TOP 10 điều đàn ông cần tránh trong cuộc sống gia đình

TOP 10 điều đàn ông cần tránh trong cuộc sống gia đình

09/07/2021

Đàn ông có hai thứ quan trọng, một là gia đình và hai là sự nghiệp. Nếu thiếu một trong hai thì vẫn chưa gọi là trọn vẹn. Để “giữ lửa” cho cuộc sống hôn nhân và gia đình thì không dễ dàng. Điều quan trọng bạn nam cần nhớ trong hôn nhân là phải hòa bình và hạnh phúc. Nếu cuộc sống căng thẳng, thì hãy bắt tay vào việc thay đổi nhận thức của bạn chứ đừng vội vàng từ bỏ.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 điều đàn ông cần tránh trong cuộc sống gia đình”. Đọc xong hết danh sách dưới đây, thì bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm hữu ích để giúp gia đình luôn ấm êm.

1“Bỏ rơi” cô ấy một mình trong việc nhà

“Bỏ rơi” cô ấy một mình trong việc nhà

Một trong những cách nhanh nhất để phá hủy hôn nhân của bạn là “bỏ rơi” vợ trong việc nhà. Điều này có nghĩa là bạn muốn dành nhiều giờ tại nơi làm việc, uống bia tán gẫu cùng đồng nghiệp, không quan tâm vợ hoặc con cái sau khi về nhà, chìm đắm trong máy tính hoặc tivi, không phụ việc nhà trong ngày cuối tuần. Thực tế, việc bị chồng “bỏ mặc” khiến phụ nữ vô cùng đau lòng, và điều này sẽ nhanh chóng dẫn đến rạn nứt hôn nhân.

2Không đến “đủ gần” cô ấy

Không đến “đủ gần” cô ấy

Nói chuyện không phải là cách duy nhất để phụ nữ cảm thấy gần gũi, mặc dù đó là một cách quan trọng. Điều quan trọng là giúp cô ấy cảm thấy được kết nối. Hãy thử nói chuyện với cô ấy về ngày của bạn, nỗi sợ hãi, hy vọng và ước mơ của bạn. Nắm tay cô ấy khi hai bạn đi chơi cùng nhau. Hôn cô ấy bất ngờ trong bếp khi cô ấy làm bữa tối. Sự xa cách sẽ hình thành nên khoảng cách không thể lấp đầy cho cả hai.

3Không lắng nghe cô ấy

Không lắng nghe cô ấy

Vợ bạn vẫn coi bạn là sức mạnh của cô ấy và là người “chia sẻ” gánh nặng cho cô ấy. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ “cắm đầu” vào giải quyết vấn đề một cách đầy cá nhân, thì sẽ có thể đưa ra quyết định sai, hoặc hiểu nhầm ý đối phương. Do đó, thay vì cố gắng giải quyết và sửa chữa mọi vấn đề, thì bạn hãy cố gắng lắng nghe cô ấy.

4Không bao giờ nói "Anh xin lỗi"

Không bao giờ nói “Anh xin lỗi”

Tất cả các cuộc hôn nhân đều có xung đột. Từ chối xin lỗi là một cách nhanh chóng để hủy hoại tình cảm của bạn. Trong khi xung đột không phải là một điều dễ chịu, nhưng đối với vợ bạn thì một lời xin lỗi có thể câu chữa lành tốt nhất cho đôi bên và cũng giúp cô ấy có sự bình yên. Câu nói “anh xin lỗi” còn thể hiện rằng bạn cởi mở và sẵn sàng làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

5Xem nhẹ sự bất an của cô ấy

Xem nhẹ sự bất an của cô ấy

Khi cô ấy nhìn thấy bạn nhìn những người phụ nữ khác ở nơi công cộng (như trong trung tâm thương mại), thì cô ấy lo sợ rằng bạn có thể không chung thủy. Đúng vào lúc cô ấy đang bất an thì bạn nên thể hiện sự quan tâm đúng mực, chứ không phải bất kỳ động thái coi thường, đùa cợt hay trêu chọc nào. Những hoạt động “ngó lơ” này đều làm mất giá trị tình cảm của cô ấy.

6Bỏ qua tầm quan trọng của những cử chỉ đơn giản

Bỏ qua tầm quan trọng của những cử chỉ đơn giản

Thực tế một người vợ tốt không yêu cầu trang sức cầu kỳ hay những bữa ăn đắt tiền. Cứ cho rằng những điều đó thật tốt, nhưng nó không phải lúc nào cũng cần thiết. Cô ấy cảm thấy được yêu thương nhất bởi những dấu hiệu nhỏ của tình yêu và sự đánh giá cao từ phía bạn. Hãy cho vợ bạn biết rằng cô ấy luôn là thứ quan trọng nhất của bạn bằng nhiều cách như: một bông hồng cho tối cuối tuần lãng mạn; gọi hoặc gửi tin nhắn cho cô ấy trong ngày; đề nghị giúp chuẩn bị bữa ăn tối hoặc rửa bát.

7Ích kỉ trong chuyện phòng the

Ích kỉ trong chuyện phòng the

Nếu bạn chỉ tập trung vào cực khoái của chính mình, thì chẳng có gì vui cả. Khi bạn chỉ thể hiện sự quan tâm đến vợ khi bạn “muốn”, thì chẳng có gì vui cả. Khi bạn đánh giá độ sâu sắc của mối quan hệ vợ chồng “ân ái” của mình bằng những trò đùa thô thiển và nội dung thiếu lành mạnh, thì điều đó chẳng có gì vui cả. Hãy hỏi xem người bạn đời của mình muốn gì, và có chủ động tìm hiểu để thay đổi điều thú vị trong chuyện phòng the.

8“Lạc” vào giận dữ và thích im lặng

“Lạc” vào giận dữ và thích im lặng

Phụ nữ thích nói mọi chuyện ra, còn đàn ông thích “đóng cửa” mọi thứ. Khi bạn cảm thấy căng thẳng về công việc, về tiền bạc, về mối quan hệ của mình, bạn sẽ hướng nội. Điều này khiến vợ bạn rơi vào tình trạng “bị bỏ rơi”. Bạn có thể ngăn chặn sự tồi tệ bằng cách mở lòng với vợ của bạn. Cô ấy yêu bạn. Bạn có thể tin tưởng cô ấy, nên cả hai hãy tìm cách chia sẻ cảm xúc thực sự.

9Không chịu trách nhiệm

Không chịu trách nhiệm

Dù là rượu chè, ngoại tình hay cuộc sống thất bại thì bạn phải chứng tỏ “khả năng nam nhi” bằng cách tự chịu trách nhiệm. Đã đến lúc bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi của chính mình. Bạn chọn uống rượu, bạn chọn gian dối, bạn chọn lười biếng, và tất cả đều là do bạn. Cuộc sống của bạn hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Do đó, hãy chịu trách nhiệm và chia sẻ tình hình với cô ấy. Từ đây, cả hai sẽ cùng nhau giải quyết vấn đề.

10Chọn người bạn đời sai lầm “lần nữa”

Chọn người bạn đời sai lầm “lần nữa”

Một người phụ nữ có vấn đề khủng hoảng, thì họ sẽ tiếp tục khủng hoảng sau khi bạn kết hôn với cô ấy. Một người phụ nữ hay chỉ trích mọi quyết định của bạn sẽ tiếp tục phản đối. Một kẻ cuồng kiểm soát luôn muốn kiểm soát, kể cả sau đám cưới. Điểm mấu chốt là nếu cô ấy là người phụ nữ “sai lầm” trước khi kết hôn, cô ấy sẽ là người phụ nữ sai lầm khi và sau khi bạn kết hôn. Một cuộc hôn nhân bền chặt bắt đầu từ một người phụ nữ tốt và một người đàn ông tốt. Nó nảy nở khi cả hai cùng yêu nhau và tôn trọng nhau.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *