TOP 10 Trường Đào Tạo Ngành Thiết Kế Thời Trang Uy Tín Ở Việt Nam

TOP 10 Trường Đào Tạo Ngành Thiết Kế Thời Trang Uy Tín Ở Việt Nam

04/01/2022

Thiết kế thời trang là một trong những ước mơ của không ít người khi còn nhỏ.Nếu bạn là một trong những người có niềm đam mê bất tận về thẩm mĩ và thời trang, mong muốn có thể thực hiện ước mơ này, bạn có thể xem qua TOP 10 trường đào tạo ngành Thiết kế Thời trang uy tín ở Việt Nam qua bìa viết dưới đây, hãy cùng TOP10AZ tham khảo nhé!

1Trường thiết kế thời trang Quốc Thảo

Đến với trường thiết kế thời trang Quốc Thảo, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được riêng cho mình một khóa học đào tạo về ngành thời trang có giờ học linh hoạt và phù hợp với tất cả sinh viên lẫn người đi làm. Vốn có liên kết với học viện FDA Sài Gòn nên trường đã nhanh chóng trở thành một trong những ngôi trường có bằng cấp và chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cũng được trang bị rất đầy đủ và đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết có tay nghề cao. Trong công việc, trường thiết kế thời trang Quốc Thảo còn tạo thêm điều kiện để các học viên có thể thực hành, thực tập và ngoại khóa. Không chỉ vậy, trường còn khuyến khích nhiều công ty tuyển dụng những học viên của mình, giúp các học viên có thêm cơ hội làm việc sau khi kết thúc các khóa đào tạo. Với những ưu điểm hiện tại, trường đã lọt Top những trường đào ngành thiết kế thời trang uy tín có mặt tại Việt Nam.

Trường Đào Tạo Ngành Thiết Kế Thời Trang Uy Tín
Trường thiết kế thời trang Quốc Thảo

2Đại học Hoa Sen

Được ra đời từ thỏa ước hợp tác đào tạo, trường Đại học Hoa Sen cùng với Viện đào tạo quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art International – được xem là một trong những trường đứng hàng đầu của Pháp được đào tạo về Thời trang và Nghệ thuật tại Paris (Pháp). Nội dung chương trình dạy học  tập trung vào phát triển hai tố chất căn bản của tất cả các nhà thiết kế hiện đại: có khả năng sáng tạo nghệ thuật cao trong lĩnh vực thiết kế thời trang và ứng dụng trong kinh doanh. Chính vì những ưu điểm nổi bật nên trường Đại học hoa sen đã trở thành một trong những Trường đào tạo ngành thiết kế thời trang uy tín ở Việt Nam.

Đại học Hoa Sen

3Đại học Kiến trúc TPHCM

Đại học kiến trúc TPHCM nổi tiếng là một trong những trường đại học tiên phong đào tạo các học viên chuyên ngành thiết kế thời trang, trường đã dần xây dựng cho riêng mình một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo khối ngành này. Ngành TKTT được đào tạo bài bản tại trường Đại học Kiến trúc Tp. HCM từ năm 2001. Đến nay, công ty đang phát triển rất mạnh mẽ và cũng được xem là một trong những ngành đào tạo chính của khoa Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN).

Hiện nay, đại học Kiến trúc đang dần khẳng định vị thế của mình, đi kèm với đó là đội ngũ giảng viên mang trong mình dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình với nghề, có phương pháp sư phạm tiên tiến và đặc biệt hơn thế trường còn có nhiều kinh nghiệm tham gia làm nghề tại các thương hiệu lớn của Việt Nam và các thương hiệu quốc tế khác. Đại đa số giảng viên ở đây đều có trình độ sau đại học được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước như Anh, Nga, New Zealand…

Đại học Kiến trúc TPHCM

4Trường Đại học Công nghệ TP.HCM ( HUTECH )

Điểm mạnh lớn nhất của trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh là tất cả mọi mặt về các trang thiết bị và một số cơ sở vật chất hiện đại. Do đó, HUTECH cung cấp cho các học viên của trường mình một phòng học tiên tiến đi kèm với đó là môi trường thực hành chuyên nghiệp.

Tại HUTECH, các bạn học viên sẽ được học tất cả các lý thuyết cơ bản về chuyên ngành thiết kế thời trang. Đồng thời, các bạn còn có thể được trang bị thêm nhiều kỹ năng mềm cần thiết về các mặt ngành thiết kế thời trang thông qua các câu lạc bộ, đội nhóm và một số chương trình sinh hoạt học thuật.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM ( HUTECH )

5  Đại học Văn Lang

Tại trường đại học Văn Lang, các học viên sẽ được trang bị đầy đủ tất cả những kiến thức mỹ thuật cơ bản mà một người theo ngành thiết kế nên có, không những được dạy về các cách vẽ bằng tay cơ bản mà còn được hướng dẫn một số phần mềm máy tính chuyên dùng cho việc thiết kế của các học viên. Bên cạnh đó, thông qua những buổi thực hành và chuyên đề, sinh viên có thể phát huy được khả năng sáng tạo của mình, nhưng cũng gắn liền với thực tiễn. Hơn nữa, sinh viên còn được làm quen với nhiều vật liệu trong may mặc và công nghệ chế tạo quần áo.

Các học viên sau khi ra trường sẽ được sắp xếp làm việc tại các công ty thời trang, cơ sở may mặc,…hoặc các học viên có thể tự mở riêng cho mình một văn phòng thiết kế tư nhân nhận thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Với những bước đi hiện tai, trường Đại học Văn Lang đã trở thành một trong những trường đào tạo ngành thiết kế thời trang uy tín có mặt tại Việt Nam.

Đại học Văn Lang

6ĐH Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập từ năm 1997 đến nay trường vẫn được xem là một trong những trường đại học uy tín nhất về ngành thiết kế thời trang. Khi tham gia vào khóa học Thiết kế thời trang tại ĐH Tôn Đức Thắng sinh viên sẽ được các giảng viên ở đây trao dồi tất cả kỹ năng thiết kế, sáng tạo qua các phương pháp rèn luyện tư duy mới, phương pháp vẽ khắc họa, vẽ kỹ thuật, hướng dẫn các kỹ thuật cắt may cơ bản và cahcs để xử lý các chất liệu độc đáo có trong vải như Ribbon stitch, nhuộm Batik, Knitting,…Với những ưu điểm này trường đã trở thành một trong những trường đào tạo ngành thiết kế thời trang uy tín nhất Việt Nam.

ĐH Tôn Đức Thắng

7Trường cao đẳng Việt Mỹ

Cao đẳng Việt Mỹ là một trong những trường Cao đẳng được nhiều người đánh giá là trường đại học uy tín nhất tại Việt Nam về ngành thiết kế thời trang. Trường đại học được thành lập vào năm 2007 và cũng là một trong những thành viên trực thuộc của Tổ chức Giáo Dục EQuest.

Trường đào tạo đa ngành, ứng dụng chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế. Cùng với đó là phương pháp dạy học hiệu quả, giúp nhiều sinh viên thấu hiểu bản thân và phát triển sự nghiệp vững chắc hơn. Bên cạnh giáo trình học đạt tiêu chuẩn, thực tế và đầy đủ, sinh viên còn có thể tham gia nhiều chương trình ngoại khóa để trau dồi thêm kỹ năng mềm có thể phát triển kỹ năng của bản thân lên một tầm cao mới. Hiện nay, trường được nhiều người đánh giá là trường đào tạo ngành thiết kế thời trang uy tín nhất Việt Nam.

Trường cao đẳng Việt Mỹ

8Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Công nghiệp TPHCM tự hào là một trong những ngôi trường quản lý hành chính cơ sở trực tiếp, được thực hiện từ các công tác như đào tạo các cấp bậc học khác nhau từ Cao đẳng đến Đại học về ngành Công nghệ Thiết kế thời trang; quản lý và biên soạn. Công ty luôn cập nhật và phát triển các chương trình, giáo trình, nghiên cứu khoa học để ứng dụng chuyển giao các công nghệ thuộc lĩnh vực May – Thời trang. Hợp tác liên kết và  đào tạo cho các bậc đại học và sau đại học với các trường trong và ngoài nước. Nhờ đó trường Đại học Công nghiệp TPHCM được xem là một trong những trường đào tạo ngành thiết kế thời trang uy tín nhất.

Đại học Công nghiệp TPHCM

9Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam được thành lập năm 1925 và đến hiện nay vẫn còn phát triển rất mạnh mẽ, hiện công ty cũng được xem là một trong những công ty uy tín nhất Việt Nam. Từ lúc thành lập đến hiện nay nhà trường đã trải qua rất nhiều thời kỳ thay đổi tên Trường. Trong quá trình hoạt động và phát triển từ trước đến nay Trường luôn giữ vững cho mình một vị trí quan trọng trong đời sống nghệ thuật Việt Nam, khẳng định đúng vai trò của chính mình là trung tâm đào tạo mỹ thuật uy tín hàng đầu cả nước. Với những ưu điểm hiện nay, trường đã trở thành một trong những trường đào tạo ngành thiết kế thời trang uy tín ở Việt Nam.

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

10Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật Vinatex TP HCM

Để có thể đào tạo và nâng cao được trình độ của cán bộ ngành dệt may cho đất nước, trường cao đẳng kinh tế – kỹ thuật Vinatex TPHCM còn liên kết với trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên, Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, để có thể học hỏi thêm nhiều lĩnh vực khác giúp trường tiến bộ thêm.

Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy chuyên sâu, cọ sát với thực tiễn, Trường Cao Đẳng Kinh Tế – Kỹ Thuật Vinatex sẽ bồi dưỡng cho các sinh viên ở đây có thể nắm vững được chuyên môn, bồi dưỡng khả năng thẩm mỹ và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp của bản thân mình. Với bước đi hiện tại, Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật Vinatex TP HCM đã trở thành một trong những trường đào tạo ngành thiết kế thời trang uy tín có mặt tại Việt Nam.

Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật Vinatex TP HCM

Trên đây là TOP 10 trường đào tạo ngành Thiết kế Thời trang uy tín ở Việt Nam mà đã được TOP10AZ tổng hợp lại. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ có thể giúp cho các bạn có niềm đam mê về ngành thiết kế thời trang có thể tìm cho riêng bản thân mình một ngôi trường tốt để có thể gửi gắm ước mơ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *