TOP 10 Công Ty Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Thế Giới

TOP 10 Công Ty Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Thế Giới

09/08/2021

Để bảo vệ sức khoẻ cũng như tài sản cho con người trước những rủi ro mà ngày nay có rất nhiều công ty bảo hiểm phi nhân thọ ra đời. Những công ty bảo hiểm phi nhân thọ trên thế giới ngoài cung cấp gói bảo hiểm sức khoẻ họ còn kinh doanh rất nhiều lĩnh vực, hoạt động tại nhiều quốc gia. Sau đây, TOP10AZ sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ thế giới.

1Allianz SE

Tính đến năm 2020, Allianz là công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới với tài sản 1.134,954 tỷ USD theo Forbes. Doanh thu năm 2020 của nó là 140,5 tỷ euro. Hiện này, Allianz có chi nhánh tại hơn 70 quốc gia và có khoảng 150.000 nhân viên. Trụ sở chính của Allianz SE đặt tại Munich, Đức. Allianz chuyên cung cấp các gói bảo hiểm tài sản và thương vong, quản lý tài sản, bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe.

2Munich Re Group

Hoạt động bảo hiểm chính của Munich Re chủ yếu tập trung tại Tập đoàn Bảo hiểm ERGO . ERGO kinh doanh các loại bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe và hầu hết các loại bảo hiểm tài sản và thương vong. ERGO đã có mặt tại hơn 30 quốc gia trên thế giới, phục vụ khoảng 35 triệu khách hàng. Với tổng phí bảo hiểm khoảng 17,8 tỷ euro vào năm 2018, ERGO là một trong những công ty bảo hiểm chính lớn nhất ở Đức và Châu Âu.

3Berkshire Hathaway

Berkshire có trụ sở chính đặt tại Omaha, Nebraska, Hoa Kỳ. Công ty này ngoài kinh doanh bảo hiểm còn sở hữu một loạt các doanh nghiệp đa dạng bao gồm bánh kẹo, bán lẻ, đồ trang sức, báo viết,… Berkshire Hathaway tưng được đánh giá là công ty bảo hiêm lớn thứ ba trên thế giới tính theo doanh thu.

4UnitedHealth

UnitedHealth là một công ty có trụ sở tại Minnetonka, Minnesota, chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và dịch vụ bảo hiểm. Đây là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới tính theo doanh thu, với doanh thu năm 2018 là 226,2 tỷ USD và 115 triệu khách hàng. Năm 2019, Công ty được xếp hạng 6 trên Fortune 500 .

5Axa

Axa là một công ty bảo hiểm đa quốc gia của Pháp, có trụ sở chính tại Paris . Công ty này chuyên cung cấp dịch vụ quản lý đầu tư và các dịch vụ tài chính khác.Axa Group hoạt động chủ yếu ở khu vực Tây Âu, Ấn Độ Thái Bình Dương, Bắc Mỹ và Trung Đông, với sự hiện diện của cả châu Phi. Axa là một tập đoàn bao gồm nhiều doanh nghiệp hoạt động độc lập, hoạt động theo luật pháp và quy định ở các quốc gia khác nhau.

6Ping An Insurance

Ping An là một tập đoàn cổ phần lớn của Trung Quốc, bảo gồm các công ty con hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, ngân hàng, quản lý tài sản, dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ ô tô và smartcity . Ping An có trụ sở chính tại Thâm Quyến. Đây là công ty bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc, với 110 tỷ đô la Mỹ phí bảo hiểm ròng vào năm 2019. Vốn hóa thị trường của nó là 217 tỷ đô la Mỹ vào tháng 3 năm 2021, trở thành công ty bảo hiểm lớn nhất ở Châu Á – Thái Bình Dương.

7Generali

Generali được thành lập vào năm 1831 tại Italia, với bề dày lịch sử 190 năm Generali được đánh giá là một trong những Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới. Generali có quy mô hoạt động rộng khắp, rải rác tại hơn 50 quốc gia, trong năm 2019 tổng doanh thu phí bảo hiểm của tập đoàn này đạt 70 tỉ Euro. Tập đoàn này hiện nay sở hữu gần 72.000 nhân viên cùng hơn 61 triệu khách hàng. Đây là tập đoàn dẫn đầu tại thị trường Châu Âu và ngày càng khẳng định vị thế tại thị trường Châu Mỹ và Châu Á.

8Japan Post Holdings

Japan Post Holdings là một tập đoàn báo hiểm Nhật Bản có trụ sở chính tại Kasumigaseki , Chiyoda, Tokyo. Japan Post Holdings kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực bưu chính và hậu cần, kinh doanh bảo hiểm nhân thọ, kinh doanh cửa sổ tài chính, kinh doanh ngân hàng. Công ty cung cấp các dịch vụ vận chuyển thư từ và hàng hóa, bán tem, đặt cọc, cho vay và các sản phẩm bảo hiểm. Japan Post Holdings hiện nay được đánh giá là một trong những công ty bảo hiểm tốt nhất châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung.

9Tập đoàn bảo hiểm Zurich

Zurich Insurance Groups là công ty bảo hiểm toàn cầu được thành lập vào năm 1972 và có trụ sở chính đặt tại Thuỵ Sỹ. Hiện nay, Tập đoàn này hoạt động trên 170 quốc gia. Zurich Insurance Groups chuyên cung cấp các dịch vụ về bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, về quỹ hưu trí và đầu tư. Đây là một trong những tập đoàn bảo hiểm được đánh giá có giá trị nhất thế giới.

10ING

Tập đoàn ING là tập đoàn bảo hiểm phi nhân thọ lớn của thế giới có trụ sở chính tại Amsterdam. ING hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng bao gồm Ngân hàng bán lẻ, trực tuyến, tư nhân, đầu tư, thương mại, dịch vụ bảo hiểm và quản lý tài sản. Đây là một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới về doanh thu dịch vụ tài chính và bảo hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *