TOP 10 mạng xã hội lớn nhất Thế giới

TOP 10 mạng xã hội lớn nhất Thế giới

15/05/2021

Mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu với đại đa số mọi người. Nếu ở Việt Nam thì Facebook vẫn là “Ngôi vương”, nhưng ở các nước khác thì đã xuất hiện nhiều cái tên khác hấp dẫn hơn, ví dụ như Twitter. TikTok nổi lên “ngôi sao sáng” từ Trung Quốc và chứng kiến ​​tốc độ phát triển nhanh so với bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào trước đây. Trong khi đó, Instagram đã có sự tăng trưởng ấn tượng và tiếp tục thể hiện sức mạnh về nội dung ảnh nghệ thuật.

TOP 10 AZ giới thiệu “TOP 10 mạng xã hội lớn nhất Thế giới” với những cái tên “vừa quen vừa lạ”. Một vài sự thay đổi về vị trí có thể gây bất ngờ, nhưng vì công nghệ luôn là thứ phát triển “chóng mặt” từng ngày.

1Facebook

Ra mắt năm 2004 và nổi tiếng với Người sáng lập Mark Zuckerberg. Trụ sở chính đặt tại Menlo Park, CA. Hiện tại, Facebook có người dùng hoạt động hàng tháng khoảng 2,7 tỷ và đem lại doanh thu khoảng 86 tỷ USD. Facebook là nơi dành cho mọi người dù bạn ở độ tuổi nào và làm công việc gì.

facebook

Một số ngành quảng cáo hàng đầu trên Facebook bao gồm dịch vụ tài chính, thương mại điện tử, bán lẻ, trò chơi, giải trí. News Feed ngày càng ngăn chặn các bài đăng kinh doanh, và Facebook đang kiếm rất nhiều tiền từ quảng cao. Dù có sức hấp dẫn toàn cầu, nhưng Facebook cũng gặp phải các vụ kiện vì “bê bối dữ liệu người dùng”.

2YouTube

YouTbue Ra mắt năm 2005 bởi Người sáng lập Jawed Karim, Steve Chen. Hiện tại, Trụ sở chính đặt tại San Bruno, California. YouTube có người dùng hoạt động hàng tháng khoảng 2 tỷ, và đem lại doanh thu khoảng 20 tỷ USD. YouTube là nền tảng truyền thông xã hội “tiên phong” thể loại video với sự thống trị vững chắc trên thị trường.

Youtube

Tiềm năng tiếp cận trên YouTube là vô song, và có lượng người dùng mạnh mẽ ở tất cả các nhóm tuổi. YouTube bao gồm tất cả các thể loại từ làm đẹp, trò chơi, giáo dục cho đến các DIY thú vị.

3WhatsApp

Ra mắt năm 2009 với Người sáng lập là Brian Acton và Jan Koum. WhatsApp hiện có lượng người dùng hoạt động hàng tháng khoảng 2 tỷ, và doanh thu khoảng 5 tỷ USD. WhatsApp vẫn là ứng dụng nhắn tin xã hội phổ biến nhất, vượt mặt Facebook Messenger – “đứa con” của Facebook.

WhatsApp

WhatsApp có vẻ không phải là lựa chọn hàng đầu cho các thương hiệu. Tuy nhiên, hãy cân nhắc rằng SMS của WhatsApp có tỷ lệ mở là 98% so với 20% của email. Đặc biệt không giống như SMS, tin nhắn WhatsApp được gửi miễn phí.

4Instagram

Instagram ra mắt năm 2010 với Người sáng lập: Kevin Systrom, Mike Krieger. Instagram có lượng người dùng hoạt động hàng tháng gần 1,2 tỷ và doanh thu khoảng 6,8 tỷ USD. Instagram là một mạng xã hội đậm đặc “nghệ thuật”, và là nơi phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp, những người có ảnh hưởng. Kể từ khi giới thiệu các bài đăng “có thể mua trực tiếp” vào năm 2018, Instagram đã tạo ra “sân chơi” quảng cáo rất lớn, cũng như trở thành kênh bán hàng trực tiếp của các hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Instagram

Nhân khẩu học mục tiêu của Instagram là “một mỏ vàng” với 75% thanh niên 18-24 tuổi sử dụng Instagram, với 67% Thế hệ Z và 57% Millennials sử dụng ứng dụng hàng ngày. Instagram ban đầu được sử dụng ảnh ở tỷ lệ khung hình vuông (1: 1). Vào năm 2015, những hạn chế tỉ lệ và độ phân giả đã được cải thiện lên 1080 pixel. Instagram cũng bổ sung các tính năng hữu ích như nhắn tin, tải nhiều hình ảnh hoặc video trong một bài đăng, và cả tính năng “Câu chuyện”.

5TikTok

Ra mắt năm 2016 và đặt trụ sở chính tại Thành phố Culver, California. Tik Tok thuộc sở hữu bởi ByteDance Ltd. Tik Tok có người dùng hoạt động hàng tháng khoảng gần 690 triệu, và đạt doanh thu khoảng 35 tỷ USD. TikTok khác với Youtube khi TikTok tự định vị là “điểm đến hàng đầu cho video dạng ngắn” với sứ mệnh truyền cảm hứng sáng tạo, và mang lại niềm vui.

TikTok

TikTok chắc chắn đã gây được tiếng vang khi đây là ứng dụng trẻ nhất trên thị trường, nhưng đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc. Năm 2017, chỉ sau một năm, ứng dụng này đã trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới. Bất chấp những nỗ lực cấm TikTok ở Mỹ và bị cấm ở Ấn Độ, tính đến năm 2020, ứng dụng này đã được tải xuống 2 tỷ lần trên toàn cầu. Nếu bạn muốn kết nối với Thế hệ Z, TikTok là nền tảng đáng để đầu tư.

6Snapchat

Đặt trụ sở chính tại Los Angeles, CA. Snapchat được sáng lập bởi Evan Spiegel, Bobby Murphy. Snapchat ra mắt năm 2011, và đạt người dùng hoạt động hàng tháng khoảng 433 triệu, và đem lại doanh thu khoảng 920 triệu USD. Nếu nhân khẩu học mục tiêu của bạn là giới trẻ, bạn chắc chắn muốn tham gia vào Snapchat .

snapchat

Người dùng tích cực nhất trên Snapchat là những người 13 tuổi và họ dành tới 30 phút mỗi ngày cho ứng dụng. Snapchat là “thiên đường” nội dung do người dùng tạo. Một trong những tính năng nổi bật chính của Snapchat là hình ảnh và tin nhắn thường chỉ “tồn tại” trong một thời gian ngắn, nhằm làm nổi bật “Câu chuyện” về nội dung theo trình tự thời gian trong 24 giờ.

7Reddit

Ra mắt năm 2005, và được sáng lập bởi Steve Huffman, Alexis Ohanian. Reddit có lượng người dùng hoạt động hàng tháng là 430 triệu, và đạt doanh thu là khoảng 213 triệu USD. Reddit được xem “trang đầu của internet”, và theo xếp hạng của Alexa thì Reddit là một trong 20 trang web được truy cập nhiều nhất.

reddit

Reddit sở hữu lượng lớn nội dung và cộng đồng đa dạng, với hơn 150.000 diễn đàn dành riêng cho mọi chủ đề như tin tức, chính trị, tôn giáo, khoa học, phim, trò chơi điện tử, âm nhạc. Với rất nhiều ngóc ngách, mọi thương hiệu và doanh nghiệp đều có thể tìm được một vị trí quảng cáo phù hợp – vấn đề là tìm ra những ngóc ngách mà khách hàng tiềm năng của bạn đang hoạt động.

8Pinterest

Ra mắt năm 2010, và được sáng lập bởi Ben Silbermann, Paul Sciarra. Pinterest có lượng người dùng hoạt động hàng tháng là 416 triệu, và đạt doanh thu gần 1,7 triệu USD. Một số nội dung phổ biến nhất trên Pinterest bao gồm thời trang, thực phẩm, trang trí, tập luyện và DIY.

Pinterest

Ngoài ra, bất kỳ thứ gì có lượng “nội dung hình ảnh” phong phú đều có thể phát triển mạnh trên Pinterest. Đáng chú ý, 81% người dùng Pinterest là nữ, nên nếu bạn có đối tượng chủ yếu là nữ, thì đây là lý do thuyết phục để đầu tư thời gian vào tiếp thị truyền thông xã hội trên Pinterest. Tuy nhiên, 40% số người đăng ký Pinterest mới là nam giới.

9Twitter

Ra mắt năm 2006 và được sáng lập bởi Jack Dorsey, Evan Williams. Twitter có lượng người dùng hoạt động hàng tháng là 353 triệu và đạt doanh thu khoảng 3,8 tỷ USD. Nếu doanh nghiệp của bạn liên quan đến giải trí, thể thao, chính trị, công nghệ hoặc tiếp thị, thì bạn vẫn có thể kiếm được mức độ tương tác lớn trên Twitter, đặc biệt là ở Mỹ.

twitter

Trên Twitter, các thương hiệu có cơ hội để tạo dựng và “quảng bá” tiếng nói của họ. Tuy nhiên vào tháng 10 năm 2019, Twitter đã thông báo rằng họ sẽ ngừng chạy các quảng cáo chính trị trên nền tảng quảng cáo nhằm hạn chế một số tuyên bố giả mạo.

10LinkedIn

Trụ sở chính tại Sunnyvale, CA. LinkedIn ra mắt năm 2003 bởi người sáng lập Reid Hoffman, Konstantin Guericke. LinkedIn có người dùng hoạt động hàng tháng khoảng 310 triệu, và đạt doanh thu khoảng 8,1 tỷ USD. LinkedIn nhấn mạnh vào yếu tố “Công việc”. Do vậy trong mạng lưới các chuyên gia khổng lồ của LinkedIn, người dùng sẽ tìm thấy hơn 61 triệu tài khoản ở các vị trí cấp cao trên.

LinkedIn

Nếu bạn đang tìm kiếm những người ra quyết định “lớn” như cung cấp sản phẩm của bạn hoặc hợp tác với bạn, thì LinkedIn là nơi dành cho bạn. LinkedIn còn là nơi hiện diện của 44% có thu nhập trên mức trung bình quốc gia, và 50% người Mỹ có bằng đại học.

 Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *