TOP 10 Đồng Tiền Ảo (Coin) Nên Đầu Tư 2021

TOP 10 Đồng Tiền Ảo (Coin) Nên Đầu Tư 2021

24/06/2021

Tiền ảo hay còn gọi là tiền điện tử, tiền kỹ thuật số là thuật ngữ phổ biến trên mạng internet thời gian qua. Không giống với tiền thông thường, tiền ảo không được chính phủ phát hành và kiểm soát, chỉ tồn tại dưới dạng điện tử và được lưu trữ, giao dịch thông qua các phần mềm chuyên dụng. Tại Việt Nam hiện nay Ngân hàng nhà nước cho phép phát hành và sử dụng tiền ảo, do vậy muốn đầu tư tiền ảo bạn chỉ có thể thực hiện tại các sàn giao dịch nước ngoài. Nếu bạn đang có ý định đầu tư hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 đồng tiền ảo (coin) nên đầu tư 2021 ở bài viết dưới đây nhé!

1Bitcoin (BTC)

Bitcoin ra đời năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto, đây được xem là đồng tiền ảo đầu tiên trên thế giới. Ưu điểm lớn nhất của Bitcoin là phi tập trung có thể chuyển từ người dùng này sang người dùng khác trên mạng bitcoin ngang hàng mà không cần sử dụng trung gian. Vì không cần thông qua ngân hàng trung ương hoặc quản trị viên, tốc độ giao dịch nhanh, phí giao dịch thấp. Hiện nay, mức giá cho một đồng BTC ở mức đỉnh lên tới gần 41000 Đô la Mỹ 1 Coin ( Xấp xỉ 9.650 triệu VNĐ). BTC có giá trị vốn hóa thị trường là 1,01 nghìn tỷ USD, BTC được biết đến theo mã thị trường là vua của tiền điện tử (chiếm đến 62,2%).

2RIPPLE (XRP)

RIPPLE gọi tắt là XRP được phát hành năm 2012. Đồng Ripple được tạo ra nhằm mục đích giúp người dùng có thể sử dụng các loại thẻ tín dụng, thẻ thanh toán trực tuyến, Paypal, ngân hàng điện tử… với một mức phí thấp và được thực hiện trong thời gian ngắn nhất. Ripple XRP có vốn hóa thị trường là 26,8 tỷ USD và 1 XRP được giao dịch với giá 0,5926 USD (tính đến ngày 2/4/2021).

3Binance Coin (BNB)

Binance Coin hay viết tắt là BNB được phát hành vào tháng 7/2017 bởi nền tảng tập trung Binance Chain. Đồng BNB ra đời với mục đích giúp con người giải quyết các vấn đề như: Thanh toán phí các giao dịch trên sàn Binance; sử dụng trong các chương trình mở bán token được tổ chức trên Binance Launchpad; Lượng nhà cung cấp chấp nhận BNB làm phương tiện thanh toán ngày càng tăng. Và trong tương lai rất có thể đồng tiền ảo BNB sẽ được sử dụng để bảo trợ cho sàn giao dịch phi tập trung sắp ra mắt của Binance.

4Ethereum (ETH)

Ethereum gọi tắt là ETH được tạo ra bởi 1 chuyên viên lập trình chuyên nghiên cứu tiền ảo Vitalik Buterin vào năm 2013 nhưng đến năm 2015 thì ETH mới chính thức đi vào hoạt động. ETH được thiết kế và chạy mà không cần ngưng thời gian hoạt động, kiểm soát hoặc can thiệp của bên thứ ba. Đặc biệt tốc độ giao dịch của Ether cũng nhanh hơn và chi phí giao dịch cũng rẻ hơn. Ethereum có vốn hóa thị trường là 195,54 tỷ USD vào ngày 29/3/2021.

5DigiByte (DGB)

DigiByte viết tắt là DGB là đồng tiền ảo được phát triển dựa trên mã nguồn là Bitcoin và Litecoin. DigiByte được phân cấp chuyên nghiệp và minh bạch nhằm giải quyết một số yếu điểm của 2 đồng Bitcoin và Litecoin. DigiByte có tốc độ đủ nhanh để người dùng mua một mặt hàng chỉ trong vài giây với chỉ một thao tác nút bấm đơn giản trên điện thoại thông minh.

6Maker (MKR)

Maker viết tắt là MKR được tạo ra nhằm mục đích làm ổn định giá của một đồng tiền kỹ thuật số khác có tên là DAI. Maker có thể lưu trữ trên nhiều loại ví điện tử như Imtoken, Trezor, Ledger, MyEtherWallet….Ngoài ra bạn có thể lưu trữ Maker coin trực tiếp trên các sàn giao dịch để dễ dàng cho việc giao dịch, mua bán.

7Litecoin (LTC)

Litecoin là đồng tiền ảo được tạo nên bởi một sinh viên đại học MIT và cựu kỹ sư Google Charlie Lee, dựa trên nền tảng của đồng tiền Bitcoin. Litecoin có các thông số kỹ thuật gần giống Bitcoin tuy nhiên Litecoin mang lại nguồn cung và tốc độ giao dịch nhanh gấp 4 lần bitcoin với 84 triệu coin và bạn chỉ mất có 2,5 phát để giao dịch. Litecoin có vốn hóa thị trường là 13,8 tỷ USD và 1 LTC được giao dịch với giá 206,75 USD (tính từ ngày 2/4/2021).

8Cardano (ADA)

Cardano là đồng tiền điện tử được phát triển vào năm 2015 bởi Ethereum – Charles Hoskinson nhưng đến năm 2017, ADA mới được phát hành. Mục đích của tiền ảo ADA nhằm cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng mới và các hợp đồng thông minh. Ưu điểm của đồng ADA là giúp giải quyết nhiều vấn đề khác liên quan đến khả năng tương tác và khả năng mở rộng đang gây khó chịu cho thế giới tiền điện tử ngày nay. Bên cạnh đó, coin cũng được hướng tới giao dịch rẻ, nhanh và nhiều hơn về số lượng. Ngày 29/3/2021 ADA, đang giao dịch ở mức 1,19 USD và có vốn hóa thị trường là 40,4 tỷ USD.

9Tether - USDT

Tether gọi tắt là USDT được phát hành vào tháng 7/2014. Mục đích của Tether là giữ giá ổn định, trái ngược với sự biến động lớn về giá của các loại tiền điện tử phổ biến khác như Bitcoin và Ether. Ưu điểm của USDT là giao dịch dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí, an toàn cho nhà đầu tư và đặc biệt có thể tích trữ thay vì tích trữ USD. Tháng 1/2021, USDT có tổng vốn hóa thị trường là 24,4 tỷ USD và giá trị mỗi mã thông báo là 1 USD.

10Crypterium (CRPT)

Crypterium viết tắt là CRPT là đồng tiền ảo cho phép người dùng nhận , chuyển và trao đổi các loại tiền tệ khác nhau trong đó có cả tiền điện tử. CRPT có thể giúp giải quyết các vấn đề như: Giải quyết vấn đề xử lý quá chậm của những ngân hàng truyền thống và các dự án Blockchain; Giải quyết khó khăn trong việc thanh toán xuyên quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *