TOP 10 loại cây dễ trồng trên sân thượng

TOP 10 loại cây dễ trồng trên sân thượng

13/10/2021

Cơn đại dịch Covid-19 vẫn chưa cho thấy điểm dừng vào thời điểm hiện tại. Thời gian phong tỏa dài đã khiến mọi người cảm thấy bức bí, đặc biệt là các cư dân đô thị. Thêm vào đó, các hàng quán café vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm. Do đó, các gia đình có sân thượng riêng đã tận dụng khoảng không gian riêng tư và trong lành hiếm hoi này để thư giãn.

Tuy nhiên, nếu sân thượng trống không thì sẽ rất buồn chán, thiếu mảng xanh cũng như không che nắng khi cần thiết. Do đó, hãy cùng TOP10AZ điểm qua “TOP 10 loại cây dễ trồng trên sân thượng” để tạo khu vực ngoài trời tuyệt vời cho gia đình bạn nhé!

1Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện

Mặc dù có tên là dây nhện, nhưng chúng có vẻ ngoài rất dễ thương và “mát mắt”. Loài cây Dây Nhện là loại cây thân thảo sống lâu năm, các lá thì thanh mỏng nhưng cứng và khá dễ gãy. Chắc chắn bạn sẽ thích mắt khi nhìn những lá dài pha trộn giữa màu trắng và xanh lá hiền hòa. Loài cây Dây Nhện thì rất ưa ánh sáng, thậm chí có thể sống và phát triển trong điều kiện tương đối khắc nghiệt.

2Sen Đá hoặc xương rồng

Sen Đá hoặc xương rồng

Nếu cả gia đình của bạn không ai rành về cây hoặc muốn dành ít thời gian chăm sóc, thì hãy suy nghĩ đến Sen Đá hoặc xương rồng. Trong đó, Sen Đá là giống cây nhỏ, mọng nước, phần lá xếp đan xen nhau như một bông hoa sen. Còn Xương Rồng là loại cây mọc hoang ở những vùng đất khô cằn khắc nghiệt với các cây gai nhọn. Điểm chung của cả hai đều là loài cây ưa sáng, và dễ trồng nên cực kì để tạo mảng xanh đơn giản cho sân thượng của bạn.

3Cây Hoa Giấy

Cây Hoa Giấy

Nếu bạn muốn tạo bóng mát cho sân thượng, thì Cây Hoa Giấy là sự lựa chọn tuyệt vời. Hoa Giấy có rất nhiều màu sắc đẹp, là loại dây leo, và vẻ ngoài của chúng thì rất mong manh như các tờ giấy. Tuy nhiên, Hoa Giấy lại sinh trưởng rất tốt, dễ trồng và chịu hạn tốt nên chúng chắc chắn sẽ tạo ra những khu vườn thiên nhiên không chỉ đẹp mà còn trong lành cho sân thượng của bạn.

4Cây Nha Đam

Cây Nha Đam

Nếu nhà có phụ nữ hay con gái, thì Cây Nha Đam cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Phần thân của lá Nha Đam thường rất mọng nước. Cây không có cuống và thường mọc thành cụm, màu xanh xanh xinh xinh nhìn rất thích mắt. Loài cây này chỉ cần đặt ở nơi có ánh sáng vừa phải thì dễ sinh sôi, như ban công hoặc sân thượng. Bên cạnh khả năng chịu hạn tốt, thì dùng cây nha đam làm nước uống hay thuốc cũng rất hiệu quả.

5Cây chanh dây

Cây Chanh Dây

Giống cây chanh dây dạng thân leo với tua cuốn và rất dễ sinh trưởng tốt ở điều kiện nắng to. Do đó, cây thì rất thích hợp để trồng trên sân thượng chịu nắng. Bạn chỉ cần tạo giàn leo phù hợp cho cây, thì cây sẽ sớm phát triển để tạo bóng mát cho không gian và cho quả. Nước uống chanh dây thì rất ngon, thanh mát cho cơ thể, và chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.

6Cây ổi

Cây ổi

Có một điều thú vị là trái ổi lại chứa nhiều vitamin C hơn cả trái cam. Đặc biệt, cây ổi thì cũng khá dễ trồng, phát triển rất tốt trên nhiều nền nhiệt đới như Việt Nam. Bạn cũng không cần tốn quá nhiều công sức và thời gian để chăm bón cho cây ổi, nên là lựa chọn phù hợp khoảng không sân thượng nhiều nắng. Trái ổi là một trái cây ăn rất ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

7Cây nho

Cây Nho

Cây nho xanh là một loại cầy trồng theo giàn, thân leo, và chủ yếu là giàn ngang. Cây nho thì cũng khá dễ trồng và sinh trưởng nhanh. Ngoài ra, giàn cây leo của nho sinh trưởng nhanh, chịu hạn và nắng nóng rất tốt nên cực kì thích hợp để trồng trên sân thượng. Thật tuyệt vời khi bạn vừa có thể ngồi thư giãn trên sân thượng, lại thoải mái nhấp nháp những trái nho sạch và an toàn cho sức khỏe.

8Cây Cà chua

Cây Cà Chua

Cà chua là một loại nguyên liệu phổ biến trong hầu hết các món ăn. Do đó, nếu bạn có thể trồng cây cà chua ngay trên sân thượng thì thật tuyệt vời, vì sự đảm bảo sức khỏe. Cây cà chua chịu nắng tốt nên phù hợp với điều kiện sân thượng, có chiều cao và kích thước vừa phải nên cực tiết kiệm diện tích, thời gian ra trái chỉ khoảng từ ba đến bốn tháng.  Thật tuyệt vời khi được ngắm những trái cà chua đỏ mọng, xinh xinh và giàu dinh dưỡng do chính tay mình trồng ra!

9Cây lộc vừng

Cây lộc vừng

Nếu bạn thích một loại cây có vẻ ngoài kì diệu và cũng góp phần cải thiện phong thủy cho nhà, thì Cây lộc vừng là sự lựa chọn tuyệt vời. Cây lộc vừng không chỉ tạo ra phong cảnh hữu tình, vừa có thể tạo bóng mát rộng khắp cho sân thượng. Nhờ vào biểu tượng cho sự kiên định, tài lộc và may mắn, nên cây lộc vừng được ưa trồng tại nhiều tại sân thượng của các gia đình.

10Các loại rau sống

Các loại rau sống

Trên cơ bản thì bất kì loại rau sống nào (rau thơm, rau xà lách, rau thì là, rau mùi, rau diếp cá…) đều có thể trồng trên sân thượng. Các loại rau sống phổ biến có khả năng chịu nắng tốt, nhưng bạn cần có có các mái che để tránh mưa to hay nắng gắt. Thật tuyệt vời khi sân thượng nhà bạn có một mảng thực vật xanh mát và giàu dinh dưỡng!

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *