Với tầm nhìn xa, nhà trường không ngừng nỗ lực và phấn đấu để có thể trở thành một trong các trung tâm đào tạo quốc tế chất lượng đứng hàng đầu của cả nước, cung cấp các chương trình đào tạo được kiểm định và đạt tiêu chuẩn quốc tế để có thể phục vụ cho cộng đồng và các thế hệ sinh viên sau này.

Trường hiện được chia thành 3 chuyên ngành bao gồm: Logistic và Quản trị chuỗi cung ứng, Thương mại quốc tế và Quản trị kinh doanh quốc tế. Do đó, sinh viên ở đây sau khi được trúng tuyển có thể lựa chọn lĩnh vực phù hợp với sở thích và năng lực của mỗi người. Ở mỗi mảng, nhà trường sẽ cung cấp đủ mọi kiến thức nền tảng và chuyên sâu cũng như có thể rèn luyện được kỹ năng nghiệp vụ liên quan, giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho các sinh viên khi tốt nghiệp.

7Đại học FPT

Trường được chính thức thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đại học FPT đã trở thành một trong những trường đại học đầu tiên của Việt Nam do được một số các doanh nghiệp đứng ra thành lập với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn FPT.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Trường Đại học FPT so với các trường đại học khác là Đại học FPT được đào tạo theo các hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp tại Việt Nam, đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại của trường là: Đào tạo con người về mặt toàn diện, hài hòa; các Chương trình của trường luôn được cập nhật và tuân thủ mọi tiêu chuẩn công nghệ quốc tế. Đặc biệt hơn, trường còn chú trọng vào kỹ năng ngoại ngữ của các bạn sinh viên; tăng cường sự đào tạo quy trình của tổ chức sản xuất, cùng với đó là các kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác, được xem là những đặc điểm sẽ đảm bảo cho các bạn sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội hơn trong việc làm sau khi ra trường.

Khi học tại trường Đại học FPT bạn sẽ được đảm bảo học hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh và học phí không thay đổi trong suốt cả quá trình học, đặc biệt hơn các bạn sinh viên còn được học tiếng Anh dự bị nếu bạn chưa đủ tự tin về khả năng về ngoại ngữ. Bên cạnh đó, môi trường dạy học và đào tạo tại trường Đại học FPT là một trong số môi trường năng động, sáng tạo và luôn đổi mới để có thể bắt kịp được với xu hướng hiện đại.

Đối với ngành Kinh doanh quốc tế tại đại học FPT, sinh viên ở đây sẽ được cung cấp đầy đủ tất cả những kiến thức nền tảng và chuyên môn liên quan đến ngành. Ngoài ra sinh viên còn được đảm bảo trau dồi 2 ngôn ngữ khác nhau khi ra trường và cũng có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp có tiếng nhằm cọ xát với thực tế. Bên cạnh những kiến thức quan trọng đó, sinh viên đại học FPT còn được trang bị các kỹ năng mềm nhằm phục vụ cho sự nghiệp như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán…

8Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Đúng như tên gọi của nó, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là nơi “sản xuất” ra rất nhiều các nhà kinh tế, kỹ sư công nghệ – kỹ thuật, bác sĩ, dược sĩ và cũng như các cử nhân điều dưỡng cho đất nước. Trường hiện nay đang có hơn 25 chuyên ngành đào tạo khác nhau, trong đó Kinh doanh quốc tế là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ quan tâm và đăng ký học nhất hiện nay.

Khi theo học tại đây, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được trang bị đầy đủ mọi kiến thức chuyên sâu như nghiên cứu về lĩnh vực Marketing ở các thị trường trong và ngoài nước, phân tích tài chính, quản lý thương mại… Ngoài ra, trường cũng rèn luyện cho các bạn sinh viên những kỹ năng nghiệp vụ cơ bản như cách sử dụng ngoại ngữ và tin học vào các hoạt động kinh doanh.

Nhằm có thể xây dựng được một môi trường học tập tốt cho tất cả các bạn sinh viên, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã bố trí phòng học với các trang thiết bị hiện đại bao gồm: máy chiếu, máy tính kết nối mạng Internet, thiết bị vân tay để đảm bảo kỷ luật lên lớp…Thư viện của trường còn có nhiều đầu sách hay được sáng tác từ các tác giả nổi tiếng trong và ngoài nước, giúp các bạn sinh viên dễ dàng tham khảo và cập nhật thêm thông tin mới về lĩnh vực cần quan tâm hay đang theo học.

Chương trình đào tạo sinh viên theo chương trình của Bộ. Trong đó từ 3 đến 5 năm các bạn sinh viên sẽ được học lý thuyết từ các môn cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành. Khoảng nửa năm cuối các bạn sinh viên sẽ được đi thực tập tại các doanh nghiệp.

9Đại học Tôn Đức Thắng

Nếu bạn đang muốn lựa chọn cho riêng mình một nơi đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế với chất lượng cao thì Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) thật sự là một trong những lựa chọn hoàn hảo. Trường được xem là một trong những đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với hơn 10 năm hoạt động. Tuy còn non trẻ, nhưng vào tháng 8/2019, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã được chính Hệ thống xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) xếp vào vị trí số 1 Việt Nam và thuộc Top 1000 đại học tốt nhất thế giới. Đây cũng chính là niềm vinh hạnh lớn nhất của trường nói riêng và cũng như của hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung.

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) cũng là trường sẽ nằm trong Top những cái tên đang hot đối với các bạn trẻ có nguyện vọng theo đuổi ngành Kinh doanh quốc tế. Hằng năm, trường được rất nhiều bạn trẻ đăng kí vào ngành này. Do đó, chất lượng đầu vào luôn luôn đảm bảo được tính công bằng và khách quan.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, sinh viên theo ngành kinh doanh quốc tế sẽ được học tập cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ giảng dạy sâu rộng về chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn. Điều này sẽ tạo cho các bạn trẻ cảm giác trải nghiệm chân thực nhất khi được học tại đây. Hơn nữa,  giảng viên của trường còn là những chuyên gia của các cơ quan, viện nghiên cứu, doanh nghiệp nổi tiếng có mặt tại thị trường Việt Nam và ngoại quốc. Vì thế, môi trường học tập và cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên tại TDTU luôn được rộng mở.

10Trường Đại Học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương là một trong những đơn vị giáo dục đi đầu cả nước trong việc đào tạo cử nhân có chất lượng cao thuộc khối ngành kinh tế. Ngành kinh doanh quốc tế luôn là ngành nắm vai trò quan trọng trong danh sách những ngành có điểm chuẩn đầu vào cao nhất cả nước, vì đây cũng luôn là một trong những nơi quy tụ rất rất nhiều học sinh có thành tích học tập xuất sắc từ cấp bậc THPT.

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Đại học Ngoại Thương, các bạn sinh viên luôn được nhà trường trang bị đầy đủ tất cả từ những kiến thức bài bản đến chuyên sâu liên quan đến lĩnh vực Kinh doanh quốc tế, sẽ được truyền tải nhiều kiến thức sâu rộng về nghiệp vụ ngoại thương hơn, thêm vào đó là các hoạt động của các loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước, thêm vào đó là các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp có vốn đầu tư đến từ nước ngoài,… nắm vững được các kiến thức về cách tổ chức, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế của các doanh nghiệp logistic và các tập đoàn đa quốc gia,…

Nhà trường cũng rất chú trọng vào việc đầu tư vào các hoạt động xây dựng cơ sở trang thiết bị hiện đại, khang trang, đầy đủ mọi thiết bị thiết yếu phục vụ cho mọi sinh viên trong suốt quá trình học tập như: máy chiếu, máy tính, phấn, micro, bảng,… Ngoài ra, thư viện của Đại học Ngoại Thương cũng sở hữu được rất nhiều đầu sách đa dạng, phong phú về các lĩnh vực về kinh doanh, văn hóa, kinh tế, giáo dục, chính trị,… giúp các bạn sinh viên tìm tòi, tham khảo thêm được kiến thức sau mỗi giờ học.

Đặc biệt hơn, Đại học Ngoại Thương là một trong số ít trường đặc biệt chú trọng đến các hoạt động giao lưu CLB nên nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động và phong trào của Đoàn, Đảng, cũng như các cuộc thi tranh đề tài về các chủ đề: các lĩnh vực kinh doanh, sắc đẹp, marketing, thiết kế,… không chỉ góp phần giúp trường thể hiện được tài năng của các bạn trẻ mà nhờ các hoạt đồng này còn tạo nên sự gắn bó, đoàn kết giữa các sinh viên trong trường. Với những điểm cộng này, thì không khó để trường có thể trở thành trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế uy tín ở Việt Nam.

Hiện nay, ngành kinh doanh quốc tế vẫn là một trong những ngành đang rất hot, đa số các bạn trẻ đều chọn ngành kinh doanh quốc tế làm ngành cột mốc theo đuổi ước mơ. Chính vì thế, các trường đào tạo kinh doanh quốc tế ngày càng được mở rộng. Trên đây là những trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế uy tín tại Việt Nam mà TOP10AZ liệt kê được. Mong rằng, những thông tin này  có thể giúp các bạn tìm hiểu thêm thông tin về lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *