TOP 10 trường đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo uy tín ở Việt Nam

10/01/2022

Trong thời đại 4.0 hiện nay, làn sóng trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) đang phủ sóng mạnh mẽ cùng với những giải pháp công nghệ mang tính đột phá để nâng tầm cuộc sống con người . Có thể nói, trí tuệ nhân tạo (AI) là nền tảng cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

 Cũng bởi lẽ đó mà đây được xem là ngành học có sức hút mạnh mẽ đối với các bạn trẻ hiện nay. Vậy bạn có biết những trường nào ở nước ta đào tạo lĩnh vực này chất lượng nhất không? Hãy cùng TOP10AZ theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu TOP 10 trường đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo uy tín ở Việt Nam nhé!

1Trường Đại học Bách khoa Tp.HCM

Nổi tiếng là một trường trọng điểm quốc gia, Đại học Bách khoa Tp.HCM là một cái tên đi đầu trong ngành trí tuệ nhân tạo.Ngành này được trường đưa vào giảng dạy vào năm 2019. Trong quá trình theo học ngành trí tuệ nhân tạo tại trường, sinh viên sẽ được phân bổ thời gian hợp lý trong thời gian học lý thuyết và thực hành.

 Đi cùng với đó, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về Toán, xác suất thống kê, Trí tuệ nhân tạo, học máy, học sâu, khai phá dữ liệu, blockchain, xử lý dữ liệu lớn, biểu diễn dữ liệu lớn và những kiến thức về nghiệp vụ chuyên ngành cùng các môn học liên quan. Mặc dù là một ngành khá “mới mẻ” của trường nhưng trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì Trường Đại học Bách khoa Tp.HCM đã thu hút đông đảo những bạn trẻ đăng ký và theo học ngành này.

trường đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo uy tín ở Việt Nam

2Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trường đại học hàng đầu trong hệ thống ngoài công lập Việt Nam,đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Trong đó,ngành Trí tuệ nhân tạo được đánh giá là ngành chất lượng hàng đầu của trường. Bắt kịp xu hướng phát triển của nền kinh tế, trường Đại học Hoa Sen chính thức triển khai và mở ngành Trí tuệ nhân tạo ứng dụng vào năm 2020 trong Khoa Công nghệ thông tin. 

Nhằm đào tạo ra những chuyên viên thiết kế, kiến tạo các ứng dụng trí tuệ nhân tạo đa dạng và phát triển phần mềm ứng dụng liên quan đến công nghệ AI, Đại học Hoa Sen chú trọng trong việc đào tạo sinh viên theo hướng ứng dụng Trí tuệ nhân tạo dựa trên nhu cầu thực tiễn của các công ty công nghệ hàng đầu về lĩnh vực AI hiện nay,cung cấp các kiến thức chuyên sâu và kỹ năng xử lý, phân tích dữ liệu cũng như áp dụng các kỹ thuật máy học hiện đại. Từ đó, sinh viên sẽ được xây dựng những kiến thức nền tảng và trọng yếu trong ngành học của mình và có cơ hội làm việc cao hơn sau này.

3Trường Đại học FPT

Đại học FPT là một trong những ngôi trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo.Sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học FPT sẽ  được học tập trong môi trường hiện đại, năng động và được trang bị đầy đủ những kiến thức nền tảng rộng lớn trong lĩnh vực khoa học máy tính bao gồm: cơ sở toán học, vật lý, điện tử, cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm, dữ liệu, giải thuật.

Với sứ mệnh là một trường đại học đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo hàng đầu ở nước ta, FPT luôn có 3 mục tiêu đảm bảo cho sinh viên của mình nắm bắt kiến thức nền tảng, nâng cao về CNTT và Trí tuệ nhân tạo; có khả năng áp dụng Trí tuệ nhân tạo vào các lĩnh vực trong thực tế và có đủ năng lực lập nghiệp cùng những ý tưởng sáng tạo liên quan đến AI.

Với khả năng “nhìn xa trông rộng” và tính thực tế cao,trường Đại học FPT chú trọng đào tạo cho sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với giáo trình được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Từ đó, sau khi ra trường, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để làm việc trong môi trường quốc tế và tự tin với khả năng giao tiếp bằng tiếng anh của mình.

4Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) 

Nếu bạn muốn tìm kiếm một trường đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo tại miền Nam nước ta thì Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.Những năm trở lại đây, trường đã thu hút rất nhiều những bạn học sinh cuối cấp đăng ký vào theo học ngành này tại trường.

Với mục tiêu  đào tạo những cử nhân ngành Trí tuệ nhân tạo có kiến thức nền tảng và nâng cao về công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để có thể làm việc chuyên nghiệp tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn, trường đã sở hữu đội ngũ chuyên gia và giảng viên trình độ cao về trí tuệ, đầu tư cơ sở vật chất mạnh, và có liên kết quốc tế và doanh nghiệp đáp ứng việc đào tạo chất lượng cao. Từ đó, trong quá trình học, sinh viên sẽ tiếp thu bài giảng một cách hiệu quả và phục vụ tốt cho quá trình phát triển ngành nghề trong tương lai.

5Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM

Nếu mọi người đang thắc mắc ngành Trí tuệ nhân tạo học ở đâu uy tín nhất thì Đại học Sư phạm Kỹ thuật là một trong những sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.Tại đây, Sinh viên theo ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ được trang bị đầy đủ năng lực nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực robot và chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo.

Chương trình đào tạo tại trường trong thời gian 4 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên AI có thể tự tin đảm nhiệm các vị trí trong công ty, doanh nghiệp liên quan đến trí tuệ nhân tạo về kỹ sư phát triển ứng dụng AI, kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot, kiến trúc sư dữ liệu và làm ở các công ty lớn nhỏ trên thị trường quốc tế.

6Trường đại học Thăng Long

Tiếp theo một trường đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo chất lượng hàng đầu ở nước ta mà TOP10AZ muốn chia sẻ đến cho bạn đó chính là trường đại học Thăng Long. Đây là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực ở khu vực Hà Nội và được thành lập vào năm 1988 .Trong quá trình học tập và đào tạo tại trường, sinh viên theo ngành trí tuệ nhân tạo sẽ được học những môn chuyên ngành về trí tuệ nhân tạo và công nghệ tri thức.

Chương trình đào tạo lĩnh vực này của trường sẽ tiếp nối thế mạnh trải qua quá trình phát triển lâu năm để giúp sinh viên tiếp thu được những kiến thức chuyên sâu và phát triển năng lực cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng.Từ đó, sinh viên sẽ được rèn luyện khả năng dùng trí tuệ nhân tạo để giải quyết các bài toán thực tế ,có tư duy phát hiện các vấn đề trong đời sống xã hội.

Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia các dự án thuộc nhiều lĩnh vực sử dụng các công nghệ học máy ,thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Vì thế, đại học Thăng Long luôn nằm trong top những trường hàng đầu dành cho những ai theo học ngành trí tuệ nhân tạo.

7Đại học Công Nghiệp tp. Hồ Chí Minh

Đây được xem là trường đại học đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo hàng đầu ở nước ta .Chương trình đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo của trường thuộc khoa công nghệ điện tử. Từ đó, nhà trường cam kết đào tạo ra những kỹ sư có đầy đủ những tố chất đạo đức tốt, giàu kinh nghiệm chuyên môn và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp của xã hội.

 Sinh viên trong quá trình theo học chuyên ngành tại trường sẽ được tiếp cận từ căn bản về phần cứng điện tử nhúng, mạng truyền thông máy tính và dữ liệu đến các kiến thức chuyên sâu của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, biết cách kết nối vạn vật qua mạng phân tích dữ liệu. Từ đó sinh viên sẽ có đủ năng lực để hội nhập vào môi trường làm việc quốc tế.

8Đại học Đông Á ở Đà Nẵng

 Nếu bạn đang muốn tìm một môi trường lý tưởng để theo đuổi ngành trí tuệ nhân tạo ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên thì trường đại học Đông Á sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo khối ngành trí tuệ nhân tạo hàng đầu ở nước ta.

Khi trở thành sinh viên ngành trí tuệ nhân tạo tại trường, các bạn sẽ được tiếp cận các chương trình học hiện đại, có tính chuyên môn hóa cao và được trang bị những nền tảng toán học vững chắc, phát triển tư duy linh hoạt. Ngoài ra, trường sẽ không ngừng trau dồi kiến thức ngoại ngữ cho sinh viên để có thể dễ dàng tiếp cận, cập nhật những tri thức mới nhất trên toàn thế giới. 

Với chương trình đào tạo bài bản, khoa học và rõ ràng, trường đại học Đông Á sẽ là một điểm đến lý tưởng nhất cho các bạn có niềm đam mê với ngành trí tuệ nhân tạo dễ tiếp thu và phát triển bản thân một cách toàn diện.

9Đại học Công nghệ Thông tin (đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh)

Đại học Công nghệ Thông tin là một trong những trường trọng điểm đào tạo những khối ngành liên quan đến kỹ thuật ở nước ta. Vào năm 2020, trường đã bắt đầu tuyển sinh ngành học mới liên quan đến trí tuệ nhân tạo và thu hút rất nhiều bạn trẻ đăng ký ngành học tại trường.

Các sinh viên theo học ngành trí tuệ nhân tạo tại trường, trong quá trình học có thể tham gia các nhóm nghiên cứu, thực tập để trau dồi các kỹ năng nghiên cứu khoa học và thực hành những kiến thức đã học để áp dụng vào trong thực tế. Từ đó có thể củng cố và tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kiến thức ngành nghề cho bản thân.

10Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh

Trường đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1990 và trở thành trường công lập vào năm 2006. Đến nay, trường luôn là cái tên hàng đầu cho những bạn có niềm đam mê với ngành lĩnh vực trí tuệ nhân tạo chủ yếu ở khu vực phía Nam.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, nhà trường đã không ngừng cải cách và nâng cao chất lượng đào tạo trong quá trình giảng dạy bằng cách chủ động mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác uy tín chất lượng hàng đầu trên thế giới.

Trong quá trình học tập tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến ngành trí tuệ nhân tạo. Từ đó, sinh viên sẽ phát huy tối đa khả năng của mình và có thể tự tin làm việc trong những cơ quan doanh nghiệp  trong thị trường ở Việt Nam và quốc tế.

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, có thể khẳng định rằng ngành trí tuệ nhân tạo sẽ là “đầu tàu” để kéo theo những lĩnh vực khác cùng phát triển. Vì thế, khi đã yêu thích và đam mê ngành nghề này thì bạn hãy chọn cho mình một trường đào tạo uy tín để có thể phát triển đam mê một cách toàn diện nhất.

Trên đây là danh sách TOP 10 trường đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo uy tín ở Việt Nam mà TOP10AZ đã tổng hợp lại giúp bạn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ lựa chọn một ngôi trường đào tạo uy tín, chất lượng và phù hợp nhất với bản thân của mình. Đừng quên theo dõi top10az.com để nhận nhiều bài viết hay và bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *