TOP 10 cuốn sách yêu thích của Bill Gates

TOP 10 cuốn sách yêu thích của Bill Gates

18/02/2022

Bill Gates luôn được xem như là một tỉ phú, một nhà kinh doanh, một nhà sáng tạo truyền cảm hứng tuyệt vời nhất thế giới. Cũng giống như các tỉ phú khác, Bill Gates rất yêu thích đọc sách, và ông cho rằng sự thành công ngày nay cũng đến từ một phần ảnh hưởng bởi đọc sách. Bill Gates đọc nhiều chủ đề đa dạng và thú vị, từ chiến lược chơi tennis cho đến các thể loại công nghệ, lịch sử và cả lãnh đạo chính trị. Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu về TOP 10 cuốn sách yêu thích của Bill Gates và những giá trị của chúng mang lại nhé!

1Business Adventures (John Brooks)

Business Adventures (John Brooks)

Dù không quá phổ biến ở Việt Nam, nhưng quyển sách Business Adventures (tác giả John Brooks) lại rất được Bill Gates yêu thích. Chủ đề xuyên suốt cuốn sách đề cập là giải thích một cách rõ ràng lý do vì sao các doanh nghiệp thành công hoặc thất bại. Từ đây, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm kinh doanh, cũng như dễ đạt được thành công lớn hơn. Ngoài ra, Bill Gates cũng chia sẻ rằng quyển sách được đề xuất đọc bởi Wareen Buffett, và John Brooks là tác giả viết về kinh doanh yêu thích nhất của ông.

2Why we sleep (Matthew Walker)

Why we sleep (Matthew Walker)

Nếu bạn là người “nghiện” việc hoặc say mê thành công thì việc ngủ là một điều bắt buộc chứ không hề cần thiết. Tuy nhiên, quyển sách Why we sleep (tựa việt là Sao chúng ta lại ngủ) của tác giả Matthew Walker sẽ đem đến các góc nhìn thú vị, và khiến bạn thích thú hơn. Thực tế, Bill Gates đã thay đổi thói quen đi ngủ nhằm hướng đến một lối sống khỏe mạnh hơn sau khi đọc sách. Bất kì điều gì cũng có lý do của nó, hãy đọc sách để giải đáp các câu hỏi thú vị về “sự ngủ” kì diệu bạn nhé!

3Shoe Dog (Phil Knight)

Shoe Dog (Phil Knight)

Một quyển sách kinh doanh khác mà Bill Gates yêu thích chính là quyển “Shoe Dog” của tác giả & doanh nhân Phil Knight. Nội dung quyển sách là tái hiện lại câu chuyện cũ của chính ông khi phải vay nợ cha 50USD để khởi tạo một công ty. Tất nhiên, phần còn lại là lịch sử vì thương hiệu Nike đã vang danh toàn cầu. Càng đọc sâu vào quyển sách thì bạn sẽ thêm trân trọng các khó khăn, những sai lầm và cả rắc rối để hiểu được giá trị thật sự của thành công. Một quyển sách tuyệt vời dành cho những người trẻ muốn khởi nghiệp thành công!

4The Gene: An Intimate History (Siddhartha Mukherjee)

The Gene An Intimate History (Siddhartha Mukherjee)

Thực tế, công nghệ gen đang ảnh hưởng lớn đến con người hiện đại. Do đó với những người luôn quan tâm đến cuộc sống và công nghệ như Bill Gates thì The Gene: An Intimate History là một trải nghiệm tuyệt vời. Cuốn sách được viết dựa theo hành trình và kinh nghiệm của vị bác sĩ chuyên khoa ung thư – Siddhartha Mukherjee. Sau khi đọc xong, thì bạn sẽ hiểu thêm vè các vấn đề đạo đức của công nghệ gen hiện nay.

5The Myth of the Strong Leader (Archie Brown)

The Myth of the Strong Leader – Archie Brown

Quyển sách được xuất bản vào năm 2014 và đã thay đổi khái niệm về những nhà lãnh đạo chính trị. Sau khi đọc sách, bạn sẽ hiểu rằng sự mạnh mẽ không phải là yếu tố tiên quyết, mà chính khả năng thương lượng, và sự thích hợp mới tạo dựng nên một hình ảnh lãnh đạo quyền lực. Ngoài ra, quyển sách phô bày xu hướng của các nhà lãnh đạo cũng như cách hành xử của họ liên quan tới sự thay đổi của thế giới chung hiện nay.

6The Grid (Gretchen Bakke)

The Grid (Gretchen Bakke)

Đây là một trong những quyển sách khá thú vị mà Bill Gates yêu thích. Quyển sách này giúp cho người đọc hiểu rằng về tầm quan trọng của việc hiện đại hóa lưới điện, sự phức tạp của hệ thống điện toàn cầu và một tương lai năng lượng sạch lại rất cần được quan tâm sâu sắc cho tương lai nhân loại. The Grid được viết bởi tác giả Gretchen Bakke, và khiến cho Bill Gates có những cái nhìn thú vị về điện, cũng như nói lên giá trị quan trọng của mạng lưới điện như là một trong những “kỳ quan” kỹ thuật vĩ đại của thế giới hiện đại.

7An American Marriage: A Novel (Tayari Jones)

An American Marriage A Novel (Tayari Jones)

An American Marriage: A Novel (tác giả Tayari Jones) là một trong những quyển tiểu thuyết văn học yêu thích hàng đầu của Bill Gates. Quyển sách diễn ra ở miền Nam nước Mỹ và kể câu chuyện cảm động sâu sắc về một cặp vợ chồng da đen trong sự áp bức của chính quyền. Quyển sách là sự pha trộn thú vị giữa các tình tiết căng thẳng và câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa các nhân vật chính.

8Growth (Vaclav Smil)

Growth (Vaclav Smil)

Vaclav Smil là một tác giả yêu thích khác của Bill Gates, bên cạnh John Brooks. Sự yêu thích của Bill Gates với sách mới của Vaclav Smil được so sánh hệt cách mọi người chờ đợi phần tiếp của một bộ phim bom tấn. Growth là cuốn sách thứ 39 của Smil và xoay quanh một câu hỏi cấp bách: “Làm sao để điều hòa sự phát triển thế giới mà vẫn bảo tồn các giá trị lâu dài của hành tinh?” Hãy đọc và khám phá câu trả lời thú vị đằng sau!

9These Truths: A History of the United States (Jill Lepore)

These Truths A History of the United States (Jill Lepore)

Với những ai yêu thích chủ đề lịch sử, thì đừng bỏ qua quyển These Truths: A History of the United States (tác giả Jill Lepore). Cuốn sách khá dày với khoảng 800 trang, và nội dung xoay quanh lịch sử nước Mỹ. Lepore sử dụng các quan điểm đa dạng để phơi bày các sự mâu thuẫn sâu sắc của xứ sở cờ hoa, cũng như đưa ra các thông tin thú vị mà ít được tìm thấy trong các tài liệu học tập thông thường.

10String Theory (David Foster Wallace)

String Theory (David Foster Wallace)

Quyển sách cuối cùng trong danh sách thuộc về String Theory (tác giả David Foster Wallace). Sách nói về 5 câu chuyện có thật của David Foster Wallace, đó là một hành trình lịch sử “dài hơi” từ khi David mới bắt đầu chơi tennis vào đầu thập niên 90. Cuốn sách như một quyển hồi ký thú vị và cực kì lôi cuốn, cũng như giúp đọc giả có cái nhìn sâu hơn về môn quần vợt.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *