TOP 10 trường đại học nghiên cứu tốt nhất Việt Nam

TOP 10 trường đại học nghiên cứu tốt nhất Việt Nam

27/10/2021

Trường đại học được xem là con đường ngắn nhất giúp sinh viên có đầy đủ hành trang cho cuộc sống. Đa số các bậc phụ huynh Việt Nam đều mong muốn con em mình vào những trường đại học hàng đầu để có được sự giáo dục tốt nhất. Bài viết dưới đây, TOP10AZ sẽ tổng hợp “TOP 10 trường đại học nghiên cứu tốt nhất Việt Nam” cho bạn đọc tham khảo:

TOP 10 trường đại học nghiên cứu tốt nhất Việt Nam
TOP 10 trường đại học nghiên cứu tốt nhất Việt Nam

1Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Xếp đầu danh sách trường đại học nghiên cứu tốt nhất ở Việt Nam là Đại học Quốc gia Hà Nội (Vietnam National University). Nơi đây tổ chức đào tạo, ứng dụng và nghiên cứu khoa học công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực. Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong 124 trường đại học đứng đầu Châu Á. Nhiều kết quả nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội được đánh giá cao. Các công trình đã đạt được trình độ khu vực và quốc tế.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

2Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Hiện nay, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đào tạo trên 40.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Đơn vị gồm có 67 chuyên ngành đại học, 33 chuyên ngành cao học và 57 chuyên ngành tiến sĩ. Là trường đại học đa ngành về nghiên cứu kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Đại học Bách khoa Hà Nội cũng là thành viên của tổ chức hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (AOTULE).

Trường đại học Bách Khoa Hà Nội
Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

3Trường Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ (Can Tho University) là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm, đạt chuẩn đào tạo quốc tế của hệ thống Đại học danh tiếng ASEAN. Hiện tại, đơn vị đang đào tạo 98 chuyên ngành đại học, 45 chuyên ngành cao học và 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh. Bên cạnh đó Trường Đại học Cần Thơ còn mở rộng hợp tác khoa học kỹ thuật với nhiều quốc gia trên thế giới. 

Trường Đại học Cần Thơ
Trường Đại học Cần Thơ

4Trường Đại học Quốc gia TPHCM

Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Viet Nam National University, Ho Chi Minh City) là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành nhằm  đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội. Trường có tổng cộng hơn 5.382 cán bộ – công chức, trong đó có 369 Giáo sư, Phó Giáo sư, 1.141 tiến sĩ và 2.133 thạc sĩ. Theo tờ Webometrics, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được xếp hạng 2.783 trên thế giới và đứng thứ 76 Đông Nam Á.

Trường Đại học Quốc gia TPHCM
Trường Đại học Quốc gia TPHCM

5Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội ( Ha Noi Medical University) thành lập năm 1902 là ngôi trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời tại Việt Nam. Là trường đại học y tế top đầu của nền giáo dục nước nhà. Trong suốt nhiều năm qua, Đại học Y Hà Nội đã đạt nhiều thành tựu nổi bật trong đào tạo, nghiên cứu khoa học – ứng dụng công nghệ vào thực tiễn. Cho đến thời điểm hiện tại, trường đã cung cấp cho cho cả nước hơn 21.000 bác sĩ, 2000 thạc sĩ và 600 tiến sĩ y khoa. 

Trường Đại học Y Hà Nội
Trường Đại học Y Hà Nội

6Trường Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng (University of Da Nang) thành lập năm 1975. Hơn 40 năm qua, trường đã đào tạo hàng chục nghìn chuyên gia kỹ thuật công nghệ, nhiều nhà sư phạm, nhà quản lý kinh tế và chuyên gia ngoại ngữ hàng đầu cho cả nước. Đại học Đà Nẵng luôn phát triển và mở rộng hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng và cơ sở vật chất. Đây là ngôi trường đứng thứ 3.435 trên bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế.

Trường Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Đà Nẵng

7Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (Ton Duc Thang University) là đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Để có được thành công như ngày nay là nhờ sự đầu tư cơ sở vật chất tốt, bao gồm khu tập thể thao được trang bị đầy đủ, sân bóng đá đạt chuẩn 3 sao, đặc biệt là thư viện truyền cảm hứng với trang thiết bị hiện đại. Trường có 7 bằng sáng chế và hơn 1800 bài báo được Scopus trích dẫn. Đại học Tôn Đức Thắng đứng 3.679 theo Webometrics đánh giá xếp hạng toàn cầu.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Trường Đại học Tôn Đức Thắng

8Đại học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách khoa Tp Hồ Chí Minh là  trường đại học kỹ thuật đầu tại miền Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên trên tổng số giảng viên của nhà trường là 31,5%. Trường có nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao như, kỹ sư tài năng, kỹ sư chất lượng cao, kỹ sư chất lượng cao Việt pháp…và có nhiều trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

 Đại học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh

9Trường Đại học Huế

Đại học Huế là ngôi trường có mô hình quản lý 2 cấp trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Được thành lập năm 1957, là cơ sở đào tạo đại học đầu tiên tại miền trung. Với sứ mệnh là thúc đẩy sự phát triển của đất nước bằng việc cung cấp nguồn nhân lực trách nhiệm và sản phẩm khoa học công nghệ tiên tiến hiệu quả. Hiện nay trường đào tạo 119 ngành. Đại học Huế xếp hạng 3.728 trên thế giới theo Webometrics đánh giá.

Trường Đại học Huế
Trường Đại học Huế

10Trường Đại học Mỏ – Địa chất

Trường Đại học Mỏ – Địa chất ( HaNoi University of Mining and Geology) thành lập năm 1966 là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt. Đây là trung tâm đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ cao đa lĩnh vực. Đại học Mỏ – Địa chất đã đào tạo ra hơn 80.000 kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ và trong số đó đã trở thành những nhà doanh nhân, khoa học và nhiều người trở thành nhà lãnh đạo của đất nước.

Trường Đại học Mỏ – Địa chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *