TOP 10 diễn viên hài độc thoại nổi tiếng nhất Việt Nam

TOP 10 diễn viên hài độc thoại nổi tiếng nhất Việt Nam

21/06/2021

Hài độc thoại tên gốc tiếng Anh là Stand-up comedy. Hài độc thoại là một loại hình hài quen thuộc và phổ biến từ lâu ở nước ngoài, trong đó chỉ cần duy nhất một nghệ sĩ trực tiếp trình bày những câu chuyện “tiếu lâm” với khán giả. Địa điểm yêu thích thường là ở các quán bar, hộp đêm hay quán café với số lượng khán giả không nhiều. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì hài độc thoại vẫn chưa quá phổ biến và còn tương đối lạ lẫm.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 diễn viên hài độc thoại nổi tiếng nhất Việt Nam”. Trong bảng danh sách bên cạnh các cái tên “lão làng” thì những cái tên mới sau này thường xuất phát từ nhóm Saigon Tếu.

1Dưa Leo

Dưa Leo

Dưa Leo tên thật là Nguyễn Phúc Gia Huy sinh năm 1982. Dưa Leo được xem như là “người tiên phong” cho hài độc thoại tại Việt Nam, và cơ duyên đến từ khi xem video clip hài độc thoại của Pablo Francisco. Dưa Leo là xuất thân chuyên ngành kinh tế và có công việc tốt tại Gameloft, nhưng chính “sự hài hước” đã khiến Dưa Leo theo đuổi con đường hài độc thoại. Hiện tại, Dưa Leo còn là một YouTuber cũng như tham gia diễn xuất trong vài phim điện ảnh Việt Nam.

2Phong Lê

Phong Lê

Nổi tiếng từ các clip Youtube lồng tiếng “chân thật” cho các diễn viên hài độc thoại nổi tiếng trên thế giới. Xuất thân của Phong Lê là một trong những rapper Việt Kiều đầu tiên  với các ca khúc nổi tiếng như ‘Lấy tiền cho gái’, ‘Ghệ mập,’ ‘Ðời không như mơ’. Hiện nay Phong Lê còn có kênh youtube ‘Hài tục tỉu’ nổi tiếng với các video hài kịch ngắn như ‘Bụi đời Bolsa’, ‘Ghệ khùng’, ‘Em gái Idol’.

3Tùng BT

Tùng BT

Tùng BT là “thủ lĩnh” của nhóm “Saigon Tếu” – một nhóm hài độc thoại chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Tùng BT tên thật là Trần Thanh Tùng, tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin, và cũng là người sáng lập chuỗi cà phê Monkey In Black nổi tiếng. Ngoài ra, Tùng BT cũng chủ của nhiều kênh Youtube như Saigon Tếu, Yêu là Đủ. Tùng BT là người trẻ mê khởi nghiệp và là 1 trong 14 gương mặt khởi nghiệp tiêu biểu của giải thưởng Golf for startup 2019.

4Phương Nam

Phương Nam

Phương Nam là một trong những “linh hồn” của nhóm Saigon Tếu- nhóm hài độc thoại chuyên diễn bằng tiếng Việt. Phương Nam sinh năm 1998 và hiện là sinh viên ngành tư tưởng giáo dục. Phương Nam “hài hước” chia sẻ nhiều trải nghiệm và quan sát tinh tế trong các vấn đề nhạy cảm như tình dục, ngôn ngữ và các vấn đề cuộc sống khác.

5Uy Lê

Uy Lê

Uy Lê là “trưởng nhóm” của Saigon Tếu. Anh nổi bật bởi phong cách hài “bình tĩnh” và có kiến thức rộng. Thuộc về giới LGBT và có trình độ tiếng Anh rất ao, Uy Lê chia sẻ rằng bản thân đam mê độc thoại hài từ nhỏ cùng vốn ngoại ngữ tốt, Uy Lê đã từng đi diễn độc thoại hài Anh ngữ trước khi quyết định chuyển sang tiếng Việt cùng nhóm “Saigon Tếu”.

6Uy Nguyễn

Uy Nguyễn

Uy Nguyễn cũng là một cây hài xuất sắc trong nhóm “Saigon Tếu” bên cạnh Uy Lê. Là một người theo đạo công giáo nên Uy Nguyễn có các chia sẻ hay về hài hước chủ đề lễ Giáng Sinh. Trước khi tham gia hài độc thoại, Uy Nguyễn là một nhân viên du lịch nên các video của anh thường có nhiều kiến thức khác nhau trên cả nước.

7Hoài Thương

Chaiyo Thương

Hoài Thương là “nữ hài độc thoại” đầu tiên của nhóm Saigon Tếu. Hoài Thương có biệt danh là Chaiyo và tên đầy đủ là Nguyễn Hoài Thương. Hoài Thương nổi danh với vai trò đạo diễn xuất sắc, và thường “ẵm” giải nhất trong các cuộc thi làm phim (chủ yếu là phim quảng cáo). Ngoài ra, Thương còn có các phim ngắn thành công như: Tình yêu không có chỗ ở đây, Yêu cuồng 16+, Rô bốt tình yêu,…

8Minh Ti

Minh Ti

Trần Ngọc Bảo Minh cũng là một diễn viên hài độc thoại nổi tiếng. Xuất thân là họa sĩ thiết kế, biệt danh của anh là Minh Ti và nổi tiếng bởi tác phẩm tranh vẽ vô cùng dễ thương. Anh gây ấn tượng bởi phong cách hài dễ thương cùng kiến thức sâu rộng. Các video hài độc thoại trên youtube rất được yêu thích như: hoang mang mùa cô vi, gian dối dễ gì giấu diếm, đôi mắt giả trân…

9Trung Coffee

Trung Coffee

Trung Coffee (tên thật là Việt Trung) gây ấn tượng trong nhóm “Saigon Tếu” bởi phong cách diễn hài thông minh, linh hoạt. Xuất thân là vai trò MC nên cách dẫn dắt vấn đề của anh Trung rất nhẹ nhàng, cuốn hút. Cộng thêm kinh nghiệm làm MC chuyên nghiệp nhiều năm, nên Trung MC rất được yêu thích trên youtube với các video như: nói hay hơn hay nói, khi anh MC thử tếu, làm anh khó lắm,…

10Quốc Khánh

Quốc Khánh

Quốc Khánh có tên thật là Vũ Quốc Khánh (sinh năm 1993) vốn là diễn viên hài, biên kịch tài năng trẻ của showbiz Việt. Quốc Khánh gây ấn tượng bởi nét diễn hài rất duyên, ngoại hình “múp” cùng gương mặt tỉnh duyên dáng. Sau khi biết đến nhóm hài độc thoại “Saigon Tếu” thì Quốc Khánh đã tham gia và có một vài video nổi tiếng như “Tình yêu tục ngữ”.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *