TOP 10 Công Ty Công Nghệ Lớn Nhất Thế Giới

TOP 10 Công Ty Công Nghệ Lớn Nhất Thế Giới

08/05/2021

Ngày nay, công nghệ là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh mẽ định hình nền kinh tế toàn cầu, thúc đẩy những thay đổi và thiết lập nên xu hướng mới. Hôm nay TOP10AZ sẽ cho bạn biết về TOP 10 Công Ty Công Nghệ Lớn Nhất Thế Giới.

Danh sách sau bao gồm các công ty lớn nhất từ các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp kỹ thuật số, như phần mềm, Thương mại điện tử, phần cứng, viễn thông và phương tiện truyền thông và các công ty khác.

1Apple, Mỹ

Với những sản phẩm được thiết kế tinh tế cùng tính năng sáng tạo vượt trội, không có gì quá bất ngờ khi Apple dành được vị trí này. Bên cạnh các thiết bị phần cứng như iPhone, iPad, iPod hay Mac, Apple cũng có hệ thống phần mềm dịch vụ đa dạng điểm tên hệ điều hành iOS và OS X, iTunes, iLife, iWork… Apple hiện đang có đội ngũ nhân viên gồm 70.000 nhân viên toàn thời gian và 3.300 nhân viên bán thời gian.

2Amazon Inc

Amazon là một trong số những công ty có cổ phiếu cao nhất trên thị trường, một cổ phiếu của hãng có giá hơn 3000 USD

Amazon được biết đến là một đơn vị bán lẻ, không liên quan nhiều đến công nghệ; tuy nhiên, trên thức tế, bộ phận máy tính của Amazon mang lại cho công ty khoảng 15% doanh thu và dịch vụ mua sắm trực tuyến – sản phẩm chính của công ty cũng là một lĩnh vực của công nghệ.

Hơn nữa, gần đây, công ty còn bắt đầu xây dựng được chỗ đứng khá kiên cố trong lĩnh vực điện toán đám mây với Amazon Web Service. Điện toán đám mây của Amazon giúp các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp, chính phủ và các tổ chức học thuật xây dựng mô hình kinh doanh nhờ các dịch vụ máy tính, lưu trữ, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ công nghệ khác.

Công ty được thành lập vào năm 1994 bởi Jeff Bezos và có trụ sở chính tại Seattle, Washington.

3Samsung, Hàn Quốc

Samsung là công ty điện tử đa quốc gia hiện đang nắm trong tay con số 221.000 nhân viên và có mạng lưới dây chuyền sản xuất và phân phối trải rộng trên 61 quốc gia. Samsung hiện nay là nhà sản xuất điện thoại và TV lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, công ty này cũng đóng vai trò là nhà cung cấp linh kiện bộ nhớ hàng đầu hành tinh.

4Facebook

Với con số trung bình hàng tháng là 2,27 tỷ người dùng hoạt động, Facebook, Inc. (FB) đã tăng trưởng theo cấp số nhân kể từ khi thành lập tháng 2 năm 2004. Hiện đang đối mặt với một giới hạn rõ ràng về tăng trưởng trên toàn cầu, Facebook hiện đang đặt mục tiêu phát triển thông qua việc mua lại. Đáng chú ý, việc mua lại đã bao gồm Instagram và WhatsApp.

5Tập đoàn Alibaba

Alibaba là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc và trên toàn thế giới, thu hút sự chú ý của người mua bởi giá cả phải chăng và số lượng hàng hóa đa dạng.

Được thành lập vào ngày 4 tháng 4 năm 1999, công ty cung cấp các dịch vụ tiêu dùng, dịch vụ thanh toán điện tử, điện toán đám mây, phương tiện kỹ thuật số, giải trí,…

Hiện tại, tập đoàn dịch vụ tài chính Ant Financial (Alipay) – công ty liên kết của Alibaba đã và đang trên đà tăng trưởng nhanh chóng, trở thành một trong những công ty tài chính thành công nhất trên thế giới. Nếu tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực tài chính và các lĩnh vực truyền thống khác, Alibaba có thể sẽ soán ngôi ông lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử Amazon trong thời gian tới.

Hangzhou, China – March 25, 2018: The main building in the headquarter of Alibaba group in Hangzhou. Alibaba, founded by Jack Ma, is the biggest e-business company in China.

6Microsoft

Sau vài năm núp dưới cái bóng của Apple, Tập đoàn Microsoft (MSFT) đã xuất hiện trở lại với một kế hoạch kinh doanh được sửa đổi mạnh mẽ và một thái độ hoàn toàn mới. Mặc dù xuất hiện trong danh sách của Forbes với tư cách là công ty công nghệ tốt thứ ba, nhưng đến đầu năm 2019, Microsoft đã tự đưa mình lên vị trí hàng đầu về giới hạn thị trường. Thậm chí còn nhanh chóng đứng đầu mốc 1 nghìn tỷ đô la.

Microsoft đã chuyển sang các kế hoạch thanh toán hàng tháng để sử dụng phần mềm Office phổ biến của mình và phát triển rất nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ đám mây. Họ đã bước vào kinh doanh phần cứng với một số thành công với dòng máy tính xách tay Surface, hiện được bán trên thị trường cùng với nhiều thương hiệu sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows. Công ty, ít nhất là cho đến nay, đã nhượng lại khá nhiều thị trường điện thoại thông minh cho Apple và các nhà sản xuất thiết bị Google Android. Và họ đã thay đổi tuyên bố sứ mệnh của mình để phản ánh mong muốn dẫn đường đến năng suất. Theo văn bản này, Microsoft được biết là đang đầu tư rất nhiều vào phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

7Hewlett Packard, Mỹ

Thường được gọi tắt là HP, công ty đa quốc gia này đặt tại Palo Alto, Mỹ. HP là công ty sản xuất máy tính lớn nhất thế giới trong những năm trước 2012, thời điểm Lenovo vùng lên và giành danh hiệu này. Sản phẩm chính mà công ty này cung cấp đó là phần cứng, phần mềm, công nghệ hay các giải pháp tư vấn. Khách hàng của HP trải rộng từ người dùng cá nhân đến các tập đoàn hay công ty lớn.

Cùng quê hương với Sony, Toshiba là công ty chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị điện tử phục vụ cho hoạt động thông tin và liên lạc. Bên cạnh đó, Toshiba cũng cung cấp các giải pháp kết nối Internet, hệ thống năng lượng, chất bán dẫn, linh kiện điện tử hay xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng công nghiệp.

ST30102015-1530267202/gchpe02/Dios Vincoy Jr/Grace Chng KE
sugggested caption : HP enterprise and HP inc logo on building at 240 Alexandra Road
/HP Enterprise has unveiled a new logo which has already been put up at its office in Alexandra Road. There are two logos. HP Enterprise which is a green box and the old logo which will be used by Hp Inc.

/Photos by Dios Vincoy Jr for The Straits Times##########gchpe02##########DIOS VINCOY JR FOR THE STRAITS T

8Alphabet Inc

Có lẽ  người dùng Internet đều đã từng nghe qua về cái tên Google ít nhất một lần; tuy nhiên, có một sự thật ít người biết đó là Google thuộc quyền sở hữu của công ty mẹ Alphabet Inc.

Năm 2015, tập đoàn Alphabet được thành lập dưới danh nghĩa là công ty mẹ của Google và hiện đang sở hữu nhiều dự án hấp dẫn như kéo dài tuổi thị Calico, nhà thông minh Nest hay hệ điều hành Android, quỹ Google Venture chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, quỹ Google Capital chuyên đầu tư vào các dự án dài hạn cùng nhiều hệ thống công ty con khác,…Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Alphabet Inc lọt top những công ty công nghệ lớn nhất trên toàn thế giới.

Trước đó, Google được sáng lập vào năm 1998 bởi Sergey Brin và Larry Page. Trụ sở chính đặt tại Mountain View, California, Hoa Kỳ.

9Toshiba, Nhật Bản

Tập đoàn Intel (INTC) dường như đã ổn định vị trí thứ hai về doanh thu cho Samsung với tư cách là nhà sản xuất chip bán dẫn. Mở rộng đám mây cũng là một lĩnh vực quan tâm của Intel. Trong một tuyên bố, công ty chỉ ra rằng việc sử dụng đám mây là một phương tiện hiện đại hóa cho các công ty. Vào tháng 11 năm 2016, Intel đã thông báo rằng những cải tiến mà họ đã thực hiện đối với Khung hệ thống có thể mở rộng của Intel sẽ lan truyền điện toán hiệu năng cao đến nhiều ngành công nghiệp hơn.

10Sony, Nhật Bản

Đến từ cường quốc công nghệ châu Á Nhật Bản, Sony có tham vọng xâm nhập được vào rất nhiều phân mảng thị trường như đồ điện tử, trò chơi, giải trí và dịch vụ tài chính. Hiện tại, Sony đang là công ty sản xuất TV lớn thứ ba thế giới và nằm trong top 20 nhà cung cấp các thiết bị bán dẫn hàng đầu hành tinh. Khách hàng có thể nhớ đến Sony qua một số dòng điện thoại có tiếng như Ericsson hay mới hơn là Xperia hoặc dòng máy chơi game PlayStation. Sony cũng tham gia vào cuộc chơi phát hành các nội dung âm nhạc và phim ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *