TOP 10 ngôn ngữ dễ học nhất Thế giới

TOP 10 ngôn ngữ dễ học nhất Thế giới

01/08/2021

Thực tế việc học ngôn ngữ chưa bao giờ là dễ dàng, và không có cái gọi là “ngôn ngữ dễ học nhất thế giới”. Tuy nhiên nếu bạn đem ra bàn cân một bên là tiếng Anh – một ngôn ngữ “ngoại quốc toàn cầu” thì chúng ta dễ dàng tìm ra một vài ngôn ngữ mang tính tương đồng cao.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 ngôn ngữ dễ học nhất Thế giới”, nhưng không phải là “dễ học” theo nghĩa đen. Để xem xét vấn đề này chúng ta cần dựa trên ba yếu tố chính gồm: sự tương tự với cấu trúc tiếng Anh, cơ hội thực hành và tính hữu ích của chúng. Hãy cùng kiểm tra danh sách dưới đây nhé!

1Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và là ngôn ngữ chính thức của 20 quốc gia. Mặc dù nó không cùng họ với tiếng Anh, nhưng tính hữu ích, cơ hội thực hành và những điểm tương đồng khiến nó trở thành một ngôn ngữ dễ học. Từ các bộ phim và chương trình truyền hình tiếng Tây Ban Nha đến các cơ hội kinh doanh, ngôn ngữ này đang “làm mưa làm gió” trên toàn thế giới.

2Tiếng Ý

Tiếng Ý

Tiếng Ý là một ngôn ngữ Latinh khác phù hợp với một hộp tương tự như tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, có ít cơ hội thực hành hơn vì có ít người người bản ngữ hơn. Đừng lo lắng, bạn vẫn có hơn 65 triệu người để có thể nói chuyện cùng từ khắp nơi trên thế giới. Một cách thú vị và thú vị để học tiếng Ý là thông qua nền ẩm thực tuyệt vời của của quốc gia “hình chiếc ủng”, Pizzaaa!

3Tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha ngày càng trở thành một ngôn ngữ quan trọng để học với sự phát triển của nền kinh tế Brazil. Việc làm và những cơ hội mới đang đổ xô đến đất nước Nam Mỹ này, cùng với những người học tiếng Bồ Đào Nha. Nếu bạn biết một chút tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất “tiếp theo”.

4Tiếng Pháp

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp được mệnh danh là ngôn ngữ của tình yêu. Tiếng Pháp thuộc hệ ngôn ngữ Lãng mạn, nhưng nó không dễ dàng như tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Ý. Tiếng Pháp hơn 12 dạng thì chia động từ, và danh từ giới tính. Tuy nhiên, văn hóa Pháp có nhiều ở bất cứ nơi nào bạn đến trên khắp thế giới. Do đó, bạn có thể xem các bộ phim và chương trình truyền hình nổi tiếng của Pháp, và rất nhiều cơ hội việc làm tại Pháp.

5Tiếng Rumani

Tiếng Rumani

Bạn có tin hay không, tiếng Romania cũng là một ngôn ngữ thuộc hệ thống Romance. Ít người biết điều này vì Romania là một quốc gia không được biết đến rộng rãi như Tây Ban Nha, Brazil hay Pháp. Do đó, tiếng Romania có lợi thế về cấu trúc và quy tắc ngữ pháp tương tự như một người nói tiếng Anh. Nhưng vấn đề có thể là bạn sẽ phải đối mặt với việc thiếu cơ hội thực hành trong cuộc sống hàng ngày của mình.

6Tiếng Thụy Điển

Tiếng Thụy Điển

Thụy Điển không chỉ là một quốc gia Bắc Âu tuyệt vời, mà còn nổi tiếng bởi những món thịt viên ngon nhất trên thế giới cùng thương hiệu IKEA nổi tiếng. Điều làm cho tiếng Thụy Điển trở thành một trong những ngôn ngữ dễ học là số lượng từ tương đồng với tiếng Anh. Điều đó có nghĩa là từ ngày đầu tiên, bạn đã có số lượng lớn từ Thụy Điển cần thiết trong vốn từ vựng giao tiếp của mình.

7Tiếng Đức

Tiếng Đức

Tiếng Đức, giống như tiếng Pháp, không phải là ngôn ngữ dễ học nhất. Nhưng lợi ích của việc học tiếng Đức lớn hơn những khó khăn của nó, đặc biệt là nếu bạn sống ở Châu Âu. Với tư cách là cường quốc kinh tế của Tây Âu, tiếng Đức đã giúp đem lại những công việc thu nhập “hậu hĩnh” nhất. Với tầm quan trọng của ngôn ngữ này ngày càng tăng, cũng có nhiều nguồn trực tuyến hơn để học tiếng Đức.

8Tiếng Indonesia

Tiếng Indonesia

Trên thực tế, tiếng Indonesia là một ngôn ngữ hiếm sử dụng bảng chữ cái Latinh. Trong khi các ngôn ngữ châu Á khác, như tiếng Quan Thoại, sử dụng các ký tự kì lạ. Ngoài ra, các từ Indonesia được phát âm chính xác như âm thanh của nó. Điều đó có nghĩa là không có nguyên âm câm, trọng âm phức tạp hoặc bất kỳ sự khó khăn nào trong phát âm.

9Tiếng Na Uy

Tiếng Na Uy

Tiếng Na Uy là một thành viên của nhóm ngôn ngữ Đức – giống như tiếng Anh! Điều này có nghĩa các ngôn ngữ chia sẻ khá nhiều từ vựng, chẳng hạn như các mùa vinter và sommer. Một điểm hấp dẫn khác đối với tiếng Na Uy là ngữ pháp khá đơn giản, chỉ có một dạng của mỗi động từ cho mỗi thì. Thứ tự từ “bắt chước” gần giống tiếng Anh.

10Tiếng Hà Lan

Tiếng Hà Lan

Tiếng Hà Lan là một ngôn ngữ Đức phổ biến khác. Tiếng Hà Lan được nói bởi phần lớn công dân của Hà Lan, cũng như một phần lớn dân số của Bỉ. Đây là ngôn ngữ Đức được sử dụng nhiều thứ ba, sau tiếng Đức và tiếng Anh, điều này có một phần là do từ vựng được chia sẻ. Tiếng Hà Lan nghe giống như sự kết hợp giữa tiếng Đức và tiếng Anh. Một đặc điểm thực sự thú vị của tiếng Hà Lan là nhiều từ được đánh vần giống hệt như trong tiếng Anh, nhiều hơn so với hầu hết các ngôn ngữ khác.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *