TOP 10 hoa hậu Việt Nam đẹp nhất

TOP 10 hoa hậu Việt Nam đẹp nhất

26/10/2021

Việt Nam chúng ta không chỉ tự hào có “rừng vàng, biển bạc” mà vẻ đẹp tự nhiên của người Việt không hề thua kém các quốc gia châu Á nào, thậm chí có phần nhỉnh hơn. Nhằm minh chứng cho điều này, những cuộc thi người đẹp quốc tế thì các đại diện Việt Nam vẫn ít khi bị “lép vế”, dù chưa từng nâng cao giải thưởng cao nhất toàn cầu.

Trải qua hàng chục năm cuộc thi hoa hậu Việt Nam đầu tiên năm 1988, rất nhiều người đẹp đã không chỉ thể hiện rằng họ có sắc, mà còn cả tài. Hãy cũng TOP10AZ điểm qua “TOP 10 hoa hậu Việt Nam đẹp nhất

1Bùi Bích Phương

Bùi Bích Phương

Thật khó để nói rằng Bùi Bích Phương là hoa hậu đẹp nhất Việt Nam, nhưng cô luôn xứng đáng nằm trong bất kì danh sách nào khi là người thắng giải hoa hậu Việt Nam đầu tiên. Giành vương miện khi mới 17 tuổi và đang là sinh viên năm thứ nhất khoa tiếng Anh của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, Phương có thể nói thông thạo tiếng Anh, Hàn và Việt. Hiện tại, cô là một nữ doanh nhân thành đạt với bằng Thạc sĩ xuất sắc tại Đại học Quốc gia Seoul, và có gia đình hạnh phúc.

2Hà Kiều Anh

Hà Kiều Anh

Hà Kiều Anh, sinh năm 1977, đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1992 ở tuổi 16, và là một trong những Hoa hậu Việt Nam trẻ nhất đoạt giải quán quân. Ngoài ra, cô cũng lọt vào top 5 và đoạt giải Miss Taejon trong cuộc thi Miss World University, Á hậu 2 tại Siêu mẫu Đông Nam Á 1995 và Á hậu 1 tại Hoa hậu Thời trang Quốc tế Ai Cập 1998. Ngoài ra, cô cũng tham gia diễn xuất, và vai chính nổi tiếng nhất chính là trong phim Lục Vân Tiên năm 2002. Dù có cuộc sống thăng trầm nhưng hiện tại cô đã có một gia đình hạnh phúc bên người chồng doanh nhân giàu có nổi tiếng.

3Nguyễn Thị Ngọc Khánh

Nguyễn Thị Ngọc Khánh

Ngọc Khánh, sinh năm 1976 tại Hà Nội, đăng quang Hoa hậu Việt Nam lần thứ 6 năm 1998 khi đang là sinh viên Đại học Luật TP HCM. Đặc biệt, cô sinh ra trong gia đình nghệ thuật khi bố là đạo diễn Đỗ Ngọc và mẹ là nghệ sĩ kèn Lê Thị Thắng. Ngoài ra, cô cũng đạt giải Á hậu 1 Hoa hậu Thời trang Quốc tế Ai Cập 1999. Cô đã kết hôn vào năm 2004 với một luật sư và họ đã ly hôn. Bên cạnh công việc người mẫu, cô cũng từng là tiếp viên hàng không, giám đốc công ty Tiên Sa, và nhân viên công ty quảng cáo Sacchi Sacchi.

4Phan Thu Ngân

Phan Thu Ngân

Phan Thu Ngân, sinh năm 1980 tại Đồng Nai, đăng quang Hoa hậu Việt Nam lần thứ 7 năm 2000 khi đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Văn Lang, TP.HCM. Cô cũng nhận được giải câu trả lời hay nhất cuộc thi. Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2000, cô lấy chồng và từ chối cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2001. Tuy nhiên, chỉ mới 2 năm sau khi lên xe hoa biến cố lớn xảy ra khi chồng – Mai Thanh Hải – bị bắt vì tội tham ô và bị phát hiện đời tư trác táng. Cô Ngân hiện đang sống cùng hai con và tự kinh doanh.

5Nguyễn Thị Huyền

Nguyễn Thị Huyền

Huyền, sinh năm 1985 tại Hải Phòng, đăng quang Hoa hậu Việt Nam lần thứ 9 năm 2004 khi đang là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại Hà Nội. Đặc biệt, cô là Hoa hậu Việt Nam thứ hai lọt vào cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2004. Sau này, cô theo học cử nhân nghệ thuật tại Đại học Middlesex,  London, tập trung vào ngành báo chí trong năm 2005-2009. Sau này cô Huyền gắn bó tại VTV4 trong vài năm với vai trò MC. Cuối năm 2011, Huyền chấm dứt hợp đồng làm việc tại VTV4 để tập trung vào công việc kinh doanh riêng.

6Mai Phương Thúy

Mai Phương Thúy

Mai Phương Thúy, sinh năm 1988 tại Hà Nội, đăng quang Hoa hậu Việt Nam lần thứ 10 năm 2006, và cũng là một trong những hoa hậu hoạt động showbiz Việt còn “sót lại”. Cô được xem là Hoa hậu Việt Nam cao nhất với con số “vời vợi” 1,85m. Sau này, Mai Phương Thúy từng học tại RMIT Việt Nam, và tham gia vào nhiều vai trò như diễn viên phim truyền hình, một ca sĩ, một người mẫu. Ngoài ra, cô cũng là đại sứ của nhiều chương trình từ thiện uy tín.

7Đặng Thị Ngọc Hân

Đặng Thị Ngọc Hân

Ngọc Hân, sinh năm 1989 tại Hà Nội, từng đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010, khi đang là sinh viên trường Cao đẳng Mỹ thuật Hà Nội. Cô bắt đầu làm mẫu từ năm 16 tuổi và trở thành gương mặt quen thuộc trên sàn diễn Hà Nội. Cô đã giành được nhiều giải thưởng người mẫu. Cô hiện là một người mẫu và nhà thiết kế tài năng.

8Đặng Thu Thảo

Đặng Thu Thảo

Đặng Thu Thảo sinh năm 1991 quê Bạc Liêu đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012. Thảo được khen ngợi là một trong những Hoa hậu Việt Nam đẹp nhất từ ​​trước đến nay với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Cô cũng được khen ngợi bởi cuộc sống không scandal và những hoạt động vì cộng đồng. Tuy nhiên, Thảo lại hai lần từ chối đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới.

9Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014 vào cuối năm 2014. Cô là một trong những Hoa hậu Việt Nam bị dính nhiều “scandal” nhất như hút thuốc lá, lộ hàng. Kỳ Duyên sinh năm 1996 tại Thành phố Nam Định, và từng là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội. Từ sau năm 2017, Kỳ Duyên dần trở thành một fashionista chính hiệu và luôn dính như sam với Minh Triệu.

10H'Hen Niê

H’Hen Niê

H’Hen Niê là một hoa hậu vô cùng đặc biệt khi đến từ dân tộc Ê- đê nên sở hữu làn da bánh mật khỏe mạnh cùng mái tóc tém cá tính năng động. Sau khi gây ấn tượng mạnh và đăng quang tại Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017, H’Hen Niê tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới 2018 ở Thái Lan và đã xuất sắc lọt vào top 5 chung kết. Ngoài ra, cô cũng nổi tiếng và có nhiều cảm tình vì các hoạt động thiện nguyện như cứu trợ bão lụt miền Trung, chung tay chống Covid cùng nghệ sĩ TP.HCM.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *