TOP 10 hoạt động thú vị trong ngày lễ Giáng Sinh

TOP 10 hoạt động thú vị trong ngày lễ Giáng Sinh

21/07/2021

Ngày lễ Giáng Sinh luôn có nhiều hoạt động thú vị. Nếu bạn đã mở tất cả các món quà vào ngày Giáng sinh, thì bạn vẫn còn nhiều điều tuyệt vời để làm trong ngày hội ấm áp cuối năm này. Thật ra những món quà tặng luôn rất cần thiết, nhưng chúng không phải là tất cả. Càng lớn thì chúng ta càng trân trọng thêm về những khoảnh khắc giá trị tinh thần.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 hoạt động thú vị trong ngày lễ Giáng Sinh” để bạn có thêm nhiều lựa chọn thú vị cùng với gia đình vào Ngày Giáng sinh. Chắc chắn danh sách các ý tưởng dưới đây có thể áp dụng cho mọi ngày lễ Giáng Sinh truyền thống ở bất kì đâu trên thế giới!

1NẤU NƯỚNG VÀ ĂN TỐI CÙNG NHAU

NẤU NƯỚNG VÀ ĂN TỐI CÙNG NHAU

Thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong Ngày Giáng sinh trong mọi gia đình. Hãy biến chuyện nấu bữa ăn trở thành một trải nghiệm thú vị của gia đình vào ngày Giáng Sinh, thay vì chỉ là một phần ăn đơn giản. Bạn không chỉ dành thời gian “quây quần” gia đình cùng nhau, mà bạn còn sẽ chia sẻ niềm vui nấu ăn với các đứa trẻ. Để giảm bớt căng thẳng cho bữa ăn Giáng sinh, hãy lên kế hoạch ăn uống và viết danh sách mua sắm để bạn nhanh chóng có mọi thứ mình cần.

2 XEM PHIM GIÁNG SINH

XEM PHIM GIÁNG SINH

Series “Ở nhà Một mình” luôn là thứ tuyệt vời và phù hợp với bất kì gia đình nào. Ngoài ra, “Actually Love” hoặc những phim tình cảm giáng sinh tương tự cũng là lựa chọn “nên có”. Phim Giáng sinh có thể là một cách tuyệt vời để làm sống động cả ngày. Để mọi người cùng nhau vui vẻ trên sofa và xem những bộ phim hài hoặc những bộ phim truyền hình hấp dẫn. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để làm một số món ăn nhẹ trong ngày lễ!

3LÀM MỘT SỐ ĐỒ ĂN NHẸ

LÀM MỘT SỐ ĐỒ ĂN NHẸ

Nếu gia đình bạn đã có một kế hoạch “ăn tối tại nhà hàng”, thì vẫn còn cơ hội cho việc cùng nhau làm những món đồ ăn nhẹ. Đó có thể là những chiếc kẹo ngọt hay những chiếc bánh quy tuyệt vời. Nấu nướng luôn đem lại niềm vui, và chắc chắn ngọn lửa ấm áp từ các món nướng sẽ “sưởi ấm” tâm hồn mỗi chúng ta.

4HÁT NHẠC GIÁNG SINH

HÁT NHẠC GIÁNG SINH

Nhạc Giáng sinh luôn là thứ cần thiết cho ngày lễ hội đặc biệt này, và dù có thể đôi lúc bạn sẽ phát chán vì phải nghe đi nghe lại những bài hát giống nhau. Thay vì vậy, bạn có thể tập hợp gia đình lại với nhau và hát nhạc giáng sinh qua karaoke hoặc thậm chí tự đàn hát kiểu “cây nhà lá vườn”. Gợi ý rằng bạn nên chọn những bài hát Giáng Sinh vui vẻ!

5CÙNG NHAU MUA SẮM

CÙNG NHAU MUA SẮM

Nếu cả gia đình của bạn đều bận rộn vào tháng cuối năm, thì ngày Giáng Sinh vẫn là dịp để cùng nhau mua sắm. Các trung tâm thương mại hay siêu thị vẫn mở cửa vào ngày lễ Giáng Sinh. Chắc chắn trải nghiệm cùng nhau đi mua sắm không chỉ giúp bạn cảm nhận không khí tuyệt vời của Giáng Sinh, mà còn giúp mọi người thêm hiểu nhau hơn.

6CHỤP ẢNH VUI NHỘN

CHỤP ẢNH VUI NHỘN

Mặc những bộ trang phục Giáng sinh “độc đáo” hay những chiếc áo len dễ thương để cùng nhau chụp ảnh gia đình cũng là lựa chọn tuyệt vời. Chắc chắc việc chụp ảnh tạo kiểu cùng nhau sẽ đem đến những khuôn mặt vui nhộn. Năm tới cả gia đình bạn có thể nhìn lại chúng và cười sảng khoái. Bạn thậm chí có thể in những hình yêu thích của mình, treo chúng lên cây thông tuyệt vời!

7XEM ALBUM ẢNH CŨ VÀ TRÒ CHUYỆN

XEM ALBUM ẢNH CŨ VÀ TRÒ CHUYỆN

Phủ sạch các album ảnh để xem lại các bức ảnh cũ. Những kỷ niệm vui vẻ và những câu chuyện tuyệt vời chắc chắn sẽ xuất hiện từ hoạt động này. Bạn có thể hiểu thêm về các thành viên trong gia đình thông qua những câu chuyện về những gì diễn ra trong một bức ảnh. Đâ thực sự là một hoạt động thú vị để tìm hiểu thêm về lịch sử của gia đình bạn, và khiến mọi người gắn kết với nhau hơn.

8CHƠI BOARD GAME PHỔ BIẾN

CHƠI BOARD GAME PHỔ BIẾN

Trò chơi chắc chắn nằm trong danh sách những điều thú vị phải làm trong ngày Giáng Sinh. Khám phá bất kỳ trò chơi nào bạn có, cho dù đó là trò board game hay trò chơi điện tử. Nếu chúng là trò chơi kỹ thuật số, hãy đảm bảo chọn những trò chơi hỗ trợ chế độ nhiều người. Cờ tỉ phú hay cờ cá ngựa là một trò chơi tập thể “cổ điển”. Một bộ bài là một lựa chọn tuyệt vời khác!

9RA NGOÀI VUI LỄ

RA NGOÀI VUI LỄ

Ra ngoài trời và chơi một môn thể thao, đi bộ đường dài đến công viên hoặc dạo quanh các khu vui chơi rực rỡ ánh đèn. Bạn sẽ nhận được không khí trong lành khi tận hưởng niềm vui bên gia đình khi ra ngoài. Chắc chắn bạn sẽ đốt cháy tất cả lượng calo dư thừa từ bữa ăn khổng lồ mà bạn đã thưởng thức trước đó.

10THAM GIA HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

THAM GIA HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

Để dành một phần kỳ nghỉ của bạn cho các hoạt động cộng đồng cũng là hoạt động thú vị và cực kì ý nghĩa. Hãy để người thân của bạn thấy rằng Giáng sinh không phải là niềm vui cá nhân, mà đó còn là sự chia sẻ về những món quà tốt nhất. Giúp đỡ những người kém may mắn hơn bạn là một cách tuyệt vời để tăng niềm hạnh phúc, như câu nói “cho cũng là nhận”.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *