TOP 10 bãi biển tệ nhất Thế giới

TOP 10 bãi biển tệ nhất Thế giới

01/08/2021

Không có gì thư giãn và trị liệu hơn tiếng sóng vỗ và cát dưới chân chúng ta. Đây là lý do tại sao các điểm du lịch bãi biển luôn hấp dẫn du khách. Khung cảnh yên bình của bình minh hay hoàng hôn, mùi gió biển mặn nồng khiến chúng ta muốn hít thở sâu hơn và tận hưởng sự thư giãn.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thật tồi tệ nếu chúng ta ngửi thấy mùi gì đó “khó chịu” và nhìn thấy rác nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Chắc chắn kỳ nghỉ của bạn sẽ trở thành một cơn ác mộng. Dưới đây là danh sáchTOP 10 bãi biển tệ nhất trên thế giới”, và chắc chắn bạn sẽ không muốn ghé thăm chúng chút nào!

1Goa - Ấn Độ

Goa

Goa đón hơn 2,5 triệu khách du lịch đổ về thành phố này mỗi năm, và bạn có thể hình dung ra những thùng rác, rác thải, nước thải, chất thải bị bỏ lại trên các bờ cát. Hàng nghìn chai thủy tinh vỡ, nước thải từ các khu vực đang phát triển xung quanh. Thậm chí chất thải từ tất cả các khách sạn gần đó đã biến Goa từ một thiên đường trở thành một bãi biển tồi tệ. Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng suy thoái là do những con bò đi rông thả phân ra bãi biển gây mất an toàn vệ sinh cho con người.

2Haina - Cộng hòa Dominica

Haina – Cộng hòa Dominica

Cộng hòa Dominicana có nhiều bãi biển tuyệt đẹp ở vùng biển Caribê. Nhưng có một bãi biển trong khu vực cần phải tránh bằng mọi giá. Bãi biển Haina ở Santo Domingo rất bẩn và cực kỳ nguy hiểm. Cát và nước của bãi biển này được phát hiện có chứa hàm lượng chì cực cao. Thậm chí, bãi biển còn được đặt tên là “Chernobyl của người Dominica”.

3Marunda - Indonesia

Marunda – Indonesia

Cách không xa về phía bắc của Jakarta (Indonesia), bãi biển này đã được bình chọn là bãi biển bẩn nhất và kinh tởm nhất trong nhiều thập kỷ. Thủy triều và các dòng gió trên bãi biển này kéo theo khối lượng lớn chất thải. Các nhà máy xung quanh bãi biển này tự do thải dầu và chất thải vào vùng nước vốn đã đen ngòm.

4Fujiazhuang - Trung Quốc

Fujiazhuang – Trung Quốc

Hàng nghìn người đến thăm bãi biển Fujiazhuang mỗi ngày khiến nó bị ô nhiễm quá mức. Không chỉ quá đông đúc mà số lượng rác được tìm thấy trên bãi biển này cũng nhiều không kém. Với rất nhiều người đổ xô đến bãi biển, hầu như không có bất kỳ khoảng trống nào để nằm trên cát hoặc thậm chí bơi lội thỏa thích.

5Bang Doheny - California

Bang Doheny – California

Được coi là ‘Bãi biển của người lướt sóng SoCal’ nhưng bãi biển này ngày càng trở nên nguy hiểm hơn vì một số lý do khác nhau. Phân của chim mòng biển làm cho nước khá khó chịu. Sau đó, các dòng chảy thải từ khu vực đô thị xung quanh nó làm ô nhiễm nước thậm chí nhiều hơn. Cuối cùng, vị trí của bãi biển bang Doheny thu hút các chất ô nhiễm, rác và chất thải vào.

6Vịnh Port Phillip - Úc

Vịnh Port Phillip – Úc

Vịnh Port Phillip ở Victoria là bãi biển tồi tệ nhất của xứ sở chuột túi. Hơn 100 năm trước, khi khu vực này đang thay đổi mạnh mẽ để phát triển, hơn 300 cống thoát nước đã được lắp đặt để chạy ra vịnh. Kết quả là,các bờ biển trong khu vực “hấp dẫn” một lượng lớn túi ni lông, hàng chục ống tiêm, kính vỡ và rác thải khác hàng tuần. Vi khuẩn và tảo tích tụ cũng tăng lên dẫn đến nước có mùi hôi.

7Seminyak - Bali

Seminyak – Bali

Ngành công nghiệp du lịch đang bùng nổ của Bali đang nhanh chóng phá hủy môi trường nguyên sơ mà hòn đảo thiên đường này mang lại. Khu vực bãi biển Seminyak là một trong những bãi biển bẩn nhất. Ngay cả sự xuất hiện của những nhà hàng, khách sạn và quán bar chất lượng hàng đầu, khu vực Seminyak vẫn đang bị ô nhiễm bởi dòng chảy nông nghiệp, chất thải công nghiệp, chất thải nước thải, và thậm chí cả rác thải từ môi trường xung quanh đô thị.

8Vịnh Repulse - Hồng Kông

Vịnh Repulse – Hồng Kông

Nhìn từ xa, Vịnh Repulse ở Hồng Kông trông giống như một nơi nghỉ ngơi sang trọng, nhưng vì bờ biển được bao phủ bởi các khách sạn và chung cư cao cấp, nên mọi thứ đã trở nên tồi tệ. Dòng chảy từ các công trường xây dựng gần đó làm cho nước bẩn và khuyến khích sự phát triển của tảo, từ đó dẫn đến nước bốc mùi hôi thối. Du khách cũng dễ dàng tìm thấy rác và nhựa trôi nổi xung quanh bờ biển.

9Serendipity – Campuchia

Serendipity – Campuchia

Bên cạnh Angkor Wat là điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Campuchia, Sihanoukville có lẽ là thị trấn nổi tiếng nhất nên đến nếu du khách muốn tận hưởng những bãi biển tuyệt vời. Nhưng hãy cố gắng tránh Bãi biển Serendipity. Bãi biển này đầy rác và rác thải nhựa  bơi trong nước và cả trôi dạt rõ rệt trên bờ cát. Gợi ý rằng bạn có thể lựa chọn những bãi biển sạch hơn trong khu vực, như Bãi biển Độc lập hoặc Bãi biển Otres.

10Vịnh Guanabara- Brazil

Vịnh Guanabara- Brazil

Bãi biển tại Vịnh Guanabara ở Rio De Janeiro đã để lại “vết nhơ” trong kì Thế vận hội 2016 Brazil. Những vùng nước này tại khu vực này bẩn thỉu, ô nhiễm với rác rưởi đủ loại, đủ hình dạng và màu sắc. Không một vận động viên Olympic nào dám nhúng những ngón chân của mình xuống vùng nước này, huống hồ là các du khách phương xa. Chính phủ Brazil đã hứa sẽ làm sạch trở lại, nhưng không có hình ảnh nào gần đây cho thấy rằng các bãi biển của Vịnh Guanabara đã trở nên “sạch hơn”.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *