TOP 10 Đội Bóng Futsal Mạnh Nhất Thế Giới

TOP 10 Đội Bóng Futsal Mạnh Nhất Thế Giới

27/09/2021

Futsal là môn thể thao đang có bước phát triển mạnh mẽ và ngày càng giành nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Bên cạnh các quốc gia có truyền thống về futsal như Tây Ban Nha , Bồ Đào Nha , Ý , Nga thì môn bóng đá trong nhà phát triển rộng rãi trên toàn cầu. Hãy cùng TOP10AZ điểm qua TOP 10 đội bóng Futsal mạnh nhất Thế giới ngay sau đây nhé!

1Brazil

Dựa trên bảng xếp hạng các mùa giải futsal quốc tế 2019 và 2020 , Brazil là đội xếp hạng số một thế giới. Đội tuyển futsal quốc gia của họ có tên là Canarinho. Đội bóng này gồm những cầu thủ tài năng liên tục gây chấn động cộng đồng futsal. Họ đã giành được 3 chức vô địch liên tiếp trong quá khứ và được coi là một trong những đội mạnh nhất thế giới tranh tài tại FIFAFutsal World Cup.

Đội bóng này đã chơi ở mọi FIFA Futsal World Cup kể từ khi nó được thành lập và họ đã lọt vào top 3 ở 3 trong số 7 lần tham dự. Họ hiện đang là mối đe dọa lớn nhất trong trò chơi và dường như không thể đánh bại.

2Tây Ban Nha

Đội tuyển Futsal Tây Ban Nha liên tục là một cường quốc trong các giải đấu trên toàn thế giới. Nói một cách đơn giản, họ là một trong những đội futsal hay nhất thế giới. Trong các cuộc họp quốc tế với các đội khác, đội này đại diện cho Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha . Đội bóng này có tổng cộng bảy lần đăng quang tại Giải vô địch Futsal châu Âu (UEFA). Họ cũng đã giành được hai chức vô địch FIFA Futsal World Cup vào các năm 2000 và 2004. Trên đường đi, họ đã phải đánh bại một số đội bóng vĩ đại nhất thế giới như Ý, Nga và Bồ Đào Nha.

3Argentina

Một đội thống trị khác đến từ lục địa Nam Mỹ là đội tuyển futsal quốc gia Argentina. Trong lịch sử đội tuyển Argentina đã tham dự và đủ điều kiện tham dự tổng cộng 8 giải đấu FIFA Futsal World Cup. Trong số các giải đấu đó, họ đã đứng thứ 4 chung cuộc và giành chức vô địch vào năm 2016. Ngoài ra, họ đã có nhiều lần xuất hiện ở Copa América de Futsal và đã giành chiến thắng hai lần. Đội bóng này chắc chắn là một mối đe dọa thực sự đối với các đối thủ của mình.

4Nga

Đội tuyển futsal quốc gia Nga là một đội tuyển nổi tiếng thế giới đã thành công rực rỡ kể từ khi thành lập. Họ hoàn toàn được kiểm soát và vận hành bởi Liên đoàn bóng đá Nga, một cơ quan quản lý có chức năng giám sát nhiều đội bóng và thương hiệu liên quan trong nước. Đội tuyển futsal quốc gia của họ đã vượt qua tổng số bảy kỳ World Cup Futsal của FIFA vào các năm 1992, 1996, 2000, 2008, 2021, 2016 và 2020.

Ngoài ra, họ đã vượt qua vòng loại và xuất hiện trong Giải vô địch Futsal châu Âu UEFA hàng năm kể từ khi đội được thành lập. Họ hiện đang được quản lý bởi Sergey Skorovich, người được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang lại thành công lớn cho họ.

5Bồ Đào Nha

Đội tuyển futsal quốc gia Bồ Đào Nha đã góp mặt trong các bảng xếp hạng trên toàn thế giới trong nhiều năm. Hiện đứng thứ 5 thế giới, đội bóng này liên tục góp mặt trong các giải đấu danh giá nhất mà môn thể thao này mang lại.

Họ đã vượt qua vòng loại hoặc chơi trong tổng số sáu kỳ World Cup Futsal của FIFA, nhưng việc họ tham dự UEFA European Futsal Championships cũng ấn tượng không kém. Họ đã thi đấu tổng cộng chín chức vô địch và đã xuất sắc giành chức vô địch tại giải đấu được tổ chức tại Slovenia.

6Iran

Đội tuyển futsal quốc gia Iran là một đội bóng hiện tượng đã được công nhận là đội xuất sắc nhất châu Á trong nhiều thập kỷ qua. Đội bóng này được kiểm soát bởi Ủy ban Futsal của Liên đoàn bóng đá Iran kể từ khi họ thành lập và đại diện cho đất nước Iran.

Đội này trong lịch sử là một trong những đội mạnh nhất và ổn định nhất trên thế giới. Mặc dù thứ hạng của họ với tư cách là đội xuất sắc thứ ba thế giới năm 2016 đã giảm nhẹ, nhưng họ vẫn là một thế lực không thể phủ nhận. Họ liên tục tranh tài tại các kỳ FIFA Futsal World Cup và có cả tá danh hiệu vô địch từ Giải vô địch Futsal châu Á.

7Kazakhstan

Đội tuyển futsal quốc gia Kazakhstan là đội đã tìm lại được nhịp sống trong những năm gần đây. Chúng được kiểm soát và vận hành bởi Liên đoàn bóng đá Kazakhstan (KFF), cơ quan quản lý môn futsal ở quốc gia này, đồng thời đại diện cho quốc gia trong các cuộc họp quốc tế với các đội khác, chẳng hạn như FIFA Futsal World Cup và UEFA European Futsal Championships.

Họ chỉ đủ điều kiện tham dự 3 kỳ FIFA Futsal World Cup và 2 VCK giải vô địch bóng đá châu Âu, nhưng đó là bởi vì họ chỉ mới bắt đầu trở thành một đội bóng hùng mạnh thực sự trong thời gian gần đây. Trong những năm tới, họ dự kiến sẽ tham dự hầu hết các giải đấu trên toàn thế giới.

8Ý

Đội tuyển futsal quốc gia Ý là nhóm vận động viên tài năng đã liên tục là đội có tính cạnh tranh cao ở châu Âu và thế giới. Đội bóng này được kiểm soát bởi Liên đoàn bóng đá Ý (IFF), cơ quan đại diện cho Ý trong tất cả các giải futsal quốc tế trên toàn thế giới.

Thật kỳ lạ, nhiều cầu thủ của đội trong lịch sử không phải đến từ Ý, mà là các quốc gia futsal nổi tiếng khác như Brazil. Đội bóng này đã đủ điều kiện tham dự một số kỳ World Cup Futsal của FIFA, nhưng phần lớn thành công của họ đến từ 11 lần tham dự UEFA European Futsal Championship.

9Paraguay

Đội tuyển futsal quốc gia Paraguay là một đội tuyển futsal xuất sắc đã trở thành thế lực thống trị các giải đấu trên toàn thế giới trong nhiều năm. Họ được điều hành bởi Hiệp hội bóng đá Paraguay, người đại diện cho họ trong các trận đấu quốc tế.

Họ đã vượt qua vòng loại hoặc chơi trong bảy kỳ World Cup Futsal của FIFA, và họ sẽ có lần thứ năm liên tiếp vào năm 2021. Họ được xếp hạng là quốc gia Nam Mỹ có số lần xuất hiện nhiều thứ ba tại sự kiện này. Họ cũng đã rất thành công ở Copa América de Futsal, giành chức vô địch trong tất cả, trừ một lần xuất hiện trong lịch sử.

10Croatia

Đội tuyển futsal Croatia đội tuyển nổi tiếng và được kính trọng trên toàn thế giới. Khi tham gia các giải futsal quốc tế, họ đang đại diện cho Liên đoàn bóng đá Croatia (CFF). Họ chỉ mới bắt đầu đạt được thành công trên trường quốc tế gần đây và họ có thể được coi là một mối đe dọa đang gia tăng.

Cho đến nay, họ mới chỉ góp mặt ở 2 kỳ FIFA Futsal World Cup và 5 giải UEFA European Futsal Championship. Thành công lớn nhất trên toàn thế giới của họ là vào năm 2012 khi họ vào đến bán kết của giải đấu UEFA. Họ cũng đã giành chức vô địch Cúp Địa Trung Hải vào năm 2010.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *