TOP 10 bảo tàng nổi tiếng nhất Thế giới

TOP 10 bảo tàng nổi tiếng nhất Thế giới

02/07/2021

Các bảo tàng luôn là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn với bất kì tour du lịch nào. Sức hấp dẫn của văn hóa và những giá trị lịch sử là sự “kì diệu” không thể chối từ. Thực tế, các bộ sưu tập huyền thoại trải qua hàng thiên niên kỷ của Trái đất, và những phòng trưng bày “có một không hai” với vô số tác phẩm nghệ thuật, vật phẩm cũng như câu chuyện lịch sử luôn được tìm thấy trong các bảo tàng hàng đầu trên thế giới.

Nếu có dịp du lịch qua nước ngoài, thì bạn hãy ghé qua danh sáchTOP 10 bảo tàng nổi tiếng nhất Thế giới” của TOP10AZ để tham quan những điều chứng tích thú vị của nhân loại.

1Bảo tàng Louvre

Bảo tàng Louvre

Bảo tàn Louvre nằm ở Paris Pháp, và là bảo tàng lớn nhất trên thế giới bởi tổng diện tích là 72.735 mét vuông. Không gian phòng trưng bày có thể lớn bằng 280 sân tennis. Louvre không chỉ là bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất ở Paris mà còn là một trong những bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Sự ấn tượng của bảo tàng được thể hiện bằng công trình kim tự tháp “kính” đầy biểu tượng. Bảo tàng đã mở rộng lên danh sách 38.000 vật dùng từ thời tiền sử đến thế kỷ 21, và cócác phòng trưng bày riêng biệt về Cổ vật Ai Cập, Cận Đông, Hy Lạp, Etruscan và La Mã.

2Bảo tàng State Hermitage

Bảo tàng State Hermitage

Được hình thành trước Louvre khoảng vài thập kỷ, Bảo tàng State Hermitage của Saint Petersburg cũng là một công trình hoàng gia đặc biệt. Sau khi mua được một loạt bức tranh vào giữa những năm 1700, Hoàng hậu Catherine Đại đế đã thành lập bảo tàng và đã mở rộng với danh sách ba triệu món đồ. Bộ sưu tập đồ sộ nằm trải dài trong một khu phức hợp gồm sáu tòa nhà dọc theo Bờ kè Cung điện, bao gồm Small Hermitage, Old Hermitage, New Hermitage, Hermitage Theater và Cung điện Mùa đông.

3Bảo tàng Madras

Bảo tàng Madras

Khu phức hợp bảo tàng ra đời năm 1851 và được thành lập trên nền của một Điện Pantheon do Anh xây dựng. Nội thất của các tòa nhà cũng tuyệt đẹp không kém với cửa sổ kính màu và đồ gỗ trang trí công phu, mái vòm điêu khắc và lối trang trí đậm chất nghệ thuật. Bản tàng có 46 phòng trưng bày được phân bổ trên 66.000 mét vuông. Không gian nhà hát tổ chức các buổi biểu diễn văn hóa bao gồm các vở kịch nổi tiếng của Shakespearean. Đa số các bộ sưu tập khảo cổ học và một loạt các hiện vật đa dạng thường đến từ Đế chế La Mã.

4Bảo tàng quốc gia Trung Quốc

Bảo tàng quốc gia Trung Quốc

Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc là sự sáp nhập giữa Bảo tàng Cách mạng Trung Quốc và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Trung Quốc vào năm 2003. Bảo tàng có một thiết kế sạch sẽ, những cải tạo gần đây cũng đã tăng gấp ba không gian trưng bày lên 200.000 mét vuông. Du khách có thể “đi ngược” thời gian vào lịch sử gần 2 triệu năm trước và đến cả triều đại cuối cùng nhà Thanh, và du khách cũng kinh ngạc trước những hiện vật lịch sử bằng ngọc bích, đồ thủ công bằng đồng và dát vàng cổ.

5Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan

Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan

Được yêu thích gọi là “The Met”, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan của New York tạo sự ồn ào thông qua những buổi dạ tiệc theo chủ đề hàng năm. Bảo tàng chứa tới hơn 2 triệu tác phẩm và không gian rộng lớn với 17 phòng ban đặc sắc khác nhau. Du khách có thể tìm thấy các tác phẩm nghệ thuật cổ điển và cổ đại của Ai Cập; các bức tranh và tác phẩm điêu khắc của châu Âu; và các đồ vật từ Thời kỳ đồ đá mới cho đến cuối thời Cổ đại.

6Bảo tàng Vatican

Bảo tàng Vatican

Được xem là bảo tàng lâu đời nhất thế giới, Bảo tàng Vatican được thành lập vào năm 1506. Bảo tàng xoay quanh 70.000 tác phẩm nghệ thuật được các giáo hoàng thu thập, và là chuỗi các bảo tàng khác nhau. Một số bức tranh nổi tiếng tiêu biểu là Madonna of Foligno của Raphael, St. Jerome in the Wilderness của Da Vinci hay Entombment của Caravaggio. Bảo tàng cũng là nơi lưu giữ một bộ sưu tập các phương tiện được sử dụng bởi các Giáo hoàng và Hồng y.

7Bảo tàng quốc gia Tokyo

Bảo tàng quốc gia Tokyo

Bảo tàng Quốc gia Tokyo sử dụng một vùng rộng lớn của Công viên Ueno để xây dựng bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Nhật Bản. Đón 2 triệu du khách hàng năm, bảo tàng còn có các khu phức hợp như nhà hàng, cửa hiệu và triển lãm ngoài trời. Các phòng trưng bày theo chủ đề được tổ chức trong các tòa nhà khác nhau, bao gồm Honkan (Phòng trưng bày Nhật Bản), Toyokan (Phòng trưng bày Châu Á). Bảo tàng có khoảng hơn 110.000 hiện vật, trong đó có 87 hiện vật được coi là Bảo vật Quốc gia.

8Bảo tàng Quốc gia Mexico

Bảo tàng Quốc gia Mexico

Bảo tàng quốc gia Mexico có diện tích gần 80.000 mét vuông, và là một tòa nhà hoành tráng được thiết kế bởi Vazquez, Campuzano và Alcerreca vào những thập niên 60 thế kỉ trước. Bảo tàng cũng là một nguồn cung cấp hiện vật nhân chủng học có từ thời tiền Colombia của Mexico. Bảo tàng có 23 phòng triển lãm bao gồm các hiện vật từ các nền văn minh tiền Colombia.

9Bảo tàng Victoria và Albert

Bảo tàng Victoria và Albert

Nằm trong cụm địa danh “Albertopolis” gắn liền với Hoàng tử Albert, Bảo tàng Victoria và Albert đã đón 4 triệu du khách vào năm 2018. Bảo tàng có khoảng gần 2,3 triệu hiện vật và 145 phòng trưng bày độc đáo. Bảo tàng sở hữu bộ sưu tập đa phương tiện gồm: gốm sứ, dệt may, trang phục, đồ nội thất, điêu khắc, bản in; và sở hữu một dòng thời gian toàn diện về các nền văn minh cổ đại cho đến cuộc sống ngày nay.

10Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc chỉ chứa tất cả hiện vật liên quan đến của đất nước xứ sở Kim Chi. Trung tâm của bảo tàng gồm sáu phòng trưng bày như: Phòng trưng bày Lịch sử Cổ đại và Tiền sử, Phòng trưng bày Thư pháp và Hội họa, Phòng trưng bày hàng thủ công và điêu khắc. Trong Phòng trưng bày Nghệ thuật Châu Á, du khách có thể tìm thấy các nghiên cứu nghệ thuật dọc theo Con đường Tơ lụa và hiểu thêm về sự giao thoa giữa các nền văn hóa khác nhau.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *