TOP 10 Địa Điểm Bí Ẩn Nhất Trên Thế Giới

TOP 10 Địa Điểm Bí Ẩn Nhất Trên Thế Giới

17/05/2021

Trái đất chúng ta đang sống có vô số kỳ quan thiên nhiên hùng vỹ, có nơi được tạo hoá ban tặng, có nơi do chính con người tạo ra. Trong số những nơi đây, có những địa điểm bí ẩn đến mức dù công nghệ tiên tiến đến đâu, con người thông minh tới mức nào thì vẫn chưa thế khám phá hết được. Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu Top 10 địa điểm bí ẩn nhất thế giới nhé!

1Lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng, Trung Quốc

Lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng được phát hiện năm 1974, năm 1987 được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng nằm tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đây được xem là nơi bí ẩn nhất thế giới, bởi vì chưa được khai quật nên đây là nơi tuyệt đối cấm người ra vào. Các đoàn thám hiểm đều cho rằng công nghệ hiện nay không thể vừa khai quật vừa bảo tồn vẹn nguyên được di tích này, nên mọi sự xâm phạm đều bị cấm.

2Hầm mộ Catacombs, Paris

Hầm mộ Catabombs tại thành phố hoa lệ của nước Pháp, Paris. Nơi đây nổi tiếng vừa bí ẩn, vừa đáng sợ tuy nhiêu thu hút hàng triệu khách du lịch tham quan mỗi năm. Hầm mộ Catabombs được xây dựng từ một phần đường hầm nối với mỏ đá Paris. Nơi này cũng trở thành hầm chứa 6 triệu xác người chết cuối thế kỉ 18.

Một phần nhỏ của căn hầm này được mở cửa cho khách du lịch tham quan, bạn có thể thấy hàng ngày bộ xương và đầu lâu được xếp chồng lên nhau. Gần như không ai có thể khám phá được căn hầm dài 170 dặm này vì nguy cơ bị lạc là điều chắc chắn. Tuy nhiên, càng như vậy, dân tình càng tò mò tìm cách thám hiểm hầm, đến mức chính quyền Paris có hẳn một lực lượng cảnh sát riêng quản lí căn hầm này.

3Đảo Niihau, Hawaii

Niihau thường được gọi là “hòn đảo quên lãng “, nằm gần Hawaii. Hòn đảo này được nữ đại gia Elizabeth Sinclair mua vào năm 1864. Đến năm 1952, hòn đảo lấy lại cái tên Niihau trong khi đại dịch bại liệt đang lây lan khắp quần đảo Hawaii. May mắn thay, không ai trên đảo mắc phải bệnh dịch. Hiện tại, dân số Niihau vào khoảng 170 người, rất hiếm người ngoài có cơ hội được đặt chân lên đảo, chính vì vậy hòn đảo này vô cùng bí ẩn.

4Đảo North Brother, Mỹ

North Brother nằm trên sông East, cách quận Manhattan, New York vài dặm. Nơi đây từng xảy ra một vụ đắm tàu làm chết hơn 1000 người. Sau đó, nơi này được dùng để điều trị các bệnh truyền nhiễm. Cư dân nổi tiếng nhất của hòn đảo này là bà Mary Mallon, người đầu tiên được ghi nhận là bệnh nhân đầu tiên mắc chứng thương hàn. Các tài liệu ghi chép lại: bà lây bệnh cho 50 người, 3 người tử vong. Trong khi bà luôn khẳng định mình chẳng mắc bệnh gì cả. Hòn đảo này sau đó bị bỏ hoang vào những năm 50 khi người ta mở một trại cai nghiện ở đây.

5Đền Ánh Sáng Vĩ Đại của Ise, Nhật Bản

Đền Ánh Sáng Vĩ Đại của Ise ở Đất nước Nhật Bản. Đây là nơi thờ nữ thần mặt trời Amaterasu của đạo Shinto và được mệnh danh là một ngôi đền thần bí và đáng sợ. Ngôi đều này được xây mà không có một chiếc… đinh nào, chỉ toàn là gỗ. Điều thú vị nhất là cứ mỗi 20 năm lần, đền đều được tháo ra xây lại để tôn vinh chu kì qua đời và tái sinh của đạo Shinto. Bất chấp vẻ đẹp thần thánh thiêng liêng của ngôi đền, chỉ có các tu sĩ và gia đình quý tộc mới dám ra vào ngôi đền này. Người ngoài không dám vào và cũng khó có thể chụp ảnh.

6Rừng Bohemian, Mỹ

Rừng Bohemian nằm cạnh đại lộ Bohemian, thành phố Monte Rio, California, Mỹ. Hằng năm, nơi đây người ta tổ chức 1 sự kiện sang chảnh với sự tham gia của khoảng 2500 quý ông. Đây là một bữa tiệc quy tụ nhiều đại gia trên thế giới: chính trị gia, nhà khoa học đạt giải Nobel, tướng lĩnh cấp cao trong quân đội, hiệu trưởng các trường danh tiếng như Harvard, Yale. Sự kiện bí ẩn này cùng với khu vườn bí ẩn này hiện nay vẫn được rất nhiều người tò mò.

7Đảo Surtsey, Island

Sau một đợt phun trào núi lửa kéo dài tận 3 năm đã hình thành nên đảo Surtsey. Đây là một hòn đảo bí ẩn bởi vì mặc dù không có con người sinh sống nhưng nới nay vẫn hình thành một hệ sinh thái. Chính vì vậy đảo này được sử dụng chủ yếu với mục đích khoa học, và công việc chính của các nhà nghiên cứu là tìm ra cách hình thành của một hệ sinh thái không có con người.

Chỉ có vài nhà khoa học được phép tiếp cận hòn đảo này và họ tuyệt đối không được mang theo bất kì hạt giống nào lên khỏi đảo. Tuy nhiên, một vài người không tuân thủ luật này và “đi nặng” lên trên dung nham. Một cây cà chua hiên ngang mọc lên giữa hòn đảo hoang khiến tập thể các nhà khoa học hết sức bối rối. Họ nhận ra sơ suất của mình đã khiến một hệ sinh thái nguyên sơ hoàn toàn bị phá vỡ và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới các nghiên cứu sau này.

8Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ

Đảo Bắc Sentinel là nơi sinh sống của tộc Sentinel, một bộ lạc này tách biệt khỏi thế giới loài người. Đây là một nơi bí ẩn vì chưa có ai được đặt chân lên hòn đảo này. Mãi đến năm 1967, đoàn thám hiểm đầu tiên mới đặt chân được lên hòn đảo bí ẩn này, tuy nhiên, bộ tộc man di từ chối mọi “tương tác” với thế giới bên ngoài, bất kì ai xâm phạm lãnh địa của họ đều sẽ bị xua đuổi một cách thô bạo. Năm 2006, tộc người rừng rú này đã sát hại 2 ngư dân xấu số lạc vào bờ biển của họ, đến chính phủ Ấn Độ cũng chẳng dám can thiệp vào sự việc. Để giải quyết vấn đề, Ấn Độ quyết định cấm luôn mọi nỗ lực tiếp cận hòn đảo ma quái này.

9Kho văn thư lưu trữ, thành phố Vatican

Vatican và Giáo hội Công giáo có một kho lưu trữ bí mật các thông tin liên quan đến Giáo hội Công giáo, kho chứa này dài hơn 80 km. Nơi đây trở nên bí ẩn vì bị cấm xâm nhập. Chỉ ai có giấy phép đặc biệt mới có thể vào trong. Tại đây có các tài liệu như thông điệp ngoại giao của Martin Luther hay bức thư từ của họa sĩ Michelangelo gửi Giáo hoàng Julius II.

10Tỉnh Motuo, khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc

Tỉnh Motuo là vùng đất bí ẩn nhất Trung Quốc, đây là vùng đất Phật thiêng liêng. Không hề có đường mòn để đi lên đây do vậy không phải muốn lên đây cũng đi được. Nếu muốn đặt chân đến vùng đất này thì phải đi bộ băng rừng núi và phải đi qua cây cầu mỏng manh khi dưới chân là miệng vực sâu thẳm. Bạn có đủ can đảm để chinh phục nơi này không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *