TOP 10 Kỳ Quan Thiên Nhiên Đẹp Nhất Thế Giới

TOP 10 Kỳ Quan Thiên Nhiên Đẹp Nhất Thế Giới

09/06/2021

Trong quá trình hình thành và phát triển, tạo hoá đã ban tặng cho chúng ta vô vàn những cảnh đẹp như tranh vẽ, những kỳ quan thiên nhiên vô cùng kỳ vĩ. Mỗi kỳ quan đều mang một dáng vẻ, một nét đặc trưng riêng, không pha lẫn, không giống với bất kỳ nơi nào. Hôm nay hãy để TOP10AZ sẽ giúp bạn chiêm ngưỡng và tìm hiểu TOP 10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất Thế giới nhé!

1Mạch phun nước nóng Fly Geyser, Mỹ

Fly Geyser nằm ở phía đông của sa mạc Black Rock, Mỹ. Fly Geyser là kết quả của quá trình khoan nhân tạo vào năm 1916 khi việc khoan giếng nước vô tình xâm nhập vào một nguồn địa nhiệt. Mạch nước liên tục được giải phóng tạo thành một số bậc thangtravertine, bên cạnh đó nước phun ra có chứa tảo ưa nhiệtchúng sinh sôi nảy nở trong môi trường ẩm và nóng, tạo màu sắc cho đá với màu xanh lục và đỏ rực rỡ. Vô tình tạo thành một kỳ quan thiên nhiên vô cùng đẹp mắt.

2Giếng Thor, Mỹ

Giếng Thor nằm ở bờ biển Oregon của nước Mỹ, nó được ví như cổng địa ngục. Nhìn vào thì nó giống như một cái hố không có đáy nhưng thực chất nó chỉ sâu 6m. Giếng Thor là một kỳ quan thiên nhiên độc đáo và rất hấp dẫn khách du lịch cũng như các nhiếp ảnh gia. Theo các nhà khoa học, giếng Thor được hình thành khi mái của một hang động dưới biển bị sập, khiến quanh cảnh trông giống như biển đang bị hút vào một hố sâu hun hút.

3Hang động Waitomo Glowworm, New Zealand

Hang động Waitomo Glowworm nằm ở vùng đảo Bắc New Zealand, nơi đây là nơi sinh sống của hàng ngàn con đom đóm phát sáng dưới độ sâu 40m. Mặc dù được người dân bản địa khám phá ra từ lâu nhưng đến tận năm 1889, hang động này mới được chính phủ tiếp nhận và mở cửa cho khách du lịch. Những con ấu trùng phát sáng trong hang động với mục đích thu hút con mồi nhưng vô tình, chúng lại tạo thành một kỳ quan thiên nhiên ” độc nhất vô nhị” của thế giới.

4Bờ biển đỏ, Liêu Ninh, Trung Quốc

Gọi là biển nhưng thực chất nơi này không có cát cũng chẳng có nước biển. Biển đỏ tại Liêu Ninh Trung Quốc chính là một vùng đầm lầy, chứa một loại cỏ biển phát triển trong đất mặn kiềm. Cứ đến mùa thu, loại cỏ này lại biến thành màu đỏ biến cho khu đầm lầy mang một màu đỏ thẫm vô cùng đẹp mắt, nên người dân gọi là biển đỏ. Đây là một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới.

5Hang động Marble, Chile

Hang Marble nằm ở hồ General Carrera, Chile, hang động này có màu nước và đá xanh như ngọc, xứng đáng là một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới. Hang Marble được cấu tạo từ đá cẩm thạch từ 6000 năm trước. Đây là một kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời mà không một tác phẩm điêu khắc nào sánh được. Mỗi năm hang Marble đón hàng ngàn khách du lịch tới tham quan.

6Sông Cano Cristales, Colombia

Sông Cano Cristales còn được sông ngũ sắc” hay “sông cầu vồng nằm tài khu bảo tồn quốc gia La Macarena của đất nước Colombia. Vào thời điểm từ tháng 7 đến tháng 11 sông mang những màu sắc sặc sỡ khác nhau nhờ lớp thực vật sống dưới đấy sông. Đây là một những điểm du lịch nổi tiếng và là một trong những kỳ quan thiên nhiên tạo hoá ban tặng có một không hai.

7Đồi Socola, Philippines

Những ngọn đồi socola ở thành phố Bohol, Philippines là một địa điểm rất hấp dẫn khách du lịch. Mỗi ngọn đồi ở đây có hình dạng như những chiếc nón và kích thước không giống nhau nhưng nếu nhìn từ phía xa, chúng ta dễ lầm tưởng chúng có hình dạng đối xứng nhau. Nhờ vậy mà khu vực này có được khung cảnh đẹp đến siêu thực, khiến những ai mới đến đây lần đầu đều tưởng rằng đây là cảnh quan nhân tạo. Các ngọn đồi có chiều cao khác nhau, từ 30 đến 120 mét. Vào mùa khô, cỏ chuyển sang màu nâu như màu socola.

8Núi Phú Sĩ, Nhật Bản

Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản, nằm ở phía tây nam Tokyo. Đây là một địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của xứ Phù Tang và được công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 2013. Núi Phú Sĩ được hình thành bởi trận động đất vào năm 286TCN. Chính do dung nham phun trào đã hình thành nên những cảnh quan thiên nhiên vô cùng đẹp.

Núi Phú Sĩ – Biểu tượng của đất nước Mặt trời mọc

9Vịnh Geiranger, Na Uy

Vịnh Geiranger, Na Uy còn được gọi là thung lũng nước. Đây là một trong nhưng di sản thế giới được UNESCO công nhận. Vịnh Geiranger được bao quanh bởi các ngọn núi dốc, đây là một vịnh nước sâu và hẹp nhưng khung cảnh ở đây đẹp hơn cả tranh vẽ. Đây xứng đáng là kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

10Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Vịnh Hạ Long của Việt Nam là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới đã được UNESCO công nhận. Vịnh Hạ Long được cấu tạo bởi hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, tạo nên bức tranh kỳ vĩ và sống động. Vịnh Hạ Long có phong cảnh tuyệt đẹp nên nơi đây là một điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *