TOP 10 Câu Nói Hay Của Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam

TOP 10 Câu Nói Hay Của Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam

30/05/2021

Phó thủ tướng Vũ Đức Đàm là người lãnh đạo có tâm và có tầm của Việt Nam. Từ lúc còn là Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Nam ông là một người lãnh đạo được bà con nhân dân Quảng Nam yêu quý, sau khi được bổ nhiệm giữ chức Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam ông đã thực hiện tốt các nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao cho. Đặc biệt, trong quá trình lãnh đạo chỉ đạo, Phó Thủ tướng có nhiều câu nói hay, ấn tượng, có sức lan toả và được nhiều người yêu thích. Hãy cũng TOP10AZ điểm qua top 10 câu nói ấn tượng của vị Phó Thủ tướng tài ba này nhé.

1“Nếu tất cả chúng ta cùng đồng lòng, toàn dân Việt Nam đều đồng lòng, toàn dân chống dịch, thì chúng ta nhất định sẽ chiến thắng, như dân tộc Việt Nam đã từng nhiều lần chiến thắng”.

Đây là lời kêu gọi của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp của BCĐ phòng chống dịch Covid -19 diễn ra sáng ngày 8/3/2020. Lời kêu gọi của Phó thủ tướng nhanh chóng được đại đa số người dân Việt Nam hưởng ứng, đã góp phần không nhỏ trong việc khích lệ tinh thần nhân dân ta trong cuộc chiến đấu cam go với dịch bệnh Covid-19, Nhân dân tin tưởng chỉ cần toàn dân đồng lòng đồng cùng chính phủ chắc chắn sẽ bình an vượt qua đại dịch.

2“Nhất định phải đòi lại Hoàng Sa.”

Đây là câu nói của Phó thủ tướng tại cuộc đối thoại với các nhà khoa học việt nam ngày 17/5/2014. Theo đó ông khẳng định Hoàng Sa là của Việt Nam Trung Quốc đã dùng vũ lực chiếm Hoàng Sa và chúng ta nhất định phải đòi lại. Đời tôi đời con cháu các bạn chưa đòi được thì đời còn cháu chúng ta phải tiếp tục đòi lại.Vàng chưa phải là quý nhất, kim cương còn quý hơn vàng nhưng có thứ quý hơn kim cương nữa. Bác Hồ đã dạy 4 chữ độc lập tự do và không có gì quý hơn độc lập tự do. Vàng có kim cương quý hơn và có thể có nhiều thứ quý hơn kim cương nhưng trên hết không có gì quý bằng độc lập tự do.

3"Giáo dục quyết định tương lai quốc gia dân tộc”

Câu nói trên được phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị diễn đàn họp tác Asean về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì sự phát triển bền vững tại Huế vào ngày 30/3/2017.

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, sự xuất hiện của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư thì đổi mới giáo dục đào tạo không chỉ trở nên quan trọng mà còn bức thiết hơn bao giờ hết. Có ý nghĩa quyết định tương lai của mỗi dân tộc, mỗi quốc gia.

4“Các anh phải coi tiền của Nhà nước như tiền của mình, từ đó để biết cân đối, chi tiêu sao cho hợp lý”.

Câu nói trên được Phó thủ tưởng nói khi ông đang giữ chức Bí thư tỉnh uỷ Quảng Nam. Trong một lần tham gia họp tại Quảng Ninh. Theo như Phó thủ tướng chỉ khi người lãnh đạo coi tiền của Nhà nước như tiền của cá nhân mình thì mới có thể chi tiêu hợp lý và tiết kiệm được, có như vậy mới không xảy ra tình trạng tham ô, thãm nhũng ngân sách nhà nước được.

5“Chúng ta phải thực hiện “mục tiêu kép”.

“Chúng ta như trong cánh đồng trũng, nước ở ngoài sông lại cao hơn rất nhiều và vẫn tiếp tục mưa nên buộc phải giữ thật chặt. Nhưng chúng ta cũng không thể đóng cửa cực đoan mà phải thực hiện “mục tiêu kép”, song cần đảm bảo an toàn trước hết”.

Lời phát biểu của Phó Thủ tướng tại diễn đàn Quốc hội ngày 13/6/2020. Theo ông sắp tới nguy cơ dịch bệnh vẫn còn rất lớn nếu đóng cửa không giao lưu với bên ngoài thì ảnh hưởng tới phát triển kinh tế, nếu mở cửa thì nguy cơ lây lan vẫn còn đó, do vậy chúng ta phải thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo an toàn cho người dân trước dịch bệnh.

6“Có đất nước nào mà dịch bệnh, lũ lụt như vậy rồi mà người dân thương nhau, giúp đỡ nhau đến như vây.”

Trong phiên họp chiều 9.11.2020, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trả lời nhiều chất vấn của đại biểu quốc hội về các vấn đề xã hội quan tâm. Tại đây Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh tinh thần yêu thương nhau, đùm bọc nhau của người dân Việt Nam cùng dìu nhau vượt qua dịch bệnh, thiên tai. Đấy là một trong những đức quý tốt đẹp của người dân Việt Nam.

7“Nếu mất thêm Tết này thì bà con còn khó khăn đến nhường nào!”

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã bày tỏ như thế khi cùng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 và lãnh đạo Bộ Y tế họp trực tuyến với tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng chống dịch bệnh vào ngày 4/2/2021. Những ngày cuối cùng của năm 2020, người dân bàng hoàng khi dịch bệnh Covid -19 đột ngột xuất hiện trở lại. Điều này đã làm cho Phó thủ tướng dân buồn, rất trăn trở làm sao để bà con Nhân dân ta được đón cái tết cổ truyền yên ấm, an lành. Dịch bệnh đã khiến bà con khó khăn trong một năm 2020 ấy thế mà những ngày giáp danh của năm mới dịch bệnh xuất hiện. Thời điểm đó Phó Thủ tướng mất ăn mất ngủ chỉ đạo các địa phương ráo riết khoanh vùng, dập dịch để bà con ta bớt khổ.

8“ Tôi thì nghĩ đã là sức khỏe thì sức khỏe của ai cũng quý như nhau”

“ Tôi thì nghĩ đã là sức khỏe thì sức khỏe của ai cũng quý như nhau. Tôi là Phó Thủ tướng nhưng trước hết và mãi mãi là một người dân Việt Nam. Là Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, tôi cần làm tất cả những gì có thể để chúng ta có thể có vaccine một cách sớm nhất”.

Khi Việt Nam đón nhận lô vaccine đầu tiên do chương trình COVAX Facillity tài trợ vào chiều 01/4/2021, Phó Thủ tướng đã trả lời phóng viên khi được hỏi về tình hình sức khoẻ sau khi tiêm vắc xin và Bác Đam khẳng định “sức khỏe thì sức khỏe của ai cũng quý như nhau”. Có thể thấy tuy là người lãnh đạo cấp cao trong bộ máy nhà nước những Phó Thủ tướng vẫn luôn giữ thái độ điềm đạm, coi trọng tất cả mọi người. Đã là con người thì vấn đề sức khoẻ nên được ưu tiên lên hàng đầu không kể sang hèn, địa vị cao thấp.

9"Tất cả bệnh nhân đều được cứu chữa với tinh thần 'nhịn miệng đãi khách đường xa”

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chia sẻ trên diễn đàn Quốc hội ngày 13/6/2020. Theo thủ tướng, đã là bệnh nhân thì ai cũng như nhau, do vậy việc cứu chữa cho bệnh nhân 91 người Anh thể hiện tinh thần, đạo lý của người dân Việt Nam “nhịn miệng đãi khách đường xa. Và cũng là thể hiện được truyền thống tốt đẹp của ngành y nước ta, thể hiện được tinh thần yêu thương đùm bọc lẫn nhau của người Việt, kể cả đối với những người khác giống nòi.

10“Một dân tộc chỉ có thể mạnh nếu dân tộc đó nắm được tri thức của thời đại”.

Câu nói trên được trích ra từ lời nhắn nhủ của Phó Thủ tường trong lễ vinh danh Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Theo Phó Thủ tướng nếu như mỗi người dân Việt Nam có thể được dân trang bị các kiến thức, tri thức công nghệ cần thiết thì có thể góp phần làm cho đất nước phát triển nhanh hơn, mạnh hơn. Đi trước đón đầu được thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *