TOP 10 trường đào tạo ngành Phim uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Phim uy tín ở Việt Nam

29/12/2021

Với nền công nghiệp điện ảnh đang phát triển nhanh như hiện nay, ngành Phim ra đời để đào tạo thế hệ nhà làm phim mới, hiểu biết về thị trường,có kỹ năng sáng tạo và thích ứng được với sự thay đổi của công nghệ và môi trường làm việc. Vậy bạn có biết những trường nào đào tạo ngành phim uy tín hàng đầu tại nước ta không? Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 trường đào tạo ngành Phim uy tín ở Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

1Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM

Nhắc đến trường đào tạo ngành Phim uy tín hàng đầu ở nước ta thì không thể không nhắc đến Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM. Những nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng như Trấn Thành, Huỳnh Lập, Ốc Thanh Vân, Trường Giang, Ninh Dương Lan Ngọc… là những thế hệ diễn viên tài năng đã học tại đây . Không chỉ là “cái nôi” đào tạo ra diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng mà trường còn có hàng loạt những người thầy gạo cội trong nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nghệ thuật.

Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo những chương trình học dành cho nghề diễn xuất: ngành diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình; diễn viên sân khấu kịch hát. Mỗi năm, lượng thí sinh đăng ký dự thi vào trường ngày một tăng. Vì thế, trường luôn là một cái tên hàng đầu dành cho những bạn có ước mơ trở thành nhà làm phim chuyên nghiệp.

trường đào tạo ngành Phim uy tín

2Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội được thành lập vào năm 1980. Đến nay, trường luôn phấn đấu với mục tiêu trở thành một trường đào tạo lớp diễn viên trẻ hàng đầu cả nước. Với quá trình xây dựng và phát triển từ rất lâu, trường đã đào tạo ra bao thế hệ tài năng cho nền nghệ thuật nước nhà.

 Sinh viên của  trường luôn nhận được nhiều danh hiệu  nổi tiếng về nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú. Trong đó có những cái tên quen thuộc như NSND Minh Hòa, NSND Trung Anh,NSND Hoàng Dũng, NSƯT Hữu Mười,… Trong những năm trở lại đây, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã thiết lập mối quan hệ với các trường nghệ thuật có tiếng. Từ đó, sinh viên có thể dễ dàng giao lưu và trao đổi với nhau về vấn đề học tập để có quá trình rèn luyện tốt nhất.

3Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Nếu như bạn là người có niềm đam mê với ngành làm phim thì Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây làm trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Trong đó, chuyên ngành về làm phim, diễn xuất là một thế mạnh của trường.

Ngoài ra, trường còn có một đội ngũ giảng viên trẻ, có tài năng, có trình độ chuyên môn cao rất sáng tạo trong việc tiếp thu những giá trị nhân văn hiện đại để giúp cho sinh viên có thể tiếp cận và lĩnh hội một cách đầy đủ nhất những kiến thức trong quá trình đào tạo.

4Trường Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Trường Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương nổi tiếng là một trường đào tạo ngành phim hàng đầu ở miền Bắc nước ta. Trường đang ngày càng nâng cao và đổi mới chương trình đào tạo để học sinh có thể tiếp thu bài một cách tối ưu nhất. Đây là một ngôi trường đào tạo những thế hệ tài năng cho nền nghệ thuật nước nhà.

 Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo trong các lĩnh vực về thiết kế âm nhạc, mĩ thuật, và các ngành học về diễn xuất. Ngoài việc học lý thuyết, bài vở ở trên lớp, sinh viên còn được thực hành, giao lưu với nền nghệ thuật văn hóa các nước qua những chuyến đi thực tế. Từ đó, sinh viên sẽ tích lũy được những kinh nghiệm, có vốn kiến thức sâu rộng về chuyên ngành đào tạo của mình.

5Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa sen là một trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực nước ta. Đến năm 2021 – 2022, đại học Hoa Sen liên tục mở đào tạo thêm rất nhiều ngành mới như trí tuệ nhân tạo, ngành phim, luật kinh doanh số, dược học,… để bắt kịp xu thế và nhu cầu tuyển dụng của xã hội.Mặc dù mới tuyển sinh vào năm gần đây nhưng trường luôn có đội ngũ giảng viên rất giàu kinh nghiệm, đang trực tiếp hoạt động trong nền công nghiệp điện ảnh và là tác giả của những bộ phim tên tuổi được ghi nhận trên thị trường trong nước và quốc tế.

 Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về nghệ thuật, kỹ thuật công nghiệp trong lĩnh vực làm phim. Chính vì vậy, trường luôn là một địa điểm uy tín mà những bạn học sinh có niềm đam mê với nghề làm phim có thể tìm hiểu và chọn lựa theo học khi bước vào kì thi đại học.

6Đại học Nguyễn Tất Thành

Đào tạo và phát triển ngành phim là một lĩnh vực mới được đưa vào tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành.Trường đã đưa ra đề án đào tạo ngành Quay phim Điện ảnh  – Truyền hình. Khi theo học ngành phim tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn của ngành học.

 Ngoài ra, người học còn được trau dồi những kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ thuộc nhiều lĩnh vực: biên kịch, quay phim, dàn cảnh trên trường quay, chỉ đạo diễn xuất, dựng phim…Từ đó, sinh viên có thể hoàn thiện bản thân và phát triển trong lĩnh vực công nghiệp điện ảnh một cách hiệu quả nhất, góp phần tăng cường nguồn nhân lực uy tín, chất lượng cho nước nhà.

7Trường John Robert Powers Việt Nam

Đây là  ngôi trường được thành lập đầu tiên ở châu Á vào thập niên 80. Trường John Robert Powers Việt Nam được biết đến là “cái nôi” đào tạo ra rất nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng ở Tokyo, Bangkok,… Vào năm 2005, trường chính thức được thành lập ở Việt Nam và là ngôi trường đào tạo tài năng và phát triển cá nhân đầu tiên tại nước ta. Những người nổi tiếng như Dương Trương Thiên Lý, Mai Phương Thúy, Ngọc Thanh Tâm,… đều là sinh viên của trường. 

Ngoài ra, trường có đào tạo rất nhiều các khoa học như định hướng nghề nghiệp, tinh hoa cuộc sống và còn có những môn học thuộc ngành diễn xuất tại sân khấu, ứng khẩu, thử vai, chương trình truyền hình và hài kịch. Từ đó, trường luôn làm cái tên nằm trong danh sách top những trường đào tạo ngành phim uy tín ở nước ta.

8Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Nếu như bạn yêu thích ngành làm phim và muốn tìm một địa điểm tại Sài Gòn thì Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Trường được thành lập vào năm 2006. Cho đến thời điểm hiện tại, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Tiêu biểu về các ngành như diễn viên, đạo diễn, văn hóa nghệ thuật.

 Ngoài ra, trường còn sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, gạo cội trong nghề và đều là những nghệ sĩ ưu tú đang làm việc trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Một điểm cộng cho môi trường đào tạo ở đây đó là có học phí hợp lý và không thay đổi trong quá trình học tập. Mặc dù học phí rẻ nhưng cơ sở vật chất của trường luôn được đầu tư, đổi mới với hơn 200 phòng học và 40 phòng thực hành có những thiết bị hiện đại.

9Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Một trường đào tạo ngành phim uy tín nữa mà TOP10AZ muốn đề cập đến trong bài viết hôm nay đó là Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Trường là một điểm đến thu hút nhiều thế hệ sinh viên đăng ký theo học và phát triển bản thân.

Trải qua hơn 60 năm hoạt động và phát triển trong ngành giáo dục, trường đã đào tạo ra những diễn viên, nghệ sĩ uy tín, nổi tiếng. Hơn nữa,trường luôn có đội ngũ giảng viên hơn 200 người, có khả năng chuyên môn cao và giảng dạy một cách tâm huyết, nhiệt tình để sinh viên có thể tiếp thu, lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả nhất.

10Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP. HCM

Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP. HCM nổi tiếng với một môi trường đào tạo chất lượng, uy tín thu hút nhiều thế hệ học sinh trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Khi theo học ở trường, sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình bao gồm kĩ thuật biểu diễn, nghệ thuật diễn xuất trước ống kính và vũ đạo hình thể.

Trải qua lịch sử 35 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP. HCM ngày càng khẳng định vị trí của mình trong ngành công nghiệp làm phim và đào tạo ra những diễn viên có chuyên môn cao, chất lượng để đáp ứng nhu cầu biểu diễn trong lĩnh vực về sân khấu điện ảnh trong nước và phạm vi toàn cầu.

Theo đà phát triển ngày càng lớn mạnh của khoa học công nghệ như hiện nay thì ngành phim cũng giữ một vị trí quan trọng và thu hút rất nhiều thế hệ trẻ đam mê, yêu thích, muốn phát triển và hoàn thiện bản thân trong ngành nghề mơ ước của mình.

Với danh sách TOP 10 trường đào tạo ngành Phim uy tín ở Việt Nam mà TOP10AZ đã tổng hợp lại qua bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường đào tạo chất lượng, phù hợp với điều kiện của bản thân để có thể theo đuổi và phát triển đam mê của mình. Đừng quên thường xuyên theo dõi top10az.com để nhận được nhiều bài viết hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *