TOP 10 Câu Lạc Bộ Giàu Nhất Thế Giới

TOP 10 Câu Lạc Bộ Giàu Nhất Thế Giới

17/06/2021

Nhắc đến những câu lạc bộ giàu nhất thế giới thì không thể bỏ qua những câu lạc bộ bóng đá. Môn thể thao vua được yêu thích trên toàn cầu và đương nhiên nó cũng đem đến thu nhập khủng cho các cầu thủ, cũng như ông chủ của các câu lạc bộ này. Nếu bạn muốn biết giá trị của các câu lạc bộ này bao nhiêu và họ kiếm bao nhiêu tiền mỗi năm thì hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 câu lạc bộ giàu nhất Thế giới ngay sau đây nhé!

1CLB Barcelona (Tây Ban Nha)

Barcelona là câu lạc bộ bóng đá của Tây Ban Nha, đây là một trong những câu lạc bộ giàu nhất thế giới. Giá trị của câu lạc bộ này ước tính lên đến hơn 3,1 tỷ USD, Barcelona thu về hơn 657 triệu USD mỗi năm với lợi nhuận thu được khoảng 174 triệu USD. Thành lập từ năm 1899, đến nay Barcelona đã nhận về vô số giải thưởng, vô số chức vô địch tại các giải đấu lớn.

2CLB Manchester United (Anh)

Manchester United là câu lạc bộ bóng đá của nước Anh. Đây là một trong những câu lạc bộ giàu nhất thế giới với giá trị CLB lên đến hơn 3 tỷ USD. Mỗi nămCLB này kiếm được khoảng 700 triệu USD, thu về lợi nhuận khoảng 211 triệu USD. Thành tích nổi bật nhất của Manchester United là có 20 lần vô địch bóng đá Anh, đoạt FA Cup 11 lần, 4 League Cup và kỷ lục 20 lần vô địch FA Community Shield. Đội đã giành được ba cúp UEFA Champions League.

3CLB Bayern Munich (Đức)

Cái tên tiếp theo trong danh sách CLB giàu nhất thế giới chính là Bayern Munich, một câu lạc bộ bóng đá thuộc nước Đức. Bayern Munich là CLB có giá trị lên đến 2,3 tỷ USD, với doanh thu hàng năm khoảng 661 triệu USD và lợi nhuận khoảng 78 triệu USD. Thành tích nổi bật của Bayern Munich chính là có 25 chức vô địch và 17 cúp quốc gia, 10 lần vào chung kết UEFA Champions League, vô địch cúp châu Âu 3 lần liên tiếp….

4CLB Manchester City (Anh)

Manchester City là câu lạc bộ bóng đá thuộc nước Anh.CLB này có giá trị vào khoảng hơn 1,3 tỷ USD, với doanh thu hàng năm vào khoảng 562 triệu USD và lợi nhuận thu về là 122 triệu USD. CLB này cũng lọt top những câu lạc bộ giàu nhất thế giới. Thành tích nổi bật của Manchester City là 2 lần vô địch giải bóng đá Ngoại hạng Anh, 5 lần đoạt cúp FA và 1 lần đoạt cúp C2 Châu Âu.

5CLB Chelsea (Anh)

Chelsea là một câu lạc bộ bóng đá khác của Anh, đây là một trong những câu lạc bộ giàu có về tiền bạc và giàu về thành tích. CLB Chelsea có giá trị khoảng hơn 1,3 tỷ USD, với doanh thu hàng năm là 526 triệu USD và lợi nhuận thu về là 83 triệu USD. Chelsea vô địch bốn Premier League, 7 Cúp FA, 4 Cúp Liên đoàn và Siêu cúp Anh, hai lần vô địch Cúp UEFA, siêu cúp châu Âu, UEFA Europa League và UEFA Champions League.

6CLB Arsenal (Anh)

Với tổng tài sản lên đến 1.3 tỷ USD, Arsenal là một trong những câu lạc bộ giàu nhất thế giới. Doanh thu hàng năm của Arsenal khoảng 487 triệu USD và lợi nhuận mang về khoảng 101 triệu USD. Arsenal là câu lạc bộ bóng đá của Anh nhiều lần dành chức vô địch tại các giải đấu và có đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới.

7CLB Liverpool (Anh)

Liverpool Câu lạc bộ bóng đá của Anh, đây là một trong những câu lạc bộ giàu nhất thế giới với giá trị lên khoảng 982 triệu USD, doanh thu hàng năm khoảng 415 triệu USD và lợi nhuận là 86 triệu USD. Được thành lập năm 1892 Liverpool là một trong những đội bóng có thành tích tốt, đạt được nhiều chức vô địch tại các giải đấu.

8CLB Real Madrid (Tây Ban Nha)

Real Madrid là một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới với giá trị hơn 3,2 tỷ USD, doanh thu mỗi năm vào khoảng 746 triệu USD và lợi nhuận là 170 triệu USD. Real Madrid được thành lập năm 1902 như vậy đội bóng này có lịch sử phát triển đã hơn 100 năm. Đây là một đội bóng có nhiều thành tích tốt tại các giải đấu và có được người hâm mộ trên toàn thế giới.

9CLB Tottenham Hotspur (Anh)

Tottenham Hotspur là câu lạc bộ bóng đá của Anh, là một trong những câu lạc bộ giàu nhất thế giới. Đội bóng này thành lập năm 1882 và là đội bóng có nhiều thành tích tại các giải đấu. Đội bóng này có trị giá khoảng 1 tỷ USD, doanh thu khoảng 430 triệu USD trong một năm.

10CLB Juventus (Ý)

CLB Juventus được quản lý bởi gia đình Agnelli có giá trị hơn 1,299 tỷ USD, đây là một trong những đội bóng giàu nhất thế giới. Đội bóng này cùng có nhiều thành tích xuất sắc tại các giải đấu và nhận được lương fan đông đảo khắp thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *