TOP 10 câu nói hay của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

TOP 10 câu nói hay của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

23/10/2021

Bất kì ai nói đến cà phê Việt, thì cái tên Trung Nguyên luôn nằm trong danh sách TOP. Được xem là người sáng lập ra thương hiệu cà phê Việt hàng đầu, và cũng là một trong những doanh nhân giàu có nhất Việt Nam, ông Đặng Lê Nguyên Vũ thực sự khiến cho mọi người nể phục.

Bên cạnh tài năng kinh doanh và góp phần giúp đỡ thương hiệu cà phê Việt vươn tầm thế giới, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng vướn vào nhiều rắc rối, mà lớn nhất chính là vụ ly dị với người vợ “lâu năm” – bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Hãy cùng TOP10AZ điểm qua “TOP 10 câu nói hay của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

1Tiền nhiều để làm gì?

Tiền nhiều để làm gì?

“Tiền nhiều để làm gì?” Không chỉ là một câu nói nổi tiếng của ông Vũ mà còn trở thành một câu nói trending “sóng gió” trên mạng xã hội khi mới xuất hiện. Câu nói này xuất hiện trong một phiên tòa tranh chấp tài sản với vợ cũ, và ông Vũ đã đặt ra câu hỏi “Tiền nhiều để làm gì?” nhằm ý muốn nói tiền nhiều để làm gì khi mà giờ đây vợ chồng phải ra tòa chia tài sản đầy “muối mặt” như thế.

2Chữ nợ ấy không thể chi trả sòng phẳng như giấy bạc

Chữ nợ ấy không thể chi trả sòng phẳng như giấy bạc

Nguyên văn câu nói này là “Khi bạn nợ tiền ai đó, hãy hiểu sâu sắc rằng chữ nợ ấy không thể chi trả bằng giấc bạc, sòng phẳng như giấy bạc”. Thực tế đúng là vậy, khác với bạn mượn tiền ngân hàng, nếu bạn mượn tiền từ gia đình hoặc người thân thì cái bạn nợ không chỉ là tiền, mà còn cả ân tình. Nếu ngân hàng họ cho bạn vay dựa trên tài sản thế chấp hoặc tiền lương hiện tại, “người nhà” cho bạn mượn tiền vì sự nghĩa tình.

3Họ im lặng để chờ xem sự tử tế của bạn

Họ im lặng để chờ xem sự tử tế của bạn

Nguyên văn câu nói này là “Khi bạn nợ tiền ai đó, người ta không đòi không phải vì quên, mà họ im lặng để chờ xem sự tử tế của bạn có thật như những gì bạn đã hứa hẹn!”. Đúng là như vậy vì ông bà ta đã có nói “đồng tiền đi liền khúc ruột”, và chỉ có gia đình ruột thịt của bạn mới không tính toán tiền bạc, chứ còn bạn bè thân thì mọi chuyện phải rõ ràng sòng phẳng. Nếu bạn có lỡ hẹn, thì cứ thẳng thắn trao đổi xin dời ngày trả chứ đừng im lặng như sự bội tín.

4Những doanh nghiệp có bản sắc, có tình yêu và lòng đam mê, có sản phẩm vượt trội sẽ giành chiến thắng

Những doanh nghiệp có bản sắc, có tình yêu và lòng đam mê, có sản phẩm vượt trội sẽ giành chiến thắng

Nguyên văn câu nói này là “Trong thế trận với nhiều tay súng thiện chiến, chắc chắn những doanh nghiệp có bản sắc, có tình yêu và lòng đam mê, có sản phẩm vượt trội sẽ giành chiến thắng trong một cuộc chơi sòng phẳng, công bằng.” Với thời đại công nghệ phát triển và sự cạnh tranh khốc liệt, thì bất kì doanh nghiệp nào nếu muốn thành công thì phải có sự khác biệt, đam mê mãnh liệt mới mong vượt qua cái gọi là “thương trường như chiến trường”.

5Starbucks đang bán nước có mùi cà phê pha với đường

Starbucks đang bán nước có mùi cà phê pha với đường

Nguyên văn câu nói này là “Những gì mà Starbucks đang làm dở tệ. Họ không bán cà phê, mà đang bán nước có mùi cà phê pha với đường.” Điều này có phần đúng với văn hóa cà phê phin “đậm đặc” của người Việt Nam. Starbucks là một thương hiệu cà phê toàn cầu, nhưng định sản phẩm của họ không phù hợp lắm với gu “mạnh” của người Việt. Do đó, câu nói này của ông Vũ ý ám chỉ rằng cà phê của Starbucks không “phê” lắm so với thức uống pha phin từ hạt cà phê Buôn Mê của tập đoàn Trung Nguyên.

6Nếu không hành động chúng ta đừng nên trông chờ một kết quả tốt

Nếu không hành động chúng ta đừng nên trông chờ một kết quả tốt

Nguyên văn câu nói này là “Nếu chúng ta không có ước mơ, làm sao chúng ta có thể biến giấc mơ đó thành hiện thực. Nếu không hành động chúng ta đừng nên trông chờ một kết quả tốt.” Ý nghĩa rằng cuộc đời này giống như một cuộc thi bơi giữa đại dương vậy, bạn chỉ có thể lên bờ “chiến thắng” nếu có một cái “la bàn” giấc mơ. Tất nhiên, “có làm thì mới có ăn” cho nên nếu chúng ta không hành động mà cứ kiểu “Ngồi chờ sung rụng” thì khó lòng có một kết quả tốt như mong muốn.

7Làm giàu thì cái nghèo tự khắc sẽ biến mất

Làm giàu thì cái nghèo tự khắc sẽ biến mất

Nguyên văn câu nói này là “Nếu đặt mục tiêu xoá nghèo thì cứ nghèo mãi. Còn nếu đặt mục tiêu làm giàu, thì cái nghèo tự khắc sẽ biến mất lúc nào không biết”. Thật đúng là vậy, giống như việc  chúng ta cứ đặt mục tiêu tháng này sẽ tiết kiệm bạn nhiêu tiền, thì thay vào đó nên đặt mục tiêu là tháng này sẽ kiếm bao nhiêu tiền. Nếu bạn càng chủ động trong cuộc sống, thì những điều tốt đẹp nhất sẽ càng dễ đến với bạn hơn.

8Người khác làm được thì ta làm được

Người khác làm được thì ta làm được

Nguyên văn câu nói này là “Người khác làm được thì ta làm được. Nước khác làm được. Ta nhất định làm được”. Cuộc sống này vốn dĩ không công bằng, nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng ta không thể có được điều ta mong muốn. Con người về cơ bản thì ai cũng giống như ai, cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày. Do đó nếu bạn biết phân bổ thời gian và đặt các mục tiêu khả dĩ, thì việc thành công sẽ sớm được với bạn.

9Muốn phát triển phải tự gây sức ép cho mình

Muốn phát triển phải tự gây sức ép cho mình

Nguyên văn câu nói này là “Dân thành phố và thế hệ thanh niên hiện nay quá yếu ớt. Mới áp lực một chút đã phải giảm stress, phải tìm kiếm sự cân bằng, thế là không được. Muốn phát triển phải tự gây sức ép cho mình”. Thật đúng là vậy nếu như chúng ta cứ sống với cuộc đời đơn giản và bình yên, thì khó lòng tạo ra những thành công & kì tích khác biệt. Giống như việc viên ngọc thô phải trải qua vô vàn áp lực mới trở thành kim cương đá quý đầy giá trị.

10Trách nhiệm càng cao, vinh quang càng lớn

Trách nhiệm càng cao, vinh quang càng lớn

Nguyên văn câu nói này là “Muốn thành công thì phải có khát vọng, muốn hạnh phúc thì phải phụng sự. Trách nhiệm càng cao, thì vinh quang càng lớn”. Giống như quyển sách nổi tiếng của tác giả James M.Strock “Phụng sự để dẫn đầu”, nếu một người nào đó càng cống hiến nhiều cho tập thể, hoặc lý tưởng nào đó, thì sự đền đáp cũng sẽ tương xứng. Dù rằng đôi khi không phải mọi chuyện đều như ý muốn, nhưng nếu bạn luôn cố gắng phấn đấu thì vinh quang cuối cùng sẽ vô cùng rực rỡ.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *