TOP 10 ngôn ngữ khó học nhất Thế giới

TOP 10 ngôn ngữ khó học nhất Thế giới

28/07/2021

Nếu bạn nghĩ Tiếng Anh là khó học, thì hẳn bạn sẽ choáng váng khi nhìn thấy những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Các ngôn ngữ trở nên khó vì bảng chữ cái và cách phát âm của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích một đất nước nào đó, thì việc học ngôn ngữ mới là điều bắt buộc để tìm hiểu về văn hóa. Tất nhiên nếu bạn thích Trung Quốc hoặc Ấn Độ, thì việc học ngôn ngữ là một thử thách trí não thực sự.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 ngôn ngữ khó học nhất Thế giới” và hẳn bạn sẽ ít nhiều bất ngờ về độ phổ biến cũng như khó khăn của chúng. Hãy cùng kiểm qua danh sách ngôn ngữ “hack não” dưới đây nhé!

1Tiếng Quan Thoại

Tiếng Quan Thoại

Tiếng Quan Thoại được mọi người coi là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Mặc dù được nói bởi hơn một tỷ người trên thế giới, nhưng ngôn ngữ này cực kỳ khó đối với những người có ngôn ngữ mẹ đẻ sử dụng hệ thống chữ viết Latinh. Điều khiến tiếng Quan Thoại khó nắm bắt là bởi một hệ thống âm sắc với hàng nghìn ký tự và một hệ thống chữ viết kì lạ.

2Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập được mệnh danh là nữ hoàng của các ngôn ngữ thơ ca, và là một trong những ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc. Tiếng Ả Rập cực kỳ phổ biến ở Trung Đông và Châu Phi với hơn một triệu người nói. Theo nhiều chuyên gia ngôn ngữ, người bình thường có thể mất tới hai năm để học tiếng Ả Rập. Tiếng Ả Rập một ngôn ngữ khó vì có nhiều phương ngữ, kho từ vựng khổng lồ, phong cách viết từ phải sang trái, cách phát âm khó và thiếu nguyên âm trong ngôn ngữ.  

3Tiếng Telugu

Tiếng Telugu

Một trong những ngôn ngữ phổ biến khác ở Ấn Độ, tiếng Telugu có nguồn gốc từ các bang như Andhra Pradesh và Telangana ở Ấn Độ. Được mệnh danh là ‘tiếng Ý của phương Đông’, Telugu là một ngôn ngữ có âm điệu du dương nhưng cực kì khó đối với những người không phải là người bản xứ, những người không hiểu gì về tiếng Phạn hoặc bất kỳ ngôn ngữ phổ biến nào khác của miền Nam Ấn Độ.

4Tiếng Nhật

Tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó đối với tất cả những người lớn lên học tiếng Anh, hoặc bảng chữ cái Latinh. Tuy nhiên, Tiếng Nhật cũng có thể dễ dàng đối với những người thông thạo các ngôn ngữ Đông Á. Tiếng Nhật là tiếng bản địa của người Nhật- những người luôn tự hào về ngôn ngữ của mình và luôn nỗ lực để quảng bá nó trên toàn thế giới. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ phức tạp do cấu trúc câu của nó, hàng nghìn ký tự kanji và hàng chục phương ngữ.

5Tiếng Ba Lan

Tiếng Ba Lan

Là ngôn ngữ phổ biến thứ sáu trong Liên minh Châu Âu và được công nhận là ngôn ngữ thiểu số ở các nước như Cộng hòa Séc, Hungary, Ukraine và Lithuania. Tiếng Ba Lan là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Các từ tiếng Ba Lan dễ gây nhầm lẫn và có thể khó phát âm đối với người nói tiếng Anh. Mặc dù ngôn ngữ sử dụng hệ thống chữ cái Latinh, nhưng tiếng Ba Lan lại có một số chữ cái bổ sung, một hệ thống ngữ pháp tự do phức tạp và chủ yếu dựa vào phụ âm.

6Tiếng Thổ nhĩ kỳ

Tiếng Thổ nhĩ kỳ

Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là cũng một ngôn ngữ khó học và bắt nguồn từ quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ. Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ còn được sử dụng phổ biến các quốc gia khác như Síp, Bulgaria và Hy Lạp. Đối với những người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ, ngôn ngữ này rất vất vả và tốn thời gian vì khía cạnh phát âm, ngữ pháp và nghe của nó. Có một số mặt tích cực như Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng bảng chữ cái Latinh và nó là một ngôn ngữ phiên âm. 

7Tiếng Nga

Tiếng Nga

Tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ châu Âu nổi tiếng nhất với hơn 150 triệu người nói trên khắp thế giới. Học tiếng Nga là một trải nghiệm khá thú vị vì hệ thống phức tạp, các quy tắc ngữ pháp khác nhau và hệ thống văn bản mới lạ. Rất dễ mắc lỗi phát âm và chính tả khi học ngôn ngữ này. Nga là một ngôn ngữ thú vị để học cho tất cả những ai muốn đi du lịch đến Nga và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa.

8Tiếng Việt

Tiếng Việt

Một ngôn ngữ khó thành thạo khác đó chính là Tiếng Việt – ngôn ngữ “mẹ đẻ” ở Việt Nam. Tiếng Việt dễ dàng là ngôn ngữ phức tạp nhất trong danh sách này đối với người nói tiếng Anh vì nó có ít điểm tương đồng với các ngôn ngữ phương Tây. Tiếng Việt là ngôn ngữ có thanh điệu và có nhiều phương ngữ đa dạng; hệ thống phụ âm, nguyên âm và âm tiết khó giải mã.

9Tiếng Hungary

Tiếng Hungary

Tiếng Hungary là một trong các ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu. Tiếng Hungary còn được sử dụng rộng rãi ở các nước láng giềng như Romania, Slovakia, Serbia và Ukraine. Tiếng Hungary có sự khởi đầu “độc lập” và không thuộc về hệ ngôn ngữ Ấn-Âu. Ngữ pháp tiếng Hungary là “kẻ thù” của người nói tiếng Anh. Như trong ngôn ngữ Nhật Bản, tiếng Hungary cũng có những âm điệu văn hóa quan trọng có thể làm phức tạp việc học.

10Tiếng Hàn Quốc

Tiếng Hàn Quốc

Tiếng Hàn có các quy tắc ngữ pháp phức tạp, bảng chữ cái riêng, cấu trúc câu ko1 hiểu và cuối cùng là cách phát âm “đặc trưng”. Mặc dù học tiếng Hàn đang trở thành trào lưu bởi những người yêu thích K-Pop ngày nay; nhưng nó không phải là một ngôn ngữ bạn có thể học dễ dàng kiểu bổ sung. Tiếng Hàn đòi hỏi sự cống hiến và luyện tập liên tục để ghi nhớ bảng chữ cái và cách phát âm chuẩn của chúng. 

Bosco 193 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *