TOP 10 máy chơi game cầm tay hàng đầu Thế giới

TOP 10 máy chơi game cầm tay hàng đầu Thế giới

14/06/2021

Máy chơi game cầm tay đã tồn tại hàng chục năm, và trải qua nhiều sự thăng trầm cũng như phát triển về nhiều mặt. Bên cạnh đó,  thế hệ máy “di động” này đã tạo ra nhiều trò chơi tuyệt vời và cũng có nhiều sự thay đổi từ độ phân giải đến các trò chơi độc quyền hấp dẫn.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 máy chơi game cầm tay hàng đầu Thế giới” với mỗi sản phẩm thực sự đã tạo nên một di sản theo nhiều cách. Người chơi đã chứng kiến từ những chiếc máy chơi game nhỏ bé đến những “siêu phẩm” di động với cảm hứng vượt nhiều thời đại.

1Nintendo DS (2004)

Nintendo DS (2004)

Thật khó có một cái tên khác cho máy chơi game cầm tay tốt nhất mọi thời đại. Nintendo DS tạo nên cơn địa chấn với doanh số đột phá khoảng 150 triệu trên toàn thế giới. Bên cạnh tính đơn giản và trải nghiệm game tuyệt vời, Nintendo DS còn hỗ trợ ứng dụng trò chuyện và khả năng tương thích ngược với các trò chơi Game Boy Advance. Sau này, Nintendo đã nâng cấp dòng DS với cả hai kiểu máy 2DS và 3DS, cũng như các phiên bản XL.

2Game Boy Advance (2001)

Game Boy Advance (2001)

Tiếp nối thành công của Game Boy Color vào năm 1998, Game Boy Advance được cải tiến với sự thay đổi về màn hình và cách bố trí nút “hiện đại” hơn. Những thiết kế tiếp theo chịu ảnh hưởng từ phong cách “người tiền nhiệm” bao gồm Nintendo Wii U hoặc Switch. Game Boy Advance có hơn ba nghìn trò chơi trực thuộc hệ máy, và nhiều trò chơi đến từ nền tảng Game Boy Color thế hệ cũ.

3PlayStation Portable (2005)

PlayStation Portable (2005)

PSP đã từng là lựa chọn hoàn hảo cho máy chơi game cầm tay “phải có”. PSP có bố cục gọn gàng và các tính năng PlayStation quen thuộc. PSP có tất cả mọi thứ fan yêu thích trong một phiên bản có kích thước “bỏ túi”. Hệ máy có hơn một nghìn trò chơi độc đáo, cũng như các trò chơi độc quyền nổi tiếng. PSP là một trong những thiết bị chơi game nổi tiếng nhất của Sony khi sở hữu doanh số bán chạy thứ ba mọi thời đại, với hơn 80 triệu máy trên toàn thế giới.

4Nintendo 3DS (2011)

Nintendo 3DS (2011)

Sau khi ra mắt khá khó khăn với Nintendo 3DS, nhà phát triển đã chấp nhận giảm giá bán lẻ xuống gần một nửa, cũng như cung cấp hai mươi trò chơi miễn phí từ cả NES và Game Boy Advance. Đây được xem  là bước đi có phần táo bạo, nhưng mọi chuyện thành công khi 3DS đã trở thành một trong những máy chơi game bán chạy nhất của Nintendo. 3DS sở hữu nhiều nâng cấp so với bảng điều khiển DS trước đó được phát hành vào năm 2004.

5Nintendo Game Boy (1989)

Nintendo Game Boy (1989)

Năm 1989, Nintendo đã sở hữu Tetris và điều này giúp Nintendo chiếm lĩnh thế giới arcade tại thời điểm đó. Sản phẩm cũng là thiết bị cầm tay đầu tiên trong gia đình Game Boy khi kết hợp thành công các tính năng từ hệ thống gia đình NES và phần cứng Game & Watch. Hệ máy nhận được lời khen về tuổi thọ pin và độ bền. Thực tế, nếu không nhờ thành công toàn cầu của Game Boy thì có lẽ chúng ta đã không bao giờ có Switch của hiện tại.

6Nintendo Switch (2017)

Nintendo Switch (2017)

Nintendo đã mở ra một chương hoàn toàn mới trong lĩnh vực chơi game cầm tay khi ra mắt Nintendo Switch. Hệ máy có màn hình sắc nét và các tựa game độc ​​quyền tuyệt vời. Hệ máy sở hữu những siêu phẩm độc quyền như: The Legend of Zelda: Breath of the Wild, Bomberman, Skylanders và Just Dance. Theo thời gian, Nintendo Switch sẽ trở thành một máy chơi game cầm tay yêu thích của mọi lứa tuổi trong tương lai.

7Nintendo Game Boy Color (1998)

Nintendo Game Boy Color (1998)

Game Boy Color của Nintendo đã gây ấn tượng với game thủ toàn cầu ngay từ khi phát hành. Hệ máy có các dòng sản phẩm kinh điển mang tính biểu tượng như Pokémon, The Legend of Zelda và Resident Evil. Nintendo đã đạt được thành tích vàng với Game Boy Color. Mặc cho công nghệ phát triển như vũ bão, những ngày tháng của Game Boy Color vẫn được mọi người nhớ đến và hoài niệm ngọt ngào.

8Sega Game Gear (1990)

Sega Game Gear (1990)

Từng sánh ngang với Nintendo Game Boy và Atari Lynx, Game Gear của Sega đã chứng tỏ mình là một kẻ đi đầu xứng đáng trong thế hệ máy chơi game cầm tay thập niên 90. Với màu sắc bắt mắt và sức mạnh xử lý, Sega Game Gear đã vượt qua các tính năng của Game Boy trong vòng vài tháng sau khi phát hành. Dù rằng hệ máy này chỉ sống một cuộc đời khá ngắn ngủi nhưng đầy “vàng son” trong suốt những năm chín mươi.

9PlayStation Vita (2011)

PlayStation Vita (2011)

Khi nhìn vào sự nghiệp ấn tượng của Sony từ góc nhìn PlayStation, chúng ta hầu như không nhận thấy PS Vita có vinh quang đáng kể nào. Với kỷ lục bán hàng 16 triệu bản kể từ khi phát hành năm 2011, PS Vita đã tụt dốc không phanh so với nhiều thiết bị khác. Tuy nhiên, PS Vita vẫn là hệ máy tốt khi cung cấp một thư viện thích hợp gồm các trò chơi độc quyền và các tựa game độc ​​lập tuyệt vời. Có thể do bộ nhớ khá thấp và các tính năng bổ sung “đắt tiền”, PS Vita đã chính thức sụp đổ vào năm 2019.

10Nokia N Gage (2003)

Nokia N Gage (2003)

Trong một nỗ lực nghiêm túc nhằm lật đổ “ngai vàng” chơi game cầm tay Nintendo, Nokia đã kết hợp tất cả các tính năng của điện thoại di động và bổ sung các “yếu tố” máy game khác nhau, Nokia N Gage đã ra đời từ đó. Tuy nhiên, do thiết kế các nút mỏng và hình dạng khó hiểu, N Gage bị cho là không phù hợp với giới game thủ. Cuối cùng, Nokia đã ngừng sản xuất dòng N Gage vào năm 2005 và quyết định từ bỏ khát vọng ban đầu.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *