TOP 10 cách chế biến hấp dẫn từ Bánh Mì

TOP 10 cách chế biến hấp dẫn từ Bánh Mì

04/08/2021

Bánh Mì luôn là một trong những món ăn tiêu biểu của ẩm thực Việt Nam, và cũng là một trong lựa chọn ăn sáng phổ biến của người Việt. Bánh Mì có cách chế biến thú vị, giá thành hợp lý nên phù hợp với đại đa số tầng lớp. Thực tế, Bánh mì không chỉ là một “thế lực” trong ẩm thực Việt Nam, mà bánh mì còn truyền cảm hứng cho các đầu bếp ở khắp mọi nơi. Do đó, bánh mì hiện nay đã có rất nhiều biến tấu so với món ăn nguyên bản.

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có một phiên bản bánh mì, thì hãy xem bài viết “TOP 10 cách chế biến hấp dẫn từ Bánh Mì” của TOP10AZ và thưởng thức qua sự độc đáo của ẩm thực Việt nhé!

1Bánh Mì Sài Gòn

Bánh Mì Sài Gòn

Bánh Mì Sài Gòn là một loại bánh mì truyền thống của Việt Nam có nguồn gốc từ Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay). Bánh mì thường bao gồm một ổ bánh mì với patê gan heo, thịt nguội cắt lát mỏng, giò lụa. Tiếp theo, bánh mì được phủ đầy sốt mayonnaise, cà rốt ngâm chua và củ kiệu, ớt thái lát, dưa chuột và rau mùi. Loại bánh mì này còn được mua qua nhiều xe hàng rong ở mọi nơi trên Sài Gòn.

2Bánh mì chả cá

Bánh mì chả cá

Không gì thú vị bằng một buổi sáng cuối năm bận rộn, và bạn ra khỏi giường đi làm vào một buổi sáng se lạnh nhanh cùng món bánh mì chả cá. Khác với món bánh mì thông thường ở Sài Gòn, bánh mì chả cá nhồi cá viên chiên giòn làm nhân, và người dùng ăn kèm dưa leo, rau mùi. Nước tương và tương ớt có thể đánh thức vị giác của bạn ngay lập tức vào buổi sáng cuối năm se lạnh.

3Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại là một loại bánh mì truyền thống của Việt Nam kết hợp từ xíu mại, trong đó thịt lợn xay như thành phần chính. Thịt viên thường là hỗn hợp của thịt lợn xay, tinh bột ngô, nước mắm, tỏi, tiêu đen, hành lá. Nước xíu mại bao gồm cà chua, tỏi, dầu, đường và nước mắm. Bánh mì xíu mại ăn kèm rau mùi, củ cải ngâm chua và cà rốt, và ớt cắt lát. Có thể dọn ra ăn riêng theo từng chén hoặc để vào chung ổ bánh mì.

4Bánh mì gà nướng

Bánh mì gà nướng

Bánh mì gà nướng là một loại bánh mì truyền thống của Việt Nam được chế biến với thành phần chính là gà nướng. Bánh mì được phủ lớp mỏng pate gan và sốt mayonnaise, phần ruột bánh mì được nhồi với thịt gà nướng xé nhỏ và phủ lên trên là củ kiệu ngâm chua và cà rốt, ớt thái lát, rau mùi, dưa chuột thái sợi, và thường là mưa phùn xì dầu. Nếu muốn, bạn có thể rắc thêm hạt tiêu đen để tăng độ sâu cay.

5Bánh mì heo quay

Bánh mì heo quay

Bánh mì heo quay là một biến thể bánh mì truyền thống của Việt Nam được làm từ thành phần chính là thịt lợn quay. Thịt lợn được quay rang với một lớp muối dày và gia vị “bí truyền”. Sau đó, thịt lợn được cắt lát và nhét vào ổ bánh mì. Vẫn như truyền thống, Bánh mì heo quay có sự kết hợp của sốt mayonnaise, cà rốt ngâm chua và củ kiệu, dưa chuột, ngò và hẹ. Nếu muốn, ớt thái lát có thể được thêm vào làm tăng độ cay.

6Bánh mì ốp la

Bánh mì ốp la

Bánh mì ốp la là một biến thể bánh mì truyền thống, và nguyên liệu chính là trứng chiên. Trứng chiên có thể thay thế thịt. Trứng được nhồi vào một cuộn bánh mì, và sau đó bánh mì thường được phủ dưa chuột, cà chua, rau mùi, củ cải muối và cà rốt. Các loại gia vị điển hình bao gồm sốt mayonnaise, nước tương hoặc tương ớt. Tùy thuộc vào mỗi nơi, bánh mì ốp la nó cũng có thể chứa các thành phần bổ sung như phô mai, patê gan, bì và cả xúc xích cắt lát.

7Bánh mì cá mòi

Bánh mì cá mòi

Bánh mì cá mòi là một loại bánh mì truyền thống của Việt Nam được làm từ nguyên liệu chính là cá mòi. Bánh mì sử dụng cá mòi đóng hộp với nước sốt cà chua hơi cay. Cá mòi được nhét vào cuộn bánh mì và bôi sốt mayonnaise. Sau đó, bánh mì được phủ lên bằng các phụ liệu cổ điển như cà rốt ngâm chua và củ kiệu, rau mùi, ớt cắt lát, và một chút nước tương, nước mắm, hoặc Gia vị Maggi.

8Bánh mì trộn

Bánh mì trộn

Hỗn hợp bánh mì trộn là một phiên bản “sửa đổi” của món ăn đường phố phổ biến tại việt nam, đó là cơm tấm. Có nghĩa là thay vì lớp “Thịt” trên bề mặt của cơm tấm được nhét vào ổ bánh mì. Phần nhân đơn giản nhưng đa dạng với các loại rau, thịt heo xé, trứng cút chiên, bò khô, ngò gai, hành phi và nhiều tương ớt mang đến hương vị đặc trưng cho món ăn.

9Bánh mì phá Lấu

Bánh mì phá Lấu

Bánh mì  bánh mì phá lấu đem đến sự đa dạng. Món ăn có thể được phục vụ bằng cách cho bánh mì và súp nội tạng lợn trong các chén riêng biệt, hoặc nhồi phá lấu lợn vào bánh mì và ăn nó như một món khô truyền thống. Dù bằng cách nào thì kết cấu giòn nhưng mềm của bánh mì sẽ kết hợp hài hòa với hương vị đậm đà của nội tạng heo được tẩm ướp bao gồm gan, lưỡi, trứng cút, nội tạng vịt, v.v., Và chắc chắn các loại rau xanh cần thiết sẽ có để cân bằng hương vị.

10Bánh Mì Chảo

Bánh Mì Chảo

Bánh Mì Chảo có thể được xem là phiên bản “Bánh mì thịnh soạn” nhất. Bánh mì chảo được phục vụ trong một chiếc bát nhỏ màu bạc đựng trứng rán, sốt xíu mại, phô mai Con Bò Cười, một chút ngò xanh, xúc xích và cả các viên há cảo. Bên cạnh đó, bánh mì chảo cũng sử dụng nhiều loại nước sốt (tương ớt) khác nhau. Bạn ngắt từng mẩu bánh mì và ăn kèm với nước sốt cũng như các nguyên liệu trong chảo cho buổi sáng “bổ dưỡng” nhất.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *