TOP 10 bản tình ca mùa đông bất hủ

TOP 10 bản tình ca mùa đông bất hủ

03/07/2021

Mùa Đông được xem là mùa rất quan trọng với người nước ngoài bởi nhiều lễ hội quan trọng, và đặc biệt nhất là lễ Giáng Sinh. Mùa Đông còn được xem là mùa ảm đạm và “buồn” nhất trong năm. Do đó, các bản nhạc mùa đông thường có giai điệu chậm rãi, da diết và ca từ thường “kém tươi”. Tuy nhiên, mùa đông cũng có những bản nhạc vui tươi.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 bản tình ca mùa đông bất hủ”. Nếu bạn là một người đang-đã-sẽ yêu thì sẽ tìm thấy các lựa chọn “bạn tinh thần” phù hợp cho một mùa đông trọn vẹn hơn về nhiều mặt.

1Mùa Đông Của Anh

“Ngày nào ta xa nhau, anh bước sâu trong vũng tối nhạt nhòa

Từng mùa đông theo qua, anh đã quen với đường đời băng giá…”

Mùa Đông Của Anh

Trần Thiện Thanh được xem như là một trong những nhạc sĩ tài hoa trước 75. Các ca khúc của ông thường đậm màu sắc trữ tình. “Mùa Đông Của Anh” được xem là một trong những bản nhạc tình ca mùa đông tiêu biểu. Chắc hẳn khi nghe qua giai điệu và ca từ của ca khúc, thì bất kì ai cũng cảm nhận cái sự “mất mát” buồn bã của tình yêu.

2Chuyện của mùa đông

“Kìa nắng lên rồi, buổi sáng yên vui trong tiếng nhạc.

Có bao giờ đông ngọt ngào đến thế?

Mùa đông dịu dàng đến thế…”

Chuyện của mùa đông

Nếu bạn yêu thích giọng ca của Hà Anh Tuấn, thì bạn sẽ thích ca khúc “Chuyện của mùa đông” – một sáng tác tuyệt vời của Phạm Toàn Thắng. Ca khúc có giai điệu chậm rãi và ca từ gần gũi đã được thể hiện thành công qua chất giọng truyền cảm đầy nồng nàn của Hà Anh Tuấn. Bài hát cực kì phù hợp cho những người đang yên ấm trong tình yêu vào mùa đông thơ mộng.

3Tự khúc mùa đông

“Ngỡ như đêm mùa đông thoáng nghe gió lạnh.

Ngỡ như trong vòng tay mãi không cách xa…”

Tự khúc mùa đông

“Tự khúc mùa đông” là một sáng tác tuyệt vời của nhạc sĩ Tường Văn. Một ca khúc được yêu mến mỗi độ mùa cuối năm, và được thể hiện thành công qua rất nhiều ca sĩ nổi tiếng. Bắt đầu từ Lam Trường, đến nay ca khúc đã được cover lại bởi Tuấn Hưng, Thùy Chi, Hà Anh Tuấn. Ngoài ra, ca khúc còn là tên chủ đề chính của Đêm nhạc MB Connection 2017.

4Chiếc lá mùa đông

“Mùa đông trên thung lũng xa

Như một tiếng kinh cầu

Làm sao để ta quên đi một cơn bão lớn…”

Chiếc lá mùa đông

Một trong những ca khúc Nhạc Hoa Lời Việt vô cùng thành công. Ca khúc được yêu mến không chỉ bởi giai điệu dễ nghe mà còn bởi ca từ sâu sắc cực kì phù hợp với mùa đông buồn. Rất nhiều ca sĩ mới đã cover lại và góp phần phổ biến ca khúc đến giới trẻ như Uyên Linh, Hà Anh Tuấn, Lân Nhã. Ngoài ra, ca khúc còn là tên chủ đề của album nhạc hòa tấu của Phương Nam Phim phát hành năm 2008.

5Cô bé mùa đông

“Tuyết chẳng có đâu em ơi, Chỉ có tôi bên cạnh em thôi

Mùa đông đến dẫu khiến em se lạnh, Đừng lo vì còn tôi đây…”

Cô bé mùa đông

Một ca khúc mùa đông tuyệt vời khác của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Ban đầu, ca khúc được thể hiện rất thành công qua giọng ca của Thủy Tiên và Đăng Khôi. Có thể nói ca khúc “Cô bé mùa đông” (2004) là bước đánh dấu cho sự nghiệp nhạc sĩ của Phạm Toàn Thắng. Ngoài ra, anh còn có các ca khúc thành công khác như “Tháng tư là lời nói dối của em”, “Người con gái ta thương”.

6Nỗi nhớ mùa đông

“Làm sao về được mùa đông

Dòng sông đôi bờ cát trắng

Làm sao về được mùa đông…”

Nỗi nhớ mùa đông

Với những ai yêu thích âm nhạc phòng trà và gắn bó với Hà Nội, thì đều đã từng đôi lần nghe nhạc của Phú Quang. Trong đó, bản nhạc “Nỗi nhớ mùa đông” được xem như là nhạc hiệu của mùa đông se buốt và gắn bó với ba thế hệ người con xứ Bắc. Thật sự, mỗi khi đông lạnh về theo từng cơn gió cắt da, thì giai điệu quen thuộc của ca khúc Phú Quang cứ len lỏi trong từng quán xá Hà Thành.

7 Đêm đông

“Đêm đông, ôi ta nhớ nhung đường về xa xa

Đêm đông, ta mơ giấc mơ, gia đình yêu thương..”

Đêm đông

Được xem như là một trong những ca khúc mùa đông “già” nhất âm nhạc Việt, ca khúc “Đêm đông” của nhạc sĩ Nguyễn văn Thương thực sự là một tình ca tuyệt vời. Ca khúc đem đến giai điệu chậm rãi mê man, và ca từ vô cùng sâu sắc góp phần truyền tải những cảm xúc lắng đọng trong một đêm đông giá buốt xa nhà, thiếu vắng tình thương.

8Bản Tình Ca Mùa Đông

“Mùa đông ơi sao không mang theo hơi ấm

Hạt mưa ơi sao không xóa đi nỗi đau…”

Bản Tình Ca Mùa Đông

Nếu bạn fan của những bộ phim drama Hàn Quốc, thì chắc chắn bạn sẽ biết và yêu thích ca khúc “Bản Tình Ca Mùa Đông” (tiếng Anh: From The Beginning Until Now). Bài hát với giai điệu vô cùng ấn tượng không chỉ góp phần vào âm nhạc hấp dẫn của bộ phim, mà còn thúc đẩy sự lan tỏa của phim đến công chúng khắp Châu Á. Mỗi khi giai điệu của ca khúc vang lên, thì chúng tal ại nhớ về câu chuyện tình yêu đầy cảm động của Joon Sang và Yoo Jin.

9The Day You Went Away

“I remember date and time

September 22, Sunday, 25 after nine

In the doorway with your case…”

The Day You Went Away

“The Day You Went Away” được xem như là một ca khúc tình ca mùa đông bất hủ với giai điệu sôi động cực kì phổ biến với giới trẻ 8x 9x. Ca khúc cũng là một trong những hit thành công nhất của nhóm nhạc M2M. Ca khúc nói về chuyện tình chia ly của một cặp đôi vào mùa đông. Ngoài ra, ca khúc còn được sử dụng để học tập Tiếng Anh.

10Nơi Tình Yêu Bắt Đầu

“”Này mùa đông ơi xin hãy làm tuyết rơi, để chắn lối em anh về.

Này mùa đông ơi xin hãy làm tuyết rơi, để anh biết em cần anh…”

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu

Không chỉ là một bản tình ca mùa đông tuyệt vời, ca khúc còn là sự “đánh dấu” của Bùi Anh Tuấn với khán giả trong vòng Giấu mặt của The Voice mùa một. Một ca khúc đầy những “nốt cao” khó nên dễ dàng thể hiện cảm xúc cao trào, cũng như thể hiện chuyện tình yêu ngọt ngào vào mùa đông. Ngoài ra, ca khúc cũng còn được cover bởi các ca sĩ nổi tiếng khác như Bằng Kiều.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *