TOP 10 nhân vật thông minh nhất trong lịch sử

TOP 10 nhân vật thông minh nhất trong lịch sử

29/10/2021

Thông minh gồm nhiều khả năng khác nhau như trí nhớ, nhận thức, giải quyết vấn đề, khả năng logic. Trong lịch sử đã có rất nhiều thiên tài với chỉ số IQ cao ngất ngưởng từ đứa trẻ thần đồng cho tới nhà bác học hay thậm chí cả nhà soạn nhạc,… Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu về “TOP 10 nhân vật thông minh nhất trong lịch sử” có nhiều sáng chế, đóng góp hữu ích vào quá trình phát triển của nhân loại.

TOP 10 nhân vật thông minh nhất trong lịch sử
TOP 10 nhân vật thông minh nhất trong lịch sử

1Alexander Đại Đế

Là nhà vua của những cuộc chinh phạt, ông là người đã chinh phục vương quốc Ba Tư của nhà vua Darius III. Vào năm 16 tuổi, trí thông minh của Alexander đã lộ rõ, hiểu rõ được tài năng của con lập tức cha đã truyền ngôi cho ông. Vị Vua này đã cai trị cả Châu Á nhưng phải qua đời vì bệnh sốt rét.

Alexander Đại Đế
Alexander Đại Đế

2Michelangelo

Nhà kỹ sư, họa sĩ, nhà điêu khắc đồng thời là nhà thơ nổi tiếng thời kỳ Phục hưng Ý. Danh tiếng của ông lớn đến nỗi được coi là nhân vật thế kỷ cùng với bạn của ông là Leonardo da Vinci. Thuở nhỏ, Michelangelo đã có sở thích hội họa, ông sao chép toàn bộ bức tranh ở nhà thờ và được mọi người đánh giá cao về khả năng đó.

Michelangelo
Michelangelo

3Thomas Edison

Là nhân vật của những phát minh tuy nhiên thời bé Edison thường xuyên đi học muộn, bị cô giáo, bạn bè cười chê và bị đuổi học ba tháng sau đó. Nhưng với bản tính  hiếu kỳ, ông được nhà phát minh Franklin Leonard Pope ủng hộ. Sớm bộc lộ trí thông minh siêu phàm với hàng loạt những phát minh nổi tiếng như bóng đèn, máy đếm phiếu điện tử, máy quay đĩa, ….

Thomas Edison
Thomas Edison

4Leonardo Da Vinci

Khi nói tới Da Vinci, chúng ta không biết gọi ông với chức danh gì bởi mọi lĩnh vực từ họa sĩ, điêu khắc, nhà khoa học, nghệ sĩ, … ông đều có thể làm được. Ông như người đến từ tương lai với tác phẩm nổi tiếng của ông là bức chân dung nàng Mona Lisa hay phác thảo bức mô hình máy bay trực thăng đầu tiên, xe tăng,  máy bay, máy tính…

Leonardo Da Vinci
Leonardo Da Vinci

5William Shakespeare

Là nhà soạn kịch, nhà văn vĩ đại nhất mà Vương quốc Anh từng sản sinh. Ông kết hôn với người vợ hơn mình  8 tuổi, và có cô con gái tên, nhưng một cái chết bí ẩn đã diễn ra với cô gái khi cô lên 11 tuổi. Ông rời bỏ quê hương ông lên London kiếm việc làm. Bắt đầu làm soát vé và giữ ngựa ở rạp hát, không lâu sau Shakespeare chuyển qua làm đạo diễn, diễn viên và nhà viết kịch.

William Shakespeare
William Shakespeare

6Adolf Hitler

Nhà độc tài người Đức, được xem là kẻ gây ra cái chết cho hàng triệu người trong thế chiến thứ hai. Phần lớn số đó là người Do Thái ( tương truyền rằng Hitler là con ngoài giá thú của một người đàn ông Do Thái, chính người đó đã bỏ rơi mẹ con Hitler). Nhờ có tài sử dụng binh lực, điều phối, cách huấn luyện nắm quyền kiểm soát đã khiến con người này trở nên vô cùng nguy hiểm.

Adolf Hitler
Adolf Hitler

7Galileo Galilei

Cha đẻ của khoa học, vật lý và thiên văn học hiện đại đã phát minh ra kính thiên văn. Tuổi nhỏ Galileo học y học theo ý nguyện cha ở Đại học Pisa. Thay vì chăm chỉ như những sinh viên khác, Galileo đã chuyển hướng sang ngành toán học. trong nhiều năm ở đây ông đã trở thành giáo sư toán và chuyên tâm vào việc nghiên cứu, khám phá về thiên văn học.

Galileo Galilei
Galileo Galilei

8Stephen Hawking

Giáo sư Hawking là một nhà toán học, vũ trụ học, và vật lý học. Ông từng giữ chức Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết ở đại học Cambridge danh tiếng. Stephen Hawking là người đầu tiên khởi nguồn lý thuyết kì dị hấp dẫn, giải thích về thuyết tương đối của Albert Einstein. Ông bị hội chứng teo cơ bẩm sinh, khiến toàn thân bị liệt hoàn toàn và phải giao tiếp bằng dụng cụ hỗ trợ phát giọng nói.

Stephen Hawking
Stephen Hawking

9Isaac Newton

Một nhà khoa học thực thụ, người đàn ông lịch sử này đã cho cả thế giới biết nền tảng cơ bản về vật lý để từ đó phát triển ra nhiều thí nghiệm phức tạp ngày nay. Sau khi tốt nghiệp đại học Cambridge, ông được hiệu trưởng mời về thỉnh giảng viên do thành tích nổi trội. Nhanh chóng sự nghiệp của Newton lên như diều gặp gió. những nghiên cứu nổi tiếng của ông về quang học và quả táo đã đưa danh tiếng của ông lan ra toàn thế giới.

Isaac Newton
Isaac Newton

10Albert Einstein - Nhân vật thông minh lịch sử nhân loại

Không quá ngạc nhiên khi Albert Einstein đứng ở vị trí đầu tiên. Là Nhân vật vĩ đại đặt ra những nền tảng cơ bản của khoa học. Nhiều nhà khoa học chỉ ra rằng Albert Einstein sở hữu bộ não vượt trội gấp bốn lần người bình thường. Nhà khoa học có sức ảnh hưởng nhất trong thế kỷ XX này đã trở thành biểu tượng, thậm chí tên ông còn gắn liền với văn hóa của nhiều quốc gia.

Albert Einstein
Albert Einstein

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *