TOP 10 chi tiết thú vị trong One Punch Man

TOP 10 chi tiết thú vị trong One Punch Man

03/07/2021

One Punch Man đã trở thành một hiện tượng anime và truyện tranh trên toàn thế giới. Từ khởi đầu manga khiêm tốn cho đến sự phát triển của anime hay trò chơi chuyển thể, One Punch Man có thể là siêu anh hùng hài hước và thú vị nhất từng được sản sinh ra tại xứ sở mặt trời mọc.

TOP 10AZ giới thiệu “TOP 10 chi tiết thú vị trong One Punch Man” để cho các fan hiểu thêm về sự dị thường của siêu anh hùng “Áo choàng hói”. Có thể nói rằng Saitama xứng đáng là anh hùng siêu mạnh trong thế giới đen tối và đầy thử thách của truyện tranh.

1Sự khởi đầu khiêm tốn từ webcomic

Sự khởi đầu khiêm tốn từ webcomic

Trước khi bộ truyện One-Punch Man nổi tiếng với nhân vật Saitama, tất cả thành phẩm chỉ xuất hiện như một webcomic. Được sáng tác bởi họa sĩ manga vô danh ONE, truyện tranh ra mắt trực tuyến vào đầu năm 2009, và nhận được khoảng 8 triệu lượt xem vào giữa năm 2012. Giống như nhiều webcomics khác, tác phẩm của One-Punch Man ngày càng hoàn thiện hơn theo thời gian.

2Trang phục đơn giản để tôn vinh tính cách

Trang phục đơn giản để tôn vinh tính cách

Trong khi các siêu anh hùng khác nhận được các set trang phục hào nhoáng, thì One-Punch Man lang thang khắp thế giới trong bộ trang phục giản dị. Ngoài sự nổi bật của chiếc áo choàng, One-Punch Man mặc một bộ áo liền quần màu vàng đơn giản, đi giày và găng tay màu đỏ. ONE cho rằng độ cool của nhân vật nên đến từ tính cách chứ không phải diện mạo.

3Trang phục tôn vinh một thần tượng của trẻ em Nhật

Trang phục tôn vinh một thần tượng của trẻ em Nhật

Trang phục và cái đầu hói của One-Punch Man là một sự tôn vinh đối với một nhân vật được trẻ em Nhật yêu thích, đó là Anpanman – một siêu anh hùng trong một bộ truyện tranh từ thập niên 90 của thế kỉ trước. Nếu bạn nhìn vào trang phục của One-Punch Man, thì bạn có thể thấy rằng đó chỉ là một phiên bản đảo ngược màu của Anpanman.

4Saitama “vô tình” thành lập hiệp hội siêu anh hùng

Saitama “vô tình” thành lập hiệp hội siêu anh hùng

Split-Chinned Kid là một đứa trẻ có chiếc cằm “chẻ đôi” kì dị. Split-Chinned Kid nhận thấy tính mạng của mình đang gặp nguy hiểm bởi con quái vật, thì sự can thiệp của Saitama đã vô tình tạo ra Hiệp hội Anh hùng. One-Punch Man đã cứu cậu bé và cũng là cháu trai của triệu phú Agoni- người được truyền cảm hứng từ hành động của Saitama nên đã thành lập Hiệp hội Anh hùng.

5One-Punch Man “nhanh” gần bằng tốc độ ánh sáng

One-Punch Man “nhanh” gần bằng tốc độ ánh sáng

One-Punch Man đối mặt với Boros- một con quái vật gần như mạnh mẽ như Saitama. Boros đá Saitama rất mạnh khiến anh bay từ Trái đất lên Mặt trăng, nhưng Saitama lại có thể nhảy trở lại Trái đất trong khoảng 1,5 giây. Với khoảng cách ánh sáng “xa xăm” như vậy, tốc độ của Saita có thể khá gần với tốc độ ánh sáng.

6Các mối đe dọa có năm cấp độ khác nhau 

Các mối đe dọa có năm cấp độ khác nhau

Các mối đe dọa trên Trái đất của Saitama được đánh giá trên thang điểm năm. Cấp độ một là Sói, cấp độ thứ hai là Hổ, cấp độ thứ ba là Ác ma, cấp độ thứ tư là cấp độ Rồng (đặt nhiều thành phố vào nguy cơ bị phá hủy), và cấp độ cuối cùng thứ năm là cấp độ Chúa gây nguy hiểm cho toàn bộ nhân loại. Có thể xem xét rằng “trùm” Boros có thể được xem là một mối đe dọa cấp độ Chúa.

7Saitama “nín thở” lâu ngoài vũ trụ

Saitama “nín thở” lâu ngoài vũ trụ

Cú đá của Boros khiến One-Punch Man đáp xuống mặt trăng. Ban đầu, Saitama đã bị choáng trong giây lát. Saitama bắt đầu nín thở ngay khi nhận thấy mình đang ở trên mặt trăng, và thở là một trong những điểm yếu của Saitama. Tuy nhiên, Saitama có thể “nín thở” lâu ngoài không gian hơn cả một con người bình thường. Thậm chí, Saitama vẫn còn thời gian để suy nghĩ trước khi đối diện đánh bại Boros.

8Bài tập luyện không phải là “công thức” của siêu nhân

Bài tập luyện không phải là “công thức” của siêu nhân

Mặc dù truyện đã nói rõ rằng sức mạnh của Saitama đến là nhờ vào chế độ tập luyện. Tuy nhiên, 100 cái hít đất, 100 cái gập người, 100 squats, và chạy 6,2 dặm mỗi ngày trong một năm liên tục không phải là “công thức” của siêu nhân. Thực tế, bất kì vận động viên chuyên nghiệp nào cũng có thể làm điều này. Nhưng nếu bạn có thể tập theo thì đây là một điều vô cùng tốt cho sức khỏe.

9Từng làm nhân viên cửa hàng và sống khó khăn ở thành phố Z

Từng làm nhân viên cửa hàng và sống khó khăn ở thành phố Z

Saitama phải sống “nghèo khó” trong một khu chung cư ở thành phố Z. Saitama cũng từng phải làm việc tại cửa hàng tiện lợi để kiếm sống. Thực tế, Saitama rất nghèo và không có nhiều điểm nổi bật ngoại trừ sức mạnh vô song. Có thể điều này vừa làm tăng tính hài hước của truyện, vừa khiến “Thánh Phồng” trở nên giản dị và gần gũi với fan.

10Tên nhân vật bắt nguồn từ thành phố của tác giả

Thành phố Saitama của tác giả

Rất nhiều fan đã đưa ra bao nhiêu lý thuyết về cái tên chính của Saitama. Tuy nhiên, tác giả ONE của “Chàng trọc” lại chỉ nói rằng Saitaman được đặt theo chính tên của thành phố tác giả. Tác giả yêu mến thành phố Saitama, nên quyết định đặt tên luôn cho “Thánh Phồng”. Đúng là một sự đơn giản đến dễ thương!

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *