TOP 10 Vị Tướng Tài Giỏi Nhất Thế Giới

TOP 10 Vị Tướng Tài Giỏi Nhất Thế Giới

03/06/2021

Lịch sử nhân loại đã tạo ra nhiều vị tướng tài ba xuất chúng. Họ được xem là những thiên tài quân sự, có thể làm thay đổi hoà bình, làm đảo lộn trật tự thế giới. Vào năm 1984, Hội đồng khoa học Hoàng Gia Anh đã xét phong 10 vị tướng vĩ đại, tài giỏi nhất thế giới, Việt Nam chúng ta cũng có 2 vị tướng vinh dự góp mặt trong danh sách này. Nếu muốn biết những vị tướng này là ai hãy cũng TOP10AZ tìm hiểu top 10 vị tướng tài giỏi nhất thế giới ngay sau đây nhé.

1Napoleon Bonaparte

Napoleon Bonaparte sinh năm 1769, mất năm 1821 ông được biết đến là một nhà quân sự và chính trị tài ba khiến cả thế giới khiếp sợ và nể phục. Ông được xem là thiên tài quân sự khi có thể chiến thắng ở những trận đánh yếu thế hơn so với kẻ địch, cách dụng binh của ông khó lường và rất phi thường. Một trong những chiến thắng vĩ đại của Napoleon là ông đã dùng 73.000 quân Pháp để đánh bại hơn 80.000 quân liên minh Áo – Nga. Ông cũng được lịch sử thế giới ghi nhận là danh tướng vĩ đại nhất thế giới thế kỷ 19.

2Thành Cát Tư Hãn

Thành Cát Tư Hãn sinh năm 1162, mất năm 1227 ông là người có công lập ra Đế quốc Mông cổ năm 1206 khi hợp nhất các bộ lạc ở vùng Đông Bắc châu Á. Ông đã đem quân của mình đi chinh chiến từ Châu Á sang Châu Âu. Thành Cát Tư Hãn được biết đến là một vị tướng có cách đánh nhanh thắng nhanh và vô cùng hung ác, không bao giờ buông tha cho kẻ địch, ngay cả khi đối thủ bỏ chạy.

3Hannibal Barca

Hannibal Barca sinh năm 247, mất năm 183, là người Carthage (Tây Ban Nha ngày nay). Vị tướng huyền thoại này đã dẫn đội quân vừa ít vừa yếu đánh thắng quân của đế chế Rome và làm suy yếu tận gốc rễ đế chế La Mã.

4Alexander Đại đế

Alexander Đại đế sinh năm 356, mất năm 323 TCN, ông trị vì đế chế Macedonia trong vòng 12 năm và chính phục gần như toàn bộ lãnh thổ thế giới mà ông biết thời điểm ông đang trị vì. Ông là vị tướng được mệnh danh là Bách chiến bách thắng. Năm 20 tuổi ông đã chinh phục đế quốc Ba Tư.

5Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp sinh năm 1911, mất năm 2013 là một thiên tài quân sự của đất nước Việt Nam. Ông được mệnh danh là bậc thầy số 1 về chiến tranh du kích. Dù không được đào tạo qua bất kỳ trường lớp quân sự nào nhưng ông có khả năng quân sự hơn người, được phong quân hàm đại tướng khi mới 37 tuổi. Trận đánh nổi bật nhất là ông đã chỉ huy quân và dân Việt Nam đánh thắng chiến dịch Điên Biên Phủ, tiêu diệt “pháo đài bất khả xâm phạm” của Pháp, tổ chức chiến dịch Hồ Chí Minh huyền thoại trong kháng chiến chống Mỹ, chính thức giành lại độc lập cho dân tộc ta.

6Julius Cesar

Cesar sinh năm 100, mất năm 44, TCN là nhà quân sự, chính trị gia lỗi lạc người La Mã. Ông đã lãnh đạo đội quân của mình chinh phục xứ Gaule mở cho La Mã con đường tiếp cận Đại Tây Dương. Sau đó, ông đã phát động cuộc xâm lăng của La Mã vào xứ Britannia (nước Anh ngày nay) cũng như đã cho xây cầu sông Rhein năm 55 TCN, trở thành tướng La Mã đầu tiên vượt qua eo biển Manche cũng như qua bờ phải sông Rhein.

7Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Trần Hưng Đạo sinh năm 1228, mất năm 1300, một vị tướng tài, một anh hùng dân tộc Việt Nam. Ông là người biết đến với chiến tích vẻ vang nhất lịch sử 3 lần lãnh đạo nhân dân ta chiến thắng quân Nguyên Mông hung hãn và thiện chiến.

8Oliver Cromwell

Oliver Cromwell sinh năm 1599, mất năm 1685 là danh tướng lừng danh trong quân đội nước Anh. Chiến thắng lẫy lừng của ông là lãnh đạo đội quân sườn sắt đánh bại quân đội hoàng gia Stewart, chém đầu vua Anh Charles I (1649). Sau đó, Cromwell chinh phục Ireland, Scotland và trở thành huân tước bảo hộ cai trị nước Anh từ năm 1653 cho tới khi ông qua đời năm 1658.

9Mikhaiin Cutudop

Mikhaiin Cutudop sinh năm 1745, mất năm 1813 là vị tướng tài ba của nước Nga.Ông là vị tướng tài ba khi chặn được cuộc xâm lăng của Napoleon vào Nga năm 1812. Sau đó ông đã lãnh đạo liên quân các nước Áo – Phổ tiến đánh Paris lật đổ hoàn toàn sự thống trị của Napoleon.

10Geogry Zukop

Geogry Zukop sinh năm 1896, mất năm 1974 là vị tướng tài giỏi của quân đội Liên Xô. Tài năng quân sự của ông được cả thế giới nể phục. Trong thế chiến thứ II ông mang về vô số trận thắng cho quân đội Liên Xô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *