TOP 10 Công Việc Nguy Hiểm Nhất Thế giới

TOP 10 Công Việc Nguy Hiểm Nhất Thế giới

21/05/2021

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mạo hiểm hơn và bạn đang cân nhắc một công việc trong danh sách dưới đây, bạn nên suy nghĩ lại. Chúng nghe có vẻ lãng mạn, thú vị và được trả lương cao, nhưng rất nguy hiểm, thậm chí có thể mất mạng. Cùng TOP10AZ điểm danh TOP 10 công việc nguy hiểm nhất Thế giới!

1Công nhân Xây dựng

Mặc dù đã sử dụng thiết bị an toàn, nhưng công việc này vẫn khiến bạn phải đối mặt với những công cụ gây chết người và đòi hỏi bạn phải mang những vật liệu nặng và làm việc ở độ cao đáng kinh ngạc. Một mối nguy hiểm khác đến từ dầm thép hoặc tường đổ xuống người lao động.

  • Mức lương trung bình hàng năm: 31.000 đến 70.000 đô la

2Chuyển phát nhanh

Đáng ngạc nhiên, việc trở thành một người chuyển phát nhanh được coi là có mức độ nguy hiểm cao ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chỉ cần tưởng tượng việc giao bánh pizza cho một bữa tiệc gồm những người say rượu hoặc một bưu kiện cho một người có tâm trạng tồi tệ với tính khí nóng nảy. Người vận chuyển thường bị cướp, bị đánh cắp hoặc là nạn nhân của các tội ác khác.

  • Mức lương trung bình hàng năm: $ 27,000 đến $ 35,000

3Cưỡi bò tót

Công việc này trở nên phổ biến vào cuối những năm 90 khi lời hứa về khoản tiền mặt lớn cho một chuyến đi 8 giây lan rộng khắp nơi. Trên thực tế, hậu quả phải trả có thể không xứng đáng. Một số con số cho thấy rằng cứ 15 lần cưỡi thì một người cưỡi bò bị một chấn thương đáng kể, từ bị thương nhẹ cho đến gãy xương.

  • Lương trung bình hàng năm: $ 107,000

4Hướng dẫn viên leo núi

Chinh phục một đỉnh núi cao là một giấc mơ đối với một ai đó và tạo ra lĩnh vực công việc mới: hướng dẫn viên leo núi. Công việc của họ không chỉ là hướng dẫn đường đi mà còn mang theo các thiết bị hoặc vật dụng nặng, là người đầu tiên đi thử con đường nguy hiểm và chịu trách nhiệm về sự an toàn của những người khác.

  • Lương trung bình hàng năm: 70.000 USD

5Nhân viên sản xuất vi mạch

Tất cả chúng ta đều thích có máy tính xách tay và điện thoại của mình, nhưng chúng lại mang hậu quả cao với những người sản xuất chúng. Một số hóa chất độc hại như thạch tín được sử dụng để sản xuất chip máy tính. Mặc dù vi mạch không mang lại kết quả tử vong ngay lập tức, nhưng những tác động lâu dài bao gồm sẩy thai, dị tật bẩm sinh, bệnh hô hấp và ung thư.

  • Mức lương trung bình hàng năm: 61.000 đô la

6Phóng viên Chiến tranh

Đưa sự thật ra ngoài thế giới cũng quan trọng như trở thành một bác sĩ, nhưng nó đi kèm với rủi ro cao hơn. Sự nguy hiểm luôn rình rập như bắt cóc, tra tấn và cưỡng bức. Khi bạn đang làm việc, bạn không được xem như nhà báo mà là kẻ thù.

  • Lương trung bình hàng năm: $ 36,000

7Khai thác dầu mỏ

Trở thành người khai thác dầu ngoài khơi có nghĩa là làm việc với một trong những chất dễ cháy nhất trên thế giới. Đôi khi các tàu khai thác xa bờ làm việc liên tục 16 giờ hoặc thậm chí cả ngày hoặc 2 ngày không ngủ. Cháy và nổ dầu, chết đuối, và một bộ phận cơ thể nào đó bị hút vào máy móc nằm trong danh sách nguy hiểm vì các nguyên nhân gây tử vong.

  • Mức lương trung bình hàng năm: 70.000 đến 140.000 đô la

8Xiếc với cá sấu

Nghệ thuật biểu diễn có thể đưa bạn vào ngay hàm cá sấu. Các đô vật cá sấu liều mạng bằng cách đưa các bộ phận cơ thể của mình vào giữa hàm cá sấu, nghịch đuôi của chúng và làm đủ mọi trò điên rồ. Hãy nhớ rằng cá sấu không chỉ nằm đó mà còn tích cực di chuyển và phản ứng, đôi khi đưa nó đi quá xa.

  • Mức lương trung bình hàng năm: Không được biết, nhưng khoảng $ 8 / giờ

9Khai thác gỗ

Khai thác gỗ là một trong những ngành nguy hiểm nhất vì bạn có nguy cơ tử vong trong lĩnh vực này cao hơn 20 lần so với bất kỳ ngành nào khác. Bạn phải tiếp xúc với máy móc hạng nặng hàng ngày. Do đó, hầu hết các trường hợp tử vong đều xảy ra do hỏng hóc thiết bị và cây đổ vào người công nhân.

  • Mức lương trung bình hàng năm: $ 36,000 đến $ 41,000

10Ngư dân

Đừng hình dung câu cá như một thứ gì đó yên bình và thiền định. Trung bình, ngư dân có một trong những công việc nguy hiểm nhất do điều kiện thời tiết xấu bất ngờ, ngư cụ bị lỗi và các sự cố liên quan đến vận chuyển. Lĩnh vực này có một trong những tỷ lệ tử vong cao nhất.

  • Mức lương trung bình hàng năm: $ 30.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *