TOP 10 Kỳ Thủ Cờ Tướng Thế Giới

TOP 10 Kỳ Thủ Cờ Tướng Thế Giới

17/08/2021

Cờ tướng là môn trong những môn thể thao ít hao tổn thể lực chỉ yêu cầu sử dụng tư duy logic nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Cờ tướng phổ biến tại một số nước Châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Singapore… Môn thể thao này cũng được tổ chức các giải đấu mang tầm quốc tế. Bạn có biết ai là người chơi cờ tướng giỏi nhất không? Dưới đây, TOP10AZ sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 kỳ thủ cờ tướng Thế giới.

1Kỳ thủ Dương Quan Lân

Dương Quan Lân sinh năm 1925 tại Quảng Đông, Trung Quốc, ông là một trong những đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới. Dương Quan Lân từng 4 lần vô địch quốc gia và trong suốt sự nghiệp đánh cờ của mình ông đã giành được rất nhiều giải thưởng khác nhau. Mặc dù hiện nay ông đã lớn tuổi nhưng ông vẫn hăng say theo đuổi niềm đam mê cờ tướng của mình.

2Kỳ thủ Hứa Ngân Xuyên

Hứa Ngân Xuyên sinh năm 1975 tại Quảng Đông, Trung Quốc, anh được xem là một cao thủ cờ tướng thế giới và trở thành quán quân cờ tướng trẻ nhất nước này chỉ sau Hồ Vinh Hoa. Anh có tới 6 lần vô đich cờ tướng quốc gia, 3 lần vô địch cờ tướng thế giới, 1 lần vô địch cờ tướng Châu Á, đặc biệt anh đã từng đánh bại những kỳ tài đàn anh như: Lữ Khâm, Hồ Vinh Hoa…

3Kỳ thủ Lữ Khâm

Lữ Khâm Sinh năm 1962 tại Quảng Đông, Trung Quốc, hiện nay Lữ Khâm đang là HLV trưởng đội tuyển cờ tướng Quảng Đông. Ông được biết đến là một trong những cao thủ cờ tướng Trung Quốc, không chỉ tinh thông cờ tướng khai cuộc mà còn vô cùng cao siêu trung tàn cuộc. Ông đã có 5 lần giành chức vô địch cờ tướng.

4Kỳ thủ Trịnh Duy Đồng

Tuy còn khá trẻ tuổi nhưng Trịnh Duy Đồng lại có bảng thành tích vô cùng ấn tượng trong làng cờ tướng thế giới. Cậu đã giành chức quán quân toàn quốc lứa tuổi thiếu niên năm 12 tuổi. Đến năm 14 tuổi thì đại diện cho Tứ Xuyên tham gia thi đấu tại Tượng Kỳ Ất Cấp Liên Tái. Cậu đã giành được rất nhiều giải thưởng như : Quán quân “Dương Quan Lân bôi công khai tái”, quán quân giải thiếu niên Châu Á, quán quân “danh san quán quân”, và quán quân cá nhân toàn quốc. Bên cạnh đó, cậu cũng 2 lần vô địch quốc gia năm 2014 và 2015.

5Kỳ thủ Lý Lai Quần

Lý Lai Quần Sinh năm 1959 tại Hà Bắc, Trung Quốc. Lý Lai Quần đam mê bộ môn cờ tướng từ nhỏ, năm 10 ông đã được xem là thần đồng. 16 tuổi, Lý Lai Quần đã giành ngôi vô địch cờ tướng thiếu niên toàn quốc. Lý Lai Quần đã từng 4 lần giành giải vô địch quốc gia. Ông nổi tiếng với lối đánh cờ tinh tế, thận trọng, đặc biệt với chiêu thức sát chiêu ảo diệu ông đã đánh bại nhiều kỳ thủ. Năm 1992, ông đã nghỉ đánh cờ và chuyển sang làm kinh doanh.

6Kỳ thủ Triệu Quốc Vinh

Triệu Quốc Vinh sinh năm 1961 tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Ông bắt đầu tham gia thi đấu năm 13 tuổi và sau đó nhờ sự bồi dưỡng của danh sư Vương Gia Lương kỹ năng đánh cờ của ông ngày một tăng cao. Triệu Quốc Vinh từng 4 lần vô địch giải quốc gia. Ông nổi tiếng với chiêu thức xảo thủ diệu chiêu và trận thế mạnh mẽ.

7Kỳ thủ Hồ Vinh Hoa

Hồ Vinh Hoa bắt đầu đánh cờ năm 4 tuổi, vốn có tố chất là một kỳ thủ cờ tướng năm 15 tuổi ông đã đánh bại kỳ đàn thần đồng Lý Đình Nghĩa và giành chức vô địch cờ tướng Trung Quốc. Kể từ đó, Hồ Vinh Hoa liên tiếp tham gia các giải đấu khác nhau và từng 14 lần vô địch, đánh bại không biết bao nhiêu kỳ thủ. Ông là một trong những kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới hiện nay, rất nổi tiếng với cờ tinh hoa và đánh cờ không cần nhìn bàn cờ.

8Kỳ thủ Liễu Đại Hoa

Liễu Đại Hoa sinh ra tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Ông là một trong những người may mắn được phong đặc cấp quốc tế đại sư – một cấp cao nhất trong cờ tướng. Ông từng có 2 lần vô địch giải vô địch quốc gia. Liễu Đại Hoa nổi tiếng với lối đánh cờ tưởng nên được vinh danh là Đông Phương điện não. Ông từng phá kỷ lục đánh cờ tưởng tại Thiên Tân vào năm 1988.

9Kỳ thủ Vương Thiên Nhất

Vương Thiên Nhất sinh năm 1989 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, anh hiện đang là kỳ thủ đứng đầu bảng xếp hàng Trung Quốc. Vương Thiên Nhất nổi tiếng với lối chơi dung mãnh với nhiều đột phá nhưng lại dẻo dai và tinh tế vì thế anh còn có biệt hiệu Ngoại Tinh Lai Khách. Anh có 2 lần vô địch quốc gia và 1 lần vô đich Châu Á.

10Kỳ thủ Lý Nghĩa Đình

Lý Nghĩa Đình sinh năm 1938 tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, ông là một trong những người đánh cờ tướng hay nhất thế giới. Ông nổi tiếng với phong cách đánh cương nhu tương thế, ứng biến linh hoạt. Hiện ông đang giữ 1 chức vô địc quốc gia. Sau nay, vì có một vài biến cố mà ông đã từ bỏ chơi cờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *