TOP 10 dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây tốt nhất hiện nay

TOP 10 dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây tốt nhất hiện nay

28/12/2021

Khi mà đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, và nhiều doanh nghiệp chấp nhận hình thức “work-from-home” nhiều hơn thì việc sử dụng dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây ngày càng được ưa chuộng. Ưu điểm của loại hình này là sự tiện lợi, và bất kì ai nếu được cấp quyền thì đều dễ dàng truy cập ở bất kì đâu. Nếu bạn đang cần một trải nghiệm lưu trữ chất lượng, thì hãy xem qua các gợi ý của TOP10AZ trong “TOP 10 dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây tốt nhất hiện nay” nhé!

1Dropbox

Dropbox

Dropbox cung cấp cho bạn một không gian làm việc hiện đại để giữ các tệp (như PowerPoint và Photoshop) ở một vị trí trung tâm tiện lợi. Người dùng có thể truy cập từ mọi nơi mọi lúc, và tập tin có thể được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn. Với Dropbox, các tệp sẽ có thể truy cập được từ máy tính, điện thoại và máy tính bảng. Nhược điểm duy nhất chính là bạn chỉ bắt đầu với chỉ 2GB dữ liệu miễn phí – một con số “khá khiêm tốn”!

2Google Drive

Google Drive

Google Drive phổ biến vì dung lượng lưu trữ miễn phí. Bạn có thể lưu trữ hầu hết các dạng tập tin phổ biến như ảnh, tài liệu, bài thuyết trình, bản vẽ thiết kế, bản ghi âm, video, v.v. Để lưu trữ các tệp trên Google Drive, bạn chỉ cần có một tài khoản Google – điều mà bất kì ai cũng làm được vì hầu hết đều sử dụng Google Mail! Đặc biệt, tài khoản miễn phí cung cấp không gian lưu trữ lên đến 15 GB đầu tiên.

3Amazon S3

Amazon S3

Sự lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ lượng dữ liệu nào, bất kỳ doanh nghiệp nào và bất kỳ ngành nào. Amazon S3 là viết tắt của Amazon Simple Storage Service. Dịch vụ đám mây này cho phép bạn lưu trữ và truy xuất dữ liệu với số lượng bất kỳ từ bất kỳ đâu. Amazon S3 cũng có thể được sử dụng bởi bất kỳ doanh nghiệp có quy mô và bất kỳ ngành công nghiệp nào; hữu ích để lưu trữ dữ liệu của các trang web, ứng dụng di động, thiết bị IoT, ứng dụng doanh nghiệp, sao lưu và phân tích dữ liệu lớn. Nhược điểm là các mức giá rất phức tạp với người dùng cơ bản!

4Tresorit

Tresorit

Tresorit cung cấp bộ nhớ đám mây được mã hóa để bạn lưu trữ các tệp bí mật của mình. Tresorit có thể được sử dụng bởi các cá nhân cũng như các nhóm làm việc “cấp cao”. Các đặc điểm chính của Tresorit gồm: cung cấp mã hóa end-to-end cho dữ liệu; giữ nguyên cấu trúc thư mục như trên PC; các tài liệu được mã hóa có thể được truy cập từ mọi thiết bị; mời các thành viên cộng tác và chia sẻ tệp.

5OpenDrive

OpenDrive

OpenDrive cung cấp cho bạn kho lưu trữ đám mây với nhiều tính năng như quản lý tác vụ, quản lý nội dung đám mây và ghi chú cho cá nhân và nhóm. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng các công cụ kinh doanh dựa trên đám mây để quản lý dữ liệu, dự án và quy trình làm việc, quản lý người dùng và xây dựng thương hiệu. Đặc biệt, OpenDrive có một ứng dụng máy tính để bàn cho Windows – hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay.

6Box

Box

Sự lựa chọn ưu tiên cho các doanh nghiệp. Box cung cấp một nền tảng để các nhóm lưu trữ, chia sẻ và cộng tác trên các tệp. Bạn có thể lưu trữ tài liệu, hình ảnh, video và nhiều hơn nữa; và tất nhiên nội dung có thể được chia sẻ và truy cập từ mọi nơi. Box sẽ cho phép bạn đồng chỉnh sửa tệp tin với Microsoft Office 365 hoặc Box Notes. Các tệp lớn có thể được chia sẻ qua email hoặc trực tiếp từ Box. Nhược điểm là chi phí sử dụng “cao” hơn so với những lựa chọn khác.

7Idrive

IDrive

Các tệp được lưu trữ bằng IDrive có thể được truy cập từ PC hoặc Mac, ngoài ra Idrive có một ứng dụng di động cho các thiết bị iOS và Android. Idive có một bản sao lưu của tệp trong thời gian thực bằng cách tự động nhận dạng phần đã thay đổi của tệp. Đặc biệt, Idrive cho phép bạn sao lưu toàn bộ ổ đĩa bao gồm cả hệ điều hành và cài đặt. Nhược điểm là bạn chỉ được cấp 5GB dung lượng lưu trữ nếu là tài khoản miễn phí.

8pCloud

pCloud

pCloud sẽ cho phép bạn lưu trữ các tệp của mình và có thể truy cập chúng trên tất cả các thiết bị. Chia sẻ và cộng tác trên các tệp sẽ dễ dàng hơn với pCloud. Ngoài ra, các tệp riêng tư có thể được mã hóa và giữ bí mật tại đám mây này. pCloud cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí 10GB, và bạn cũng có thể sao lưu ảnh của mình từ các mạng xã hội như Facebook, Instagram và Picasa.

9SpiderOak

SpiderOak

Mặc dù SpiderOak xuất phát điểm là một phần mềm bảo mật dữ liệu, nhưng cũng cung cấp các tính năng chia sẻ và cộng tác. SpiderOak là một ứng dụng an toàn để chia sẻ và đồng bộ hóa nhiều người dùng. Sử dụng phần mềm này, các nhóm sẽ có thể giao tiếp ngay lập tức và hiệu quả. SpiderOak cung cấp lưu trữ đám mây được mã hóa end-to-end, và hỗ trợ Linux, Mac cũng như Windows.

10iCloud

iCloud

Nếu GoogleDrive được ưa thích bởi người dùng PC, thì iCloud được sử bởi hầu hết người dùng Mac hoặc sản phẩm của Apple nói chung. iCloud là dịch vụ của Apple để cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây. Bạn có thể lưu trữ tài liệu, ảnh và tệp nhạc. Các tệp được lưu trữ này có thể được tải xuống các thiết bị iOS, Mac OS và thậm chí cả Windows. Tuy nhiên, các danh sách việc cần làm, lịch trình và bản trình bày chỉ có thể được chia sẻ với những người có id Apple, và bạn cũng chí có 5GB được sử dụng miễn phí.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *