TOP 10 Loài Động Vật Xấu Xí Nhất

TOP 10 Loài Động Vật Xấu Xí Nhất

30/08/2021

Trong thế giới động vật hoang dã có nhiều loài động vật xinh đẹp đáng yêu nhưng cũng có rất nhiều loài động vật có bề ngoài vô cùng xấu xí. Tuy vẻ ngoài xấu xí những cũng không thể phủ nhận rằng chúng cũng có ích cho hệ sinh thái và một trong số chúng cũng có nguy cơ tuyệt chủng. Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu về top 10 loài động vật xấu xí nhất sau đây nhé!

1Blobfish

Đứng ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng những động vật xấu xí chính là loài blobfish sống ở vùng biển Nam Thái Bình Dương. Chúng được các nhà khoa học phát hiện lần đầu tiên vào năm 1926. Chúng là loại cá có kích thước lớn nổi trên mặt nước và có vẻ ngoài trông rất kỳ lạ nếu như không nói là gớm ghiếc.Kể từ năm 2013, cá blobfish đã chính thức được coi là sinh vật xấu xí nhất thế giới , theo một cuộc thăm dò trực tuyến do Hiệp hội Bảo tồn Động vật Xấu xí có trụ sở tại Anh thực hiện.

2Khỉ Aye-Aye

Aye Aye là một loài Vượn cáo được tìm thấy sinh sống trong các khu rừng nhiệt đới của Madagascar. Aye Aye không chỉ là loài linh trưởng sống về đêm lớn nhất trên thế giới mà còn là một trong những loài độc nhất và thực tế là có ngoại hình kỳ lạ. Chúng là loài linh trưởng có kích nhỏ bé trông giống như những con chó xám. Chúng có khuôn mặt nhỏ, ngón tay dài và xương xẩu trông giống như một bà phù thuỷ cùng răng nanh dài và đôi tai khổng lồ.

3Rùa Matamata

Con quái vật bất hạnh này có một chiếc cổ dài xếp đầy mụn cóc và các nếp gấp bằng thịt, một cái đầu phẳng lớn và một chiếc mũi hình ống thở nhô ra mà nó dùng để thở khi ở dưới nước. Tuy nhiên, những đặc điểm này cũng khiến con vật trở thành một kẻ săn mồi đáng gờm. Chiếc mai có vảy và phần đầu và cổ cồng kềnh của nó có thể trông giống như một đống đá, nhưng chúng có khả năng ngụy trang gần như hoàn hảo ở vùng nước bùn nông ở bắc Nam Mỹ, nơi loài vật này làm nhà của chúng. Ở đó, nó nằm chờ con mồi đi qua mà chỉ có đầu mõm nhô cao trên mặt nước. Ngay khi một con cá đến đủ gần, rùa matamata sẽ hút nó vào và ngậm chặt miệng, nuốt trọn con cá.

4Kền kền

Kền kền là một loài động vật có rất nhiều tính xấu, bao gồm tham lam, tàn nhẫn và phản bội. Chúng có đôi mắt sắc lạnh, cái đầu hói và cái cổ nhăn nheo. Là một loài ăn thịt, kền kền có thể giữ sạch hơn mà không có lông ở đầu và cổ để hấp thụ chất thối rữa của những nạn nhân không may mắn của chúng.

5Dơi ma cà rồng

là một trong những loài động vật xấu xí và đáng sợ nhất ở Tây bán cầu. Sinh vật có vẻ ngoài đáng ghét này có đôi tai khổng lồ và chiếc mũi nhăn nheo nằm trên đỉnh những chiếc răng nanh lớn. Và nếu vẻ ngoài của nó không đủ tệ, loài vật này cũng có xu hướng xấu là hút máu động vật có vú. Vào ban đêm, những con dơi này xuất hiện từ hang động của chúng để tìm kiếm bò, ngựa, chim, lợn hoặc thậm chí cả con người. Sau đó, thường không đánh thức nạn nhân của mình, con dơi sử dụng hàm răng sắc nhọn của mình để cạo đi các mảnh thịt và sau đó dùng lưỡi của họ rỉ ra máu.

6Khỉ vòi

Loài linh trưởng có vẻ ngoài khác thường này được gọi là khỉ vòi vì chiếc mũi của con đực. Người ta tin rằng chiếc mũi dài được sử dụng để giao phối, có thể tạo ra âm thanh cộng hưởng lớn thu hút con cái. Điều thú vị là khỉ vòi được sinh ra với khuôn mặt xanh và chiếc mũi nhỏ. Màu sắc của khuôn mặt thay đổi và mũi to ra theo tuổi tác. Cá cái cũng có mũi lớn, mặc dù không lớn bằng mũi của cá đực.

7Lợn bướu

Là một loại lợn có đầu to, phẳng và mõm cứng dường như được bao phủ bởi mụn cóc. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là mụn cóc. Thay vào đó, chúng là những miếng đệm dày và nhiều thịt để bảo vệ con vật khi nó tham gia chiến đấu. Khi những con đực báo đốm đụng độ, chúng sẽ va chạm trực diện với nhau nhằm làm mất thăng bằng lẫn nhau. Những chiếc ngà nhọn của chúng có thể làm tổn thương nghiêm trọng cấu trúc mặt của động vật nếu không có những miếng đệm giống như mụn cóc đó.

8Ruồi giấm

Là một trong những loài động vật phổ biến nhất trên hành tinh, sinh sống ở mọi lục địa ngoại trừ Nam Cực, mặc dù nó có thể sẽ sớm xuất hiện ở đó. Ở dạng lớn hơn, những con vật này sẽ là cơn ác mộng của trẻ nhỏ và hầu hết người lớn. Đôi mắt lồi màu đỏ như máu và phần miệng của chúng dường như có khả năng chặt đầu người chỉ bằng một vết cắn là đặc điểm của các bộ phim kinh dị, đặc biệt là khi bạn kết hợp những đặc điểm này với khả năng bay siêu đẳng.

9Chuột chũi mũi sao

Những con chuột chũi mũi sao này có những nốt ruồi hình sao trong rất kỳ dị. Mỗi tia thịt trong mõm của loài động vật này chứa hàng nghìn cơ quan cảm giác cho phép nó định hướng và cảm nhận con mồi khi di chuyển dưới nước hoặc trên cạn. Chuột chũi mũi sao dành phần lớn thời gian ở trong nước, nhưng nó cũng thường xuyên phiêu lưu trên mặt đất để kiếm ăn và thường lui tới một mạng lưới đường hầm dưới lòng đất.

10Ếch đào hang Mexico

Là một loài ếch mập mạp, mắt cườm, mũi nhọn, sống ở các vùng trũng của miền nam Hoa Kỳ, Mexico và Trung Mỹ. Thêm vào vẻ gớm ghiếc trên khuôn mặt và cơ thể phình to của con vật này là đôi chân giống như cái xẻng, như sừng của nó, nó dùng để đào bới. Loài ếch đào hang Mexico sống dưới lòng đất và chỉ xuất hiện sau những trận mưa lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *