TOP 10 sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử Thế giới

TOP 10 sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử Thế giới

01/11/2021

Xuyên suốt lịch sử thế hàng nghìn năm qua, bên cạnh sự phát triển hưng thịnh qua từng thời kỳ, đã có không ít những sự kiện làm xoay chuyển, chấn động và gây tiếng vang lớn. Có thể kể đến như: con người tìm ra lửa, phát minh ra đầu máy hơi nước hay cuộc cách mạng công nghiệp hiện đại.

Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những sự kiện đen tối của nhân loại, gây nên nhiều đau thương, mất mát. Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu “TOP 10 sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử Thế giới” qua bài viết sau đây:

TOP 10 sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử Thế giới
TOP 10 sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử Thế giới

1Thảm họa hạt nhân 1986

Ngày 26.4.1986, thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất đã xảy ra ở nhà máy điện Chernobyl. Lò phản ứng số 4 đã phát nổ làm phát tán vô số chất phóng xạ vào môi trường sống. 36 giờ sau khi xảy ra vụ việc môi trường xung quanh đã bị tàn phá nghiêm trọng. Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl tiếp tục sản xuất điện thêm 14 năm sau thảm hoạ và chỉ đóng cửa vào năm 2000 do sức ép của quốc tế.

Thảm họa hạt nhân 1986
Thảm họa hạt nhân 1986 – sự kiện tồi tệ

2Đại dịch hạch - Cái chết đen

Là đại dịch diễn ra trong 3 lần lịch sử nhân loại. Dịch hạch là cơn ác mộng trong lịch sử nhân loại khi nó chỉ thực sự kết thúc sau 800 năm sau. Có thể kể đến đợt dịch bệnh quay trở lại và khiến châu Âu “oằn mình” trong “Cái chết Đen” (Black Death) vào năm 1347 với 200 triệu người tử vong chỉ trong vòng  có 4 năm.

Đại dịch hạch - Cái chết đen
Đại dịch hạch – Cái chết đen – sự kiện tồi tệ

3Đại hỏa hoạn ở Luân Đôn

Ngày 2/9/1666, bắt nguồn từ một đám cháy nhỏ tại cửa hàng bánh của Thomas Farriner, không lâu đám cháy đã lan sang nhiều nhà bên cạnh và cuối cùng thiêu rụi đến 3/4 thành phố London trong suốt 5 ngày. Kết quả là khoảng 13.200 căn nhà, gần 87 nhà thờ bị phá hủy. Vụ hỏa hoạn gần như đã phá hủy toàn bộ khu vực phố Luân Đôn thời Trung Cổ.

 Đại hỏa hoạn ở Luân Đôn
Đại hỏa hoạn ở Luân Đôn – sự kiện tồi tệ

4Vụ đắm tàu RMS Titanic

Năm 1912, tàu RMS Titanic được mệnh danh là tàu “không thể chìm”, nhưng khi đang di chuyển đã va vào tảng băng trôi và chìm ngay trong chuyến hải trình đầu tiên. Hậu quả sau đó là 1.500 người trong tổng số 2.224 người trên tàu tử nạn. Vụ chìm tàu Titanic được xem là một thảm kịch hàng hải tồi tệ nhất lịch sử nhân loại.

Vụ đắm tàu RMS Titanic
Vụ đắm tàu RMS Titanic – sự kiện tồi tệ

5Chiến tranh thế giới thứ nhất

Cuộc chiến tranh này là một trong các sự kiện có sức ảnh hưởng nhất trong lịch sử thế giới. Đây là cuộc chiến có chiến trường chính bao trùm khắp châu Âu và ảnh hưởng ra toàn thế giới, lôi kéo tất cả các cường quốc lớn vào tham gia vào cuộc chiến với số lượng người chết lên đến  19 triệu người. Đồng thời có sức tàn phá về vật chất lẫn tinh thần của nhân loại lâu dài.

Chiến tranh thế giới thứ nhất
Chiến tranh thế giới thứ nhất – sự kiện tồi tệ

6Đại khủng hoảng kinh tế 1930

Là thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu diễn ra trong những năm 1930, bắt đầu ở Hoa Kỳ. Thời gian diễn ra cuộc Đại khủng hoảng trên khắp thế giới; ở hầu hết các quốc gia, nó bắt đầu năm 1929 và kéo dài cho đến cuối năm 1930. Đây là đợt suy thoái lâu nhất và lan rộng nhất trong thế kỷ 20. Đại khủng hoảng đã gây ra sụt giảm kinh tế trầm trọng với nhiều người thất nghiệp trên thế giới.

Đại khủng hoảng kinh tế 1930
Đại khủng hoảng kinh tế 1930 – sự kiện tồi tệ

7Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

Là sự kiện chấn động dư luận trong thời gian dài gây ra nhiều tranh cãi và di chứng vẫn còn đến ngày nay. Vào ngày 6.8.1945, Mỹ thả bom nguyên tử đầu tiên  xuống thành phố Hiroshima làm khoảng 80.000 người thiệt mạng. Hai ngày sau Mỹ tiếp tục thả quả bom hạt nhân thứ 2 xuống Nagasaki khiến khoảng 40.000 người chết.

Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản
Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản – sự kiện tồi tệ

8Chiến tranh Thế giới thứ Hai

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh thế giới được xem là cuộc đại chiến tàn khốc nhất trong lịch sử nhân loại. Cuộc chiến có sự tham gia của đa số các quốc gia trên thế giới tạo thành 2 phe đối lập ( Đồng minh – Phát xít). Hậu quả sau chiến tranh là toàn là đau thương, mất mát với hàng triệu người người chết. Nền kinh tế cả châu âu sụp đổ hoàn toàn, phần lớn hạ tầng công nghiệp bị phá hủy. 

Chiến tranh Thế giới thứ Hai
Chiến tranh Thế giới thứ Hai – sự kiện tồi tệ

9Vụ khủng bố 11 tháng 9

Cuộc tấn công đẫm máu tại Washington D.C và New York.ngày 9/11/2001 đã định nghĩa lại khái niệm chính trị và buộc Mỹ phải đặt câu hỏi về nền an ninh vốn được cho là đáng tự hào của họ. Vụ khủng bố đã làm hơn 3.000 trẻ em có cha mẹ thiệt mạng trong vụ tấn công. Các nghiên cứu đã ghi lại được phản ứng của những đứa trẻ về mất mát và nỗi lo mất mạng sống, môi trường chăm sóc sau vụ tấn công ảnh hưởng và mang các di chứng lâu dài.

Vụ khủng bố 11 tháng 9
Vụ khủng bố 11 tháng 9 – sự kiện tồi tệ

10Đại dịch Corona - Covid 19

Khởi nguồn từ Tỉnh Vũ Hán của Trung Quốc vào năm 2019, không lâu sau đó đã lan rộng khắp thế giới. Virus mang mầm bệnh lây lan nhanh chóng trong không khí làm không ít người thiệt mạng trên thế giới. Ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế của các Quốc gia bị chậm trễ, nhiều người thất nghiệp. Mặc dù giờ đây đã có vắc-xin phòng ngừa nhưng không thể không phủ nhận những hậu quả mà nó đem lại trong 2 năm vừa qua.

Đại dịch Corona - Covid 19
Đại dịch Corona – Covid 19 – sự kiện tồi tệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *