TOP 10 Tỷ Phú Giàu Nhất Thế Giới

TOP 10 Tỷ Phú Giàu Nhất Thế Giới

05/05/2021

Theo ước tính của Bloomberg vào năm 2020, có tổng 2.095 tỷ phú trên toàn thế giới, với tổng cộng tài sản ròng ước tính là 8 nghìn tỷ USD. Trong số này, 10 người giàu nhất thế giới chiếm 1.153 tỷ USD, tương đương 14,41%, thấp hơn 700 tỷ USD so với năm trước 2019.

Sau đây là 10 cá nhân hiện được coi là giàu nhất tại thời điểm TOP10AZ cập nhật bài viết này. Danh sách những người giàu nhất thế giới có thể thay đổi theo từng năm, tùy thuộc vào tổng cộng tài sản ròng và hiệu quả tài chính mới nhất của họ.

1Jeff Bezos - 193 tỉ USD

Đứng đầu trong danh sách tỉ phú thế giới là Jeff Bezos – CEO Amazon, chủ sở hữu của Washington Post. Theo đài CNBC, giá cổ phiếu của Amazon vẫn thấp hơn do nguy cơ tăng cường các quy định từ chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Không chỉ mát tay trong lĩnh vực kinh doanh, Jeff Bezos là một trong những chủ đất lớn nhất nước Mỹ. Ông và gia đình của mình sở hữu nhiều bất động sản đắt đỏ trên khắp nước Mỹ. Vì thế chuyện Jeff Bezos tiêu 88.000 USD cũng giống như một công dân Mỹ bình thường tiêu 1 USD.

Hồi tháng 1 vưà qua, Jeff Bezos và vợ mình bà MacKenzie bất ngờ tuyên bố li hôn sau 25 năm chung sống. Được biết MacKenzie là kế toán đầu tiên của Amazon. Ước tính sau khi ly hôn, số tài sản được chia đôi, bà MacKenzie sẽ trở thành người phụ nữa giàu nhất thế giới.

2Elon Musk – 184 tỉ USD

Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của tỉ phú Elon Musk được ước tính lên đến 184 tỉ USD. Elon Musk là tỷ phú giàu thứ 2 hành tinh trong bối cảnh cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng mạnh những phiên gần đây.

3Bernard Arnault - 151 tỉ USD

Bernard Arnault là Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của nhà sản xuất hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH. LVMH là tập đoàn hàng đầu thế giới về xa xỉ phẩm với 70 thương hiệu cao cấp cùng khoảng 4.000 nhà bán lẻ, hoạt động trong 6 lĩnh vực nổi bật.

Đầu năm 2021, tỷ phú 72 tuổi này cũng hoàn thành thương vụ thâu tóm thương hiệu xa xỉ lớn nhất từ trước đến nay khi chi 15,8 tỷ USD mua lại hãng trang sức Tiffany & Co.

4Bill Gates – 145 tỉ USD

Dù tài sản tăng 26 tỷ USD so với năm ngoái, Bill Gates vẫn tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng của Bloomberg. Cùng với vợ Melinda, ông đang điều hành Bill & Melinda Gates Foundation, quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới.

Nổi tiếng là một người vô cùng thông minh, tài giỏi, Bill Gates đã đạt được 1590/1600 điểm ở kỳ thi SAT, William Henry Gates còn ghi danh vào đại học Harvard, nhưng lại bỏ học giữa chừng để sáng lập ra công ty Microsoft.

5Mark Zuckerberg – 119 tỷ USD

Trong thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch, mạng xã hội Facebook của Zuckerberg đã trở thành một trong những công cụ liên lạc hữu ích. So với năm ngoái, ông chủ 36 tuổi có thêm 42,3 tỷ USD.

Hiện tại, Zuckerberg sở hữu khối tài sản trị giá 119 tỷ USD, chủ yếu đến từ Facebook. Anh cũng là tỷ phú trẻ nhất trong top 10.

6Warren Buffett - 106 tỷ USD

Huyền thoại đầu tư người Mỹ rơi 2 bậc trên bảng xếp hạng người giàu. Hiện tại, ông sở hữu khối tài sản trị giá 106 tỷ USD.

Năm ngoái, tỷ phú 90 tuổi thông báo đã xúc tiến cho ngày rời vị trí lãnh đạo Berkshire để nghỉ hưu. Ông cũng cam kết sẽ làm từ thiện hơn 99% tài sản của mình. Đến nay, Buffett đã ủng hộ hơn 41 tỷ USD cho quỹ của Bill Gates và các tổ chức từ thiện cho trẻ em.

7Larry Page - 106 tỷ USD

Page cùng Sergey Brin đồng sáng lập Google năm 1998 sau khi gặp nhau tại Đại học Stanford. Ông hiện sở hữu khối tài sản trị giá 106 tỷ USD, tăng 40,6 tỷ USD so với năm ngoái. Page từ chức CEO Alphabet – công ty mẹ Google cuối năm 2019. Tuy nhiên, ông vẫn là thành viên hội đồng quản trị của hãng công nghệ này.

larry page

8Sergey Brin - 102 tỷ USD

Cũng như Larry Page, năm nay Sergey Brin đã trở lại top 10 người giàu nhất thế giới. Brin hiện sở hữu khối tài sản trị giá 102 tỷ USD, tăng gần 40 tỷ USD so với năm ngoái. Tỷ phú 47 tuổi này cũng từ chức Chủ tịch Alphabet cuối năm 2019 và vẫn giữ vai trò thành viên hội đồng quản trị tại đây.

9Larry Ellison - 92,2 tỷ USD

Ellison là Chủ tịch, Giám đốc Công nghệ kiêm đồng sáng lập Oracle. Ông đang sở hữu khoảng 35,4% cổ phần tại đại gia phần mềm này. So với năm ngoái, khối tài sản của tỷ phú Mỹ tăng 34 tỷ USD lên 92,2 tỷ USD.

10Steve Ballmer - 84,5 tỷ USD

Đứng thứ 10 trong số những người giàu nhất thế giới, cựu CEO Microsoft hiện sở hữu khối tài sản đạt 89,6 tỷ USD. Đặc biệt, Ballmer cũng là người đầu tiên trở thành tỷ phú đô la nhờ vào số lượng cổ phiếu sở hữu với vai trò nhân viên một tập đoàn mà không phải là người sáng lập hay họ hàng của người sáng lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *