TOP 10 Mã Nguồn Mở Tạo Website Tốt Nhất Hiện Nay

TOP 10 Mã Nguồn Mở Tạo Website Tốt Nhất Hiện Nay

25/09/2021

Thương mại điện tử ngày càng phát triển đã thúc đẩy các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân xây dựng website với nhiều mục đích khác nhau như website bán hàng, blog cá nhân, tin tức, báo chí… Nhu cầu thiết kế website ngày càng lớn khiến cho các mã nguồn mở tạo website càng được quan tâm. Vậy đâu là mã nguồn mở tạo website tốt nhất hay cũng TOP10AZ điểm qua TOP 10 mã nguồn mở tạo Website tốt nhất hiện nay ngay sau đây nhé!

1WordPress

Một trong những nền tảng CMS phổ biến hiện nay chính là WordPress. WordPress sẽ giúp bạn tạo blog hay thậm chí là xây dựng một trang thương mại điện tử. Đây là một công cụ tạo trang được đánh giá là thân thiện với người dùng. Theo thông kế, hiện nay WordPress chiếm gần 60% thị phần trong số tất cả các CMS mã nguồn mở khác. Rất nhiều blog, website tin tức trực tuyến dựa vào WordPress để quản lý nội dung. Nếu bạn đang muốn tạo một blog cá nhân thì WordPress sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Ưu điểm lớn nhất của WordPress là: Kho plugin / theme khổng lồ; Thân thiện với người dùng; An toàn (Cập nhật và Bản vá thường xuyên); Có thể tùy chỉnh cao; Tích hợp SEO dễ dàng; CMS đa năng.

2Microweber

Microweber là một CMS mã nguồn mở để giới thiệu nội dung của bạn bằng cách sử dụng các mẫu trang web hiện đại và có thể quản lý nó rất dễ dàng. Tuy có một số tính năng bị hạn chế nhưng nó cũng hỗ trợ tích hợp thương mại điện tử. Ưu điểm của Microweber là CMS đa năng và dễ sử dụng.

3Drupal

Không dễ dàng như WordPress tuy nhiên Drupal được đánh giá là một trong những CMS nguồn mở doanh nghiệp tốt nhất. Điểm nổi bật của Drupal chính là cung cấp các module để thêm nhiều tính năng cho trang của bạn.

Ưu điểm của Drupal là Khả năng mở rộng cao; An toàn (Cập nhật và Bản vá thường xuyên); CMS đa năng. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để tạo nên một website thương mại điện tử tuy vậy nó không được khuyến khích để tạo blog cá nhân.

4Jekyll

Tuy không phải là một CMS chính thức nhưng nếu bạn muốn tạo một trang portfolio cơ bản thì Jekyll là một lựa chọn thích hợp.

Ưu điểm của JekyII là Lưu trữ trang web miễn phí với các trang GitHub; Trình tạo trang web tĩnh được tối ưu hóa và An toàn (Cập nhật và Bản vá thường xuyên)

5Joomla

Ra đời cách đây hơn 10 năm Joomla là một CMS mã nguồn mở rất dễ sử dụng và cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Ưu điểm của mã nguồn này là: Giao diện người dùng đẹp; Có thể tùy chỉnh cao (Front-End); An toàn (Cập nhật và Bản vá thường xuyên); CMS đa năng.

6TYPO3

Nếu bạn đang muốn mở một Website về doanh nghiệp và bạn cần phải bảo chỉ thường xuyên thì TYPO3 sẽ là sự lựa chọn thông minh. TYPO3 cung cấp cho người dùng một giao diện rất dễ sử dụng và được tối ưu hóa hoàn hảo để tạo và quản lý các trang đích của doanh nghiệp. TYPO3 không phù hợp cho các blogger.

7Magento

Được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp thương mại điện tử Magento là một CMS mã nguồn mở mà bạn không nên bỏ lỡ khi có nhu cầu. Với phiên bản cộng đồng bạn được sử dụng miễn phí, phiên bản này cũng có nhiều chức năng cần thiết cho một blog web hay một web thương mại điện tử.

Tuy không dễ dàng sử dụng nhưng Mangento thực sự tốt cho các website thương mại điện tử lớn, trước đây Tiki cũng đã từng sử dụng Magento để xây dựng web.

8PyroCMS

PyroCMS là một CMS được phát triển vào năm 2015, mục đích của nó là muốn làm cho quá trình tạo trang web nhanh hơn và đơn giản hơn. PyroCMS không khuyến cáo để tạo một blog chính thức tuy nhiên nên bạn muốn một blog đơn giản và trang nhã, không cần thêm các chức năng nâng cao vào trang web thì PyroCMS là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Ưu điểm của PyroCMS làTập trung vào sự đơn giản; giao diện người dùng tốt và duy trì vừa phải (không phải phát triển siêu tích cực)

9Fork

Fork là một CMS cơ bản ra đời vào khoảng năm 2010 và nó vẫn được duy trì tích cực. Nếu bạn muốn có một CMS dễ dàng kết hợp với một số tiện ích mở rộng / chủ đề hữu ích – Fork sẽ là lựa chọn phù hợp để thực hiện.

Ưu điểm của Fork là giao diện dễ sử dụng và an toàn (Cập nhật thường xuyên)

10OpenCart

OpenCart là mã nguồn mở bán hàng khá phù hợp với phong cách thương mại điện tử ở Việt Nam. Được xây dựng bằng PHP, OpenCart cung cấp các giải pháp thương mại điện tử cho doanh nghiệp.

Điểm nổi bật của Opencart có thể dễ dàng sửa đổi, dễ dàng hiệu chỉnh và cải tiến để phát triển theo nhu cầu của người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *