TOP 10 Cuốn Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại

TOP 10 Cuốn Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại

25/05/2021

Sách luôn được xem là kho tàng kiến thức của con người. Dù thời gian không ngừng trôi, vận vật không ngừng thay đổi thì có những cuốn sách vẫn luôn đi cùng năm tháng. Chỉ cần đó là một cuốn sách hay, một cuốn sách có giá trị ở mọi thời đại thì sẽ được các thế hệ độc giả tìm đọc. Hôm nay, Top10az sẽ giới thiệu tới bạn độc giả top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Nếu là một mọt sách thì bạn đừng nên bỏ lỡ những cuốn sách kinh điển này.

1Chúa tể những chiếc nhẫn - J.R.R. Tolkien

Chúa tể của những chiếc nhẫn ra mắt vào năm 1954 của đại thi hào J. R. R. Tolkien. Cuốn sách đã bán được hơn 150 triệu bản và trở thành một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Cuốn sách này có 7 phần, nội dung chính của tác phẩm này kể về nói hành trình tiêu diệt nhân vật Chúa tể của bóng tối. Trong cuốn sách nổi tiếng này, tác giả đã cho người đọc đến với một thế giới giả tưởng có tên là Middle Earth (vùng Trung Địa). Tại đây chính là nơi sinh sống và tồn tại của nhiều giống loài đặc biệt khác nhau cùng chung mục đích đi tìm lại công lý cho mình.

2Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm của học giả Dale Carnegie là một trong những cuốn sách có doanh thu bán chạy nhất và hay nhất mọi thời đại. Nội dung chủ yếu trong cuốn sách đề cập đến nghệ thuật thu phục lòng người cũng như các nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế trong cuộc sống. Muốn trở thành người tốt và thành công, thì bạn cần phải được rèn giũa cho mình những tính cách khôn ngoan và đồng cảm, cũng như một tinh thần kiên nhẫn trong mọi tình huống, như thế cuộc sống của bạn mới có ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

sách hay Đắc Nhân Tâm

3Sách hay Cuốn theo chiều gió - Margaret Mitchell

Cuốn theo chiều gió của nữ tác giả Margaret Mitchell xuất bản lần đầu tiên năm 1936 nhanh chóng được độc giả trên thế giới đón nhận. Tác phẩm này được dựng thành phim và cũng rất thành công. Nội dung của tác phẩm là một mối tình ngọt ngào trong cuộc nội chiến Nam – Bắc Mỹ. Đó không chỉ là câu chuyện tình yêu đôi lứa đơn thuần, mà đó còn là tình yêu quê hương, tình đoàn kết và lòng tự tôn đầy mãnh liệt của các nhân vật trong tác phẩm.

Trong đó, người đọc sẽ được cảm nhận rõ nét về những mất mát và hậu quả của chiến tranh trước và sau chúng qua đi.Nếu có dịp, bạn hãy thử một lần tìm đọc cuốn sách kinh điển này để hòa mình vào sự lãng mạn, đam mê nhưng cũng rất bi tráng và hào hùng một thiên tình sử trong thời chiến này.

4Hoàng Tử Bé - Antoine de Saint-Exupéry

Cuồn sách hay Hoàng tử bé của nhà văn Antoine de Saint-Exupéry ra mắt lần đầu vào năm 1943, đây là một cuộc sách dành cho thiếu nhi tuy nhiên điều ngạc nhiên là những độc giả trưởng thành rất thích cuốn sách này. Đây cũng là tác phẩm có doanh số bán chạy nhất với hơn 140 triệu bản đã được tiêu thụ cho thấy sức hút của tác phẩm này lớn đến nhường nào. Nội dung tác phẩm chỉ đơn giản là nói về cuộc đời của một chàng hoàng tử nhỏ bé sống trên một quả thiên thạch tí hon, thế nhưng chính những thông điệp mà cuốn sách này đem lại lại khiến cho người lớn phải suy ngẫm và chiêm nghiệm.

Sách hay Hoàng Tử Bé

5Sách hay Nhà giả kim (Paulo Coelho)

Nhà giả Kim là cuốn sách nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho, xuất bản lần đầu tiên vào năm 1988 và đã trở thành một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua. Trong tác phẩm này, nội dung sẽ xoay quay về hành trình của chàng thanh niên có tên Santiago đang đi chinh phục và thực hiện hoài bão của mình. Toàn bộ hành trình này được tác giả đưa vào những câu chuyện rất ý nghĩa về tình yêu, hoài bão và sự quyết tâm của con người. Từ đó qua tác phẩm Nhà giả kim, người đọc sẽ cảm nhận được rằng để giúp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, thì rõ ràng chúng ta cần phải cố gắng và nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu của cuộc đời mình.

6Sách hay Bố già - Mario Puzo

Bố Già là tiểu thuyết của nhà văn người Mỹ gốc Ý Mario Puzo, xuất bản lần đầu tiên vào năm 1969. Tác phẩm nhanh chóng được độc giả đón nhận vì nội dung nói về các thế lực Mafia Mỹ với ông trùm Don Vito Corleone thường được mệnh danh là “bố già”.

Ông trùm Don Vito Corleone vốn là một thủ lĩnh tối cao của giới Mafia Mỹ, do đó xung quanh ông luôn có nhiều người thù hằn và tìm cách hãm hại ông, nhưng rốt cuộc chúng đều bị ông trừng trị một cách tàn nhẫn. Tuy nhiên đối với gia đình và người thân của mình, ông “bố già” này lại sống rất tình cảm, luôn quan tâm và giúp đỡ những người thương yêu của mình khi họ gặp khó khăn hoạn nạn. Qua đó, tác giả đã phản ánh rất thành công tính cách kiên cường của nhân vật này để toát lên được khí chất của một ông trùm có tài sản khổng lồ là như thế nào.

Sách hay Bố Già

7Ông già và biển cả - Ernest Hemingway

Ông già và biển cả là một tác phẩm kinh điển của nhà văn Ernest Hemingway được xuất bản lần đầu vào năm 1952, một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Nội dung của tác phẩm này được xây dựng theo thể loại truyện viễn tưởng và được nhiều người đọc biết đến với nguyên lý “tảng băng trôi” với lý thuyết là một phần nổi – bảy phần chìm. Câu chuyện kể về sự đối đầu của một ông lão đánh cá và cuộc chiến không cân sức giữa một con cá hung dữ ở trên biển. Qua tác phẩm này, người đọc sẽ cảm nhận được sự khát vọng và khả năng chinh phục của con người trước thiên nhiên là rất lớn.

Sách hay Ông già và biển cả

8Sách hay Chiến Tranh Và Hòa Bình – Leo Tolstoy

Chiến tranh và hòa bình là tác phẩm của nhà văn người Nga Leo Tolstoy xuất bản vào giai đoạn 1965-1969, là một tác phẩm kinh điển nói về đề tài chiến tranh. Cho đến nay nó vẫn là cuốn sách được nhiều người tìm độc. Nội dung của cuốn sách Chiến tranh và hòa bình nói về cuộc xâm lăng của Napoleon vào nước Nga. Khi đó, các nhân vật chính của tác phẩm gồm Pierre Bezukhov, Prince Andrei Bolkonsky và Natasha Rostov, dù có xuất thân và hoàn cảnh tầng lớp khác nhau nhưng họ đều có cho mình những câu chuyện đấu tranh của bản thân phải giải quyết, cùng với đó là mục tiêu chung trong việc đấu tranh chống lại quân xâm lược của Napoleon.

9Don Quixote (Đôn Ki-hô-tê)

Tác phẩm Don Quixote của văn sĩ Miguel de Cervantes y Saavedra người Tây Ban Nha. Được xuất bản thành hai phần vào năm 1605 và 1615. Cho đến nay tác phẩm này đã được dịch sang rất nhiều ngôn ngữ khác nhau và được tái bản nhiều lần, đây là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Nội dung của tác phẩm lấy bối cảnh về xã hội Tây Ban Nha với rất nhiều con người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội.

Thế nhưng những nhân vật trong câu chuyện này dà là ai, xuất thân từ đâu hay làm công việc gì cũng đều hướng đến việc phục tùng và nghe lời của nhân vật chính trong tác phẩm này đó là Don Quixote – một quý tộc giàu có và ông giám mã. Cả hai đã có những chuyến hành trình rong ruổi khắp đất nước Tây Ban Nha, trong khi vị quý tộc luôn giàu sự sáng tạo và làm ra những điều theo như tưởng tượng thì ông bác giám mã lại rất điềm tĩnh và sống thực tế, tạo nên những tình tiết rất thú vị cho tác phẩm này.

10Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Thép đã tôi thế đấy là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Nikolai A.Ostrovsky. Là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Nội dung cuốn sách nói về lòng yêu nước mãnh liệt của nhân vật chính là Pavel Korchagin, Trong bối cảnh đất nước đang gặp chiến tranh và khó khăn, thì Pavel Korchagin đã sẵn sàng dành cả tuổi trẻ của mình để cống hiến cho quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước. Mặc dù gặp phải nhiều chông gai khó khăn, nhưng chính ý chính kiên cường và sự anh dũng đã giúp anh vượt qua được tất cả. Thông qua cuốn sách này, người đọc sẽ học hỏi và có thêm cho mình động lực để sống tốt hơn và luôn hết mình vì mục tiêu và lý tưởng sống mà mình đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *