TOP 10 Dòng Họ Đông Nhất Thế Giới

TOP 10 Dòng Họ Đông Nhất Thế Giới

12/06/2021

Trang web Theworldgeography.com vừa công bố top những dòng họ đông nhất thế giới trong đó có một dòng họ đến từ đất nước Việt Nam của chúng ta. Bạn có muốn biết đó là dòng họ nào không. Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu Top 10 dòng họ đông nhất thế giới ngay sau đây nhé!

1Họ Li/Lee/Lý (hơn 100 triệu người)

Trung có hơn 1,4 tỷ người thì có tới 100 triệu người mang họ Li, chiếm khoảng 7 % dân số của quốc gia này. Đây được xem là dòng họ lớn nhất Trung Quốc và lớn nhất thế giới. Ngoài ra, họ này còn được biết đến với cái tên gọi Lee ở Hàn Quốc hay Lý ở Việt Nam bởi nhiều thế kỉ bị người Trung Quốc đô hộ.

2Họ Zhang (khoảng 100 triệu người)

Họ Zhang với hơn 100 triệu người, chiếm khoảng 7% dân số Trung Quốc. Đây một trong những dòng họ thông dụng tại Trung Quốc từng được sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận là dòng họ phổ biến nhất thế giới. Được biết, họ Zhang đã có lịch sử khoảng 4.000 năm.

Zhang Yiming – người tạo ra ứng dụng TikTok

3Họ Wang (hơn 93 triệu người)

Họ Wang dòng họ phổ biến thứ 3 tại đất nước tỷ dân Trung Quốc và cũng là dòng họ phổ biến nhất trên thế giới với 92,88 triệu dân mang họ này. Họ Wang cũng là họ thông dụng tại các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản. Ở Việt Nam họ này chính là họ Vương.

Vương Thiên Nhất kỳ thủ cờ tướng Trung Quốc

4Họ Nguyễn (hơn 36 triệu người)

Họ Nguyễn là họ phổ biến nhất tại Việt Nam với khoảng 36 triệu người mang họ này, chiếm khoảng 40 dân số quốc gia này. Họ Nguyễn hiện nay cũng thông dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới do người dân Viêt Nam di cư ra nước ngoài. Đây là họ thông dụng thứ 7 tại Australia, thứ 54 tại Pháp và thứ 57 tại Mỹ.

Nguyễn Huệ vị hoàng đế tài ba của Việt Nam

5Họ González (hơn 10 triệu người)

Họ González phổ biến tại đất nước Tại Tây Ban Nha, họ này có hơn 10 triệu người chiếm 2,08% dân số Tây Ban Nha, trở thành dòng họ đông dân thứ 5 trên thế giới. Đây cũng là họ phổ biến tại Mỹ La Tinh và là họ thông dụng nhất tại các quốc gia như Argentina, Chile, Venezuela và Paraguay.

Alejandro González một đạo diễn xuất sắc người Mexico

6Họ García (hơn 10 triệu người)

García là một dòng họ thông dụng tại Tây Ban Nha, hiện nay trên thế giới có khoảng 10 triệu người mang họ này. Phổ biến tại Tây Ban Nha, Mexico, Mỹ, Philipin.

Họa sỹ Pablo Marcano García

7Họ Hernández (hơn 8 triệu người)

Đứng thứ 7 trong danh sách những dòng họ phổ biến trên thế giới chính là họ Hernández với hơn 8 triệu người. Họ này thông dụng tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha từ thế kỷ 15. Nhiều người ở Mexico, Mỹ, Chile và Cuba cũng mang họ này.

Bernard François Hernández cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Milan

8Họ Smith (hơn 4 triệu người)

Smith là họ có khoảng hơn 4 triệu người theo, đứng thứ 8 trong danh sách những dòng họ đông nhất trên thế giới. Họ này thông dụng tại Vương quốc Anh, Australia, Mỹ, phổ biến thứ hai ở Canada và thứ năm ở Irceland. Hiện nay có khoảng 3 triệu người dân Mỹ mang họ Smith và hơn 500.000 có họ như vậy sống tại Anh.

Will Smith – tài tử điện ảnh nổi tiếng (Mỹ)

9Họ Smirnov (hơn 2,5 triệu người)

Smirnov là họ phổ biến tại nước Nga với hơn 2,5 triệu người theo. Nguồn gốc của họ này bắt nguồn từ tính từ smirnyy có nghĩa là “trầm tính, nhu mì, dịu
dàng”.

Vladimir Smirnov – diễn viên nổi tiếng người Nga

10Họ Müller (hơn 1 triệu người)

Đứng cuối cùng trong danh sách những họ đông nhất thế giới chính là dòng họ Müller với hơn 1 triệu người mang họ này. Đây là họ thông dụng tại nước Đức và Thuỵ Điển và Australia. Trong tiếng Đức, Müller có nghĩa là “chủ cối xay”.

Thommas Muller – cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *