TOP 10 trường đào tạo ngành Quan hệ Công chúng uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Quan hệ Công chúng uy tín ở Việt Nam

27/12/2021

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành truyền thông, hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều cần đến đội ngũ quan hệ công chúng chuyên nghiệp để có thể quảng cáo sản phẩm và kết nối khách hàng một cách thành công nhất.

 Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng như phát triển kinh tế quốc gia, nhiều trường đã mở ngành quan hệ công chúng.Vậy bạn có biết những trường nào đào tạo lĩnh vực này tốt nhất không? Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 trường đào tạo ngành Quan hệ Công chúng uy tín ở Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

1Học viện Báo chí và tuyên truyền

Học viện Báo chí và tuyên truyền ( hay còn gọi là AJC ) được thành lập vào năm 1962. Đây là trường công lập và là cơ sở đầu tiên cung cấp các chương trình đào tạo ngành Quan hệ công chúng và Quảng cáo trên cả nước.

Theo học khoa quan hệ công chúng và quảng cáo ở trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn.Sau đó, sinh viên còn được trang bị những kiến thức chuyên ngành, có thể nắm vững bản chất của Quan hệ công chúng, hiểu rõ nhiệm vụ của cán bộ Quan hệ công chúng trong các tổ chức, cơ quan và công ty và có đầy đủ kiến thức về các phương tiện truyền thông đại chúng để tận dụng nó trong quá trình làm việc sau này.

Vì thế, với một trường là đầu tàu về ngành quan hệ công chúng thì bạn hãy yên tâm, nỗ lực hết sức để có thể vượt qua kì thi đại học để trở thành tân sinh viên của Học viện Báo Chí nhé!

trường đào tạo ngành Quan hệ Công chúng

2ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn – ĐHQG TPHCM

Trường được thành lập vào năm 1957 là một thành viên của hệ thống đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Trường nổi tiếng là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất ở miền Nam nước ta.

Trong quá trình học ngành quan hệ công chúng tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ, cần thiết từ kiến thức, kỹ năng đến thái độ hợp tác trong lĩnh vực nghề nghiệp. Từ đó, sinh viên có thể dễ dàng tác nghiệp các hoạt động xây dựng, duy trì, phát triển hình ảnh và mối quan hệ với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp…

Với bề dày hình thành và phát triển hơn 60 năm của mình, trường luôn sở hữu một đội ngũ giảng viên có đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm chuyên ngành và sẽ là đầu tàu để dẫn dắt các sinh viên của mình phát triển, hoàn thiện bản thân trong công việc mai sau.

3Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là một cái tên không còn xa lạ với mọi người nữa. Đây là trường tư thục và được xây dựng và bắt đầu tuyển sinh từ năm 2007. Đại học Văn Lang được biết đến là địa chỉ tập hợp nhiều nhà báo tên tuổi, những người làm công tác PR chuyên nghiệp và những giảng viên cơ hữu, có uy tín.

Vào thời điểm khoa được xây dựng,quan hệ công chúng là ngành nghề còn tương đối mới mẻ ở nước ta nên năm thứ nhất có khoảng 100 sinh viên theo học. Nhưng đến thời điểm hiện tại số lượng sinh viên mỗi khóa tuyển sinh vào ngành quan hệ công chúng của trường là tăng lên gần 300 sinh viên hàng năm.

Mang danh hiệu là trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng hàng đầu cả nước, đại học Văn Lang đã cố gắng phấn đấu trở thành đơn vị đào tạo nguồn nhân lực quan hệ công chúng chất lượng rất tốt ở khu vực phía Nam và của toàn quốc.

4Trường đại học Hoa Sen

Tiếp theo, một trường đào tạo ngành Quan hệ Công chúng uy tín ở Việt Nam mà TOP10AZ muốn giới thiệu đến bạn là trường Đại học Hoa Sen.

Đến với khoa Quan hệ công chúng của trường, chương trình được  sẽ được thiết kế theo xu hướng truyền thông tích hợp của thời đại số.

Chương trình học được kết hợp giữa kiến thức nền tảng về khoa học xã hội, kinh doanh, marketing và kiến thức chuyên ngành về PR. Trong suốt quá trình đào tạo, ngoài việc học lý thuyết ở trường, sinh viên còn được chú trọng trong hoạt động thực tập trải nghiệm ở nhiều công ty lớn nhỏ khác nhau.

Từ đó, nhà trường sẽ mở rộng cơ hội học tập cho sinh viên, trải nghiệm thêm nhiều ngành nghề gần khác như quản trị và sản xuất sản phẩm truyền thông… và sẽ có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ, kết nối với những đồng nghiệp và đối tác tương lai  sau này ngay từ khi còn được đào tạo tại trường.

5ĐH Kinh tế-Tài chính TPHCM

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM (Ho Chi Minh City University of Economics and Finance – UEF)  là một trường tư thục được xây dựng vào năm 2007. Trường còn đạt được danh hiệu là trường đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập.

Ngành Quan hệ công chúng tại UEF đào tạo theo hai chuyên ngành sâu. Đó là Truyền thông báo chí và Tổ chức sự kiện. Trong quá trình học tập ở trường, ngoài việc được đào tạo kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được tăng cường trang bị kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghề nghiệp để có cơ hội cạnh tranh ở các công ty, doanh nghiệp trong tương lai.

6Trường Đại học RMIT

Trường đại học RMIT là một cái tên quen thuộc và là một trường thuộc top đầu đào tạo ngành Quan hệ công chúng trên cả nước. Tại RMIT, sinh viên theo học ngành quan hệ công chúng sẽ được đào tạo chuyên ngành về quảng cáo và quan hệ công chúng (PR).

Với mục tiêu tạo ra những nhà quan hệ công chúng chuyên nghiệp, RMIT luôn  áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết tại lớp. Ngoài ra, những kỹ năng mềm, kỹ năng thực tiễn trong công việc sẽ được nhà trường tạo điều kiện để bạn tham gia những buổi thực hành, thực tập tại các công ty truyền thông lớn nhỏ trên cả nước để sinh viên có thể thấu hiểu sâu sắc những biến động của thị trường trong nước và quốc tế.

Với mục tiêu lấy sinh viên làm trọng tâm, nhà trường  không ngừng update giáo trình giảng dạy từ những thầy cô tâm huyết, có kinh nghiệm cao cũng như mang vào bài giảng những dự án công trình trong thực tiễn. Từ đó, người học có thể tiếp thu và hiểu bài một cách tốt nhất.

7Đại học Ngoại ngữ Tin học TP HCM – HUFLIT

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM được xây dựng từ năm 1994. Trải qua quá trình hình thành vào phát triển gần 25 năm, HUFLIT đã trở thành trường đại học ngoài công lập có chất lượng đào tạo và nhiều sinh viên theo học ngành quan hệ quốc tế trên cả nước. Trong chương trình đào tạo quan hệ quốc tế ở trường, sinh viên sẽ được học hai chuyên ngành về quan hệ công chúng và chính trị ngoại giao. Chính vì thế mà ngành quan hệ công chúng ở trường cũng rất phổ biến và được nhiều sinh viên quan tâm.

 

Nhằm đảm bảo quá trình học tập của sinh viên đạt chất lượng tốt  nhất cũng như có nhiều cơ hội hợp tác với quốc tế, nhà trường luôn đề cập phương pháp giảng dạy bằng tiếng anh trong chương trình học. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng và kiến thức về chính trị, ngoại giao, văn hóa, xã hội, truyền thông, quan hệ công chúng để có thể hoàn thiện bản thân trong lĩnh vực mình theo học vào môi trường làm việc sau này.

8Trường Đại học Văn Hiến – VHU

Trường được xây dựng ngày 11/7/1997 và là  một cơ sở giáo dục đại học tại miền Nam Việt Nam. Khi học ngành quan hệ công chúng tại trường, sinh viên sẽ được được tiếp thu những kỹ năng và kiến thức, công cụ truyền thông mới bắt kịp xu thế thị trường, học những tổ chức sự kiện, viết bài PR, viết thông cáo báo chí cũng như marketing cơ bản  và có những kiến thức, tích lũy kinh nghiệm để tiến hành công tác tư vấn chiến lược với lãnh đạo công ty.

Ngoài ra, khi học ở trường, sinh viên sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên là những người giàu kinh nghiệm, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực PR. Từ đó, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập, trải nghiệm tại những công ty, đơn vị báo chí, doanh nghiệp trong nước và phát triển lĩnh vực nghề nghiệp sau này của bản thân.

9Trường Đại học Nam Cần Thơ

Trường Đại học Nam Cần Thơ là trường đại học tư thục được thành lập vào năm 2013. Theo học chương trình Cử nhân Quan hệ công chúng ở trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về báo chí truyền thông, xây dựng và bảo vệ thương hiệu; Tổ chức quản trị một đơn vị PR; Hoạch định chiến lược và lập kế hoạch PR cho một đơn vị, một tổ chức.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kỹ năng cần thiết cho hoạt động báo chí, truyền thông hiện đại như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, truyền thông; kỹ năng phán đoán và xử lý tình huống và giải quyết vấn đề cho cơ quan, công ty, doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trong môi trường làm việc của mình sau này.

10Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trường đại học định hướng nghiên cứu đứng đầu trong khối các trường đào tạo về Kinh tế, Quản lý và Quản trị kinh doanh ở Việt Nam. Trường luôn nằm trong nhóm Đại học trọng điểm quốc gia với danh hiệu là trường Đại học danh giá và xuất sắc nhất Việt Nam.

Những năm trở lại đây, Trường luôn tạo dựng thương hiệu của mình bằng việc mở thêm nhiều khoa ngành khác nhau để đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường. Trong số đó có thể kể đến Chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) thuộc Khoa Marketing.

Theo học quan hệ công chúng ở trường, sinh viên sẽ được cung cấp cái nhìn toàn cảnh về cấu trúc xã hội, có kỹ năng quản trị thông tin, xử lý khủng hoảng, xây dựng kế hoạch marketing; hoạch định chiến lược và lập kế hoạch PR. Từ đó, sinh viên sẽ có thêm nền tảng vững chắc vào công việc tương lai sau này cho bản thân mình.

Những năm trở lại đây, ngành quan hệ công chúng ngày càng đang rộng mở và có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Vì thế, lĩnh vực này luôn được các bạn học sinh cuối cấp quan tâm, đam mê và đăng ký trong kỳ thi xét tuyển đại học. Nhưng không phải trường nào có chương trình đào tạo và cách thức giảng dạy cũng giống nhau mà các bạn cần chọn trường nào uy tin và phù hợp nhất với bản thân.

Với TOP 10 trường đào tạo ngành Quan hệ Công chúng uy tín ở Việt Nam mà TOP10AZ đã tổng hợp ở bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn trường có chất lượng uy tín và phù hợp với điều kiện bản thân của bạn. Đừng quên ghé vào top10az.com để nhận thêm nhiều trang viết hay và bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *