TOP 10 nữ tướng quyền lực nhất của VinGroup

TOP 10 nữ tướng quyền lực nhất của VinGroup

18/11/2021

Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là nơi hội tụ nhiều nữ CEO tài sắc vẹn toàn. Rất nhiều vị trí chủ chốt được trao vào tay các bóng hồng. Lý giải về điều này, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng từng nói: “Phụ trách về an ninh, đối ngoại là đàn ông, xây dựng là đàn ông, phát triển dự án cũng là đàn ông. Thế nhưng kinh doanh chẳng hạn lại là phụ nữ”. Ngay sau đây TOP10AZ sẽ giới thiệu cho bạn đọc “TOP 10 nữ tướng quyền lực nhất của VinGroup”

TOP 10 nữ tướng quyền lực nhất của VinGroup

1Phạm Thu Hương - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Bà Phạm Thu Hương là một trong những người sáng lập Tập đoàn Vingroup và hiện là Phó chủ tịch thường trực thứ hai. Bà Hương luôn nằm trong top những nữ doanh nhân giàu nhất Việt Nam. Năm 2013, bà Hương đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng sàn chứng khoán Việt Nam với việc nắm giữ hơn 49 triệu cổ phiếu, tương đương 3.436 tỷ đồng.

2Phạm Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Bà Phạm Thúy Hằng là em vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, hiện là Phó chủ tịch Vingroup. Bà Hằng từng có thời gian nắm quyền tại Technocom. Sinh năm 1974, bà Phạm Thúy Hằng từng lọt top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán. Năm 2013, bà Hằng đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng này với việc sở hữu gần 33 triệu cổ phiếu VIC, tương đương khoảng 2.294 tỷ đồng.

3Mai Hương Nội - Phó Tổng giám đốc Vingroup

Hiện tại, bà Mai Hương Nội đang làm chức vụ Phó Tổng Giám Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch HĐQT Công ty Vinpearl và là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart. Đây đều là công ty nằm trong hệ sinh thái Tập đoàn Vingroup. Bà Mai Hương Nội trở thành Chủ tịch HĐQT và người đại diện pháp luật của CTCP Công nghệ sinh học Viện Biocare.

Mai Hương Nội - Phó Tổng giám đốc Vingroup
Nữ tướng quyền lực – Mai Hương Nội – Phó Tổng giám đốc Vingroup

4Nguyễn Mai Hoa - Tổng Giám đốc Vinpearl

Ngoài VinES, Tập đoàn Vingroup đóng góp 99.8% vốn trong tổng 425 tỷ đồng vốn thuộc điều lệ ban đầu để thành lập CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo VINAI (VinAI). Hoạt động kinh doanh của công ty này là nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật công nghệ. Bà Hoa đang giữ vị trí Tổng Giám đốc Vinpearl. Trước đó, bà từng giữ chức vụ như người đại diện theo pháp luật của One Mount Group, Tổng giám đốc Vinsmart.

5Lê Ngọc Chi - Tổng Giám đốc VinBioCare

Bà Lê Ngọc Chi (sinh năm 1980) hiện là Tổng giám đốc mới của VinBioCare .Trước khi giữ chức tổng giám đốc VinBioCare, bà Chi còn làm giám đốc của Vietnam Grand Prix Corporation (VGPC). VGPC là đơn vị phía Việt Nam tổ chức giải đua Công thức 1 (F1). Tuy nhiên, tháng 3/2020, VGPC đã  thông báo tạm hoãn chặng đua tại Hà Nội do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Lê Ngọc Chi - Tổng Giám đốc VinBioCare
Nữ tướng quyền lực – Lê Ngọc Chi – Tổng Giám đốc VinBioCare

6Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch VinFast

Bà Lê Thị Thu Thủy hiện là Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast. Bà là lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Vingroup. Trước khi giữ chức Phó chủ tịch Vingroup, bà Thủy từng giữ chức vụ quan trọng bao gồm: Phó chủ tịch Lehman Brothers và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản ở châu Á. Năm 2008 bà giữ chức vụ CFO của VinGroup, tiếp theo là Phó chủ tịch đầu tư kiêm CEO.

Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch VinFast
Nữ tướng quyền lực – Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch VinFast

7Nguyễn Diệu Linh - Chủ tịch Vinhomes

Tháng 2/2019, ông Phạm Nhật Vượng thôi vị trí chủ tịch HĐQT Vinhomes. Thay thế ông là bà Nguyễn Diệu Linh. Bà Nguyễn Diệu Linh sinh 1974, có trình độ cử nhân ngoại ngữ và cử nhân luật. Trước khi giữ ghế Chủ tịch Vinhomes, bà là Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vinhomes. Bà  đầu quân cho Vingroup từ năm 2005, làm Phó Tổng Giám đốc của Vingroup từ đó đến tháng 8/2016.

Nguyễn Diệu Linh - Chủ tịch Vinhomes
Nữ tướng quyền lực – Nguyễn Diệu Linh – Chủ tịch Vinhomes

8Trương Lý Hoàng Phi – Tổng Giám đốc VinTech City 

Trương Lý Hoàng Phi sinh năm 1982 tốt nghiệp Học viện Hành chính quốc gia. Bà từng làm Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC, và kiêm Tổng Thư Ký Hội Doanh Nghiệp Trẻ Tp.HCM (YBA). Bà Trương Lý Hoàng Phi từng xuất hiện trong Shark Tank Việt Nam với vai trò là một nhà đầu tư khách mời. Năm 2018 bà được mời về làm Tổng Giám đốc VinTech City, thuộc Tập đoàn Vingroup.

Trương Lý Hoàng Phi – Tổng Giám đốc VinTech City
Nữ tướng quyền lực – Trương Lý Hoàng Phi – Tổng Giám đốc VinTech City

9  Dương Thị Hoàn – Phó Tổng giám đốc Vingroup

Bà Dương Thị Hoàn sinh năm 1978, tốt nghiệp trường Đại học Thương mại với bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh, theo chương trình đào tạo của trường Đại học Quốc gia Hà Nội và trường Đại học Benedictine Illinois của Mỹ. Bà được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tập đoàn từ 8/2016. Trước đó, bà từng là Trưởng Ban Truyền thông Tập đoàn và Giám đốc Công ty Hùng Việt.

10Thái Thị Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT CTCP Vincom Retail

Bà Thái Thị Thanh Hải là người không còn xa lạ với giới tài chính Việt Nam khi có 22 năm kinh nghiệm tại Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, một trong những công ty kiểm toán lớn nhất Việt Nam. Bà từng giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc tại công ty kiểm toán này. Trước khi vào HĐQT Vincom Retail bà Thái Thị Thanh Hải từng đảm nhiệm Tổng giám đốc tại Công ty Vincommerce thuộc Tập đoàn Vingroup.

Thái Thị Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT CTCP Vincom Retail
Nữ tướng quyền lực – Thái Thị Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT CTCP Vincom Retail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *