TOP 10 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19

TOP 10 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19

20/10/2021

Có thể nói rằng đại dịch Covid-19 đã tàn phá Việt Nam một cách nặng nề vào giữa năm 2021. Đặc biệt là khu vực miền Nam ở TP.HCM, khi đại dịch đã “cuốn” đi hàng chục ngàn sinh mạng. Rất nhiều điều đau buồn đã xảy ra. Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 10/2021, thì tình hình dịch đã được kiểm soát, dù vậy sự mất mát để lại vẫn là rất lớn.

Trong các sự đáng tiếc đó, nhiều nghệ sĩ tài hoa của Việt Nam đã qua đời vì Covid-19. Hãy cùng TOP10AZ điểm qua “TOP 10 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19” trong bài viết dưới đây!

1Ca sĩ Phi Nhung

Ca sĩ Phi Nhung

Một trong những sự mất mát lớn nhất và đau buồn nhất của giới nghệ sĩ Việt và hải ngoại, đó chính là sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung. Phi Nhung là một trong những giọng ca nữ trữ tình nổi tiếng của Việt Nam với những bài hát như “Dù Anh Nghèo”, “Bông Điển Điển”. Ngoài ra, Phi Nhung còn là một người giàu lòng từ bi khi nhận nuôi hàng chục trẻ mồ côi, và cũng là quản lý của ca sĩ trẻ Hồ Văn Cường.  

2Ca sĩ Y Jang Tuyn

Ca sĩ Y Jang Tuyn

Y Jang Tuyn cũng là một ca sĩ giống như Phi Nhung, và anh là gười dân tộc Ba Na. Y Jang Tuyn được phát hiện mắc Covid-19 vào đầu tháng 8, và sau thời gian điều trị cật lực thì nam ca sĩ điển trai này cũng đã không qua khỏi. Y Jang Tuyn từng đạt Giải ba cuộc thi Sao Mai 2001, giải ba Tiếng hát truyền hình năm 2003 và cũng là BTV âm nhạc của Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM.

3Đạo diễn Nguyễn Tấn Lực

Đạo diễn Nguyễn Tấn Lực

Đạo diễn Nguyễn Tấn Lực cũng là một trường hợp đáng tiếc khi anh đã lập gia đình và ở tuổi đời còn khá trẻ, chỉ mới ba mươi ngoài. Cũng giống như Y Jang Tuyn, Nguyễn Tấn Lực bị mắc Covid-19 vào giữa tháng 8, và dù được chữa trị nhưng vẫn không qua khỏi. Với nghệ danh khác là Hứa Kiệt Luân trong vai trò diễn viên, Nguyễn Tấn Lực nổi tiếng vai trò đạo diễn ở các phim như “Chị Thám Tử”, “Ngày Em Đến”.

4Ca sĩ Đình Hùng

Ca sĩ Đình Hùng

Ca sĩ Đình Hùng là một trong những nghệ sĩ “giàu thâm niên” ở TPHCM. Ông được xem là một trong những  giọng ca nổi tiếng ở thập niên 1980, và gắn bó với Đoàn ca nhạc nhẹ Sài Gòn. Không chỉ hoạt động trong nước, Ca sĩ Đình Hùng cũng đã đi lưu diễn tại các nước Đông Âu như Nga. Rất tiếc là sau hơn nửa tháng trị bệnh Covid-19, nghệ sĩ Đình Hùng đã hưởng dương ở tuổi 64.

5Nghệ sĩ Bạch Mai

Nghệ sĩ Bạch Mai

Có thể nói sự ra đi của NS Bạch Mai là một sự mất mát lớn với nghệ thuật tuồng. Bà là một trong những nghệ sĩ tuồng cổ nổi tiếng hàng đầu thập niên 60, và người lập ra gánh hát cải lương tuồng cổ nổi tiếng Huỳnh Long. Bà cũng là soạn giả của loạt tác phẩm tuồng ăn khách như: Ngọc Kỳ Lân, Xử Án Phi Giao. Dù đã được điều trị cật lực nhưng tuổi cao cùng nhiều bệnh nền, NS Bạch Mai đã chính thức ra đi ở tuổi 73.

6Ca sĩ Phương Quế Như

Ca sĩ Phương Quế Như

Ca sĩ Phương Quế Như cũng là một giọng hát nữ “đẹp” với thể loại nhạc trữ tình. Có thể nói rằng trường hợp mất mát của Ca sĩ Phương Quế Như là khá đáng tiếc, vì dù cô luôn ở nhà thường xuyên nhưng lại bị nhiễm bệnh từ người thân trong gia đình và kết hợp cùng năm bệnh nền từ trước. Nữ ca sĩ Phương Mỹ Chi đã tỏ ra vô cùng đau xót và thương tiếc nguồi cô út của mình đã mất vì Covid-19.

7NSƯT Khải Hoàn

NSƯT Khải Hoàn

Vốn có nhiều đóng góp vào sự phát triển của thể loại nhạc cải lương, sự ra đi của NSƯT Khải Hoàn cũng là một điều đáng tiếc không kém. Sau khi nhập viện điều, NSƯT Khải Hoàn đã mất vào cuối tháng 7 tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM trị vì mắc Covid-19. Do bản thân có bệnh nền đau dạ dày kinh niên, nên NSƯT Khải Hoàn đã không thể qua khỏi và chính thức hưởng thọ 68 tuổi.

8Ca sĩ Phi Hải

Ca sĩ Phi Hải

Ca sĩ Phi Hải dù không phải là cái tên “nhẵn mặt” trên sóng truyền hình, nhưng lại là gương mặt quen thuộc của nhiều phòng trà phía Nam. Nam ca sĩ sở hữu chất giọng trầm ấm, đầy nội lực. Từng tham gia chương trình “Ca sĩ ẩn danh” với vợ – ca sĩ Hương Giang, cả hai đã để lại nhiều kỉ niệm đẹp trong lòng khán giả. Tuy nhiên, cuối tháng 7 Nam ca sĩ cũng đã qua đời vì covid-19 trong sự thương tiếc của nhiều nghệ sĩ như Trịnh Kim Chi, Ốc Thanh Vân…

9Rocker Trung Thành Sago

Rocker Trung Thành Sago

Rocker Trung Thành Sago vốn là một cái tên nổi tiếng với giới nhạc Rock miền Nam. Dù không phải quá nổi tiếng như Trần Lập (Bức Tường), nhưng nam ca sĩ vẫn là gương mặt đặc biệt yêu mến. Tên khai sinh là Nguyễn Thái Thành, anh Nam nghệ sĩ là một cái tên kì cựu trong phong trào rock Sài Gòn những năm 1970, và cũng là một tay guitarist lừng danh của ban nhạc SagoMetal.

10Ca sĩ Lệ Thu

Ca sĩ Lệ Thu

Ca sĩ Lệ Thu là một trong những giọng ca nữ “lão làng”, và là bạn thân của nữ ca sĩ nhạc Trịnh Khánh Ly. Vốn nổi tiếng với hàng loạt tình khúc như Nước mắt mùa thu, Xin còn gọi tên nhau, Thu hát cho người (Vũ Đức Sao Biển), có thể nói sự ra đi của bà là một mất mát vô cùng lớn với giới nghệ sĩ Hải Ngoại và cả công chúng yêu mến tại Việt Nam. Sau gần hai tháng chữa Covid-19 tại bệnh viện Orange Coast Memorial, California, bà đã qua đời ở tuổi 78.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *