TOP 10 Người Giàu Nhất Sàn Chứng Khoán Việt Nam

TOP 10 Người Giàu Nhất Sàn Chứng Khoán Việt Nam

10/05/2021

Năm 2020 là một năm khó khăn đối với nền kinh tế toàn cầu trong đó có Việt Nam, nhưng một số tỷ phú Việt Nam vẫn thấy giá trị tài sản ròng của họ tăng lên. Cùng TOP10AZ điểm danh TOP 10 Người Giàu Nhất Sàn Chứng Khoán Việt Nam nhé!

1Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, Thành viên HĐQT CTCP Vinhomes. Hết năm 2020, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đạt 6,8 tỷ USD, là người giàu nhất Việt Nam và giàu thứ 356 trên thế giới. Ông Phạm Nhật Vượng sở hữu số cổ phiếu trị giá 207.401 tỷ đồng, giữ vị trí người giàu nhất suốt 9 năm gần nhất trên sàn chứng khoán Việt.

2Trần Đình Long

Trần Đình Long là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát. Theo Forbes, ông Trần Đình Long đang sở hữu khối tài sản 2,1 tỷ USD, là một trong 6 tỷ phú USD của Việt Nam. Cổ phiếu Hòa Phát đóng cửa năm 2020 với mức tăng 116% so với hồi đầu năm, đạt 41.450 đồng/cổ phiếu. Qua đó, tạo ra sự thăng hạng ấn tượng của ông Trần Đình Long trong danh sách tỷ phú Việt Nam.

3Nguyễn Thị Phương Thảo

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Phó chủ tịch thường trực Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM, Phó chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc CTCP Hàng không VietJet, Chủ tịch HĐQT CTCP Sovico, là một trong những phụ nữ thành công với tổng tài sản ròng 26.700 tỷ đồng, nằm vị trí thứ 3 trong Top 10 Người Giàu Nhất Sàn Chứng Khoán Việt Nam

4Hồ Hùng Anh

Ông Hồ Hùng Anh là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), Thành viên HĐTV Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ Thương, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ Thương.

Bộ đôi cổ phiếu Masan – Techcombank cùng bứt phá trong giai đoạn cuối năm giúp tài sản của ông Hồ Hùng Anh tăng trưởng đáng kể. Tài sản trên sàn chứng khoán của ông tăng thêm 8.323 tỷ đồng sau 1 năm.

5Nguyễn Đăng Quang

Ông Nguyễn Đăng Quang là Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Masan, Thành viên HĐQT CTCP HTD Masan

Ông Nguyễn Đăng Quang lọt vào top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam nhờ khối tài sản ròng là 22.716 tỷ đồng.

6Phạm Thu Hương

Bà Phạm Thu Hương là Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, là vợ của ông Phạm Nhật Vượng. Bà Phạm Thu Hương cũng góp mặt trong danh sách những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam với tài sản ròng lên tới 16.344 tỷ đồng. Bà Hương hầu như không xuất hiện trước truyền thông.

7Bùi Thành Nhơn

Ông Bùi Thành Nhơn là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland có tài sản ròng lên tới 14.312 tỷ đồng.

8Nguyễn Văn Đạt

Ông Nguyễn Văn Đạt là Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt, ông đứng thứ 8 với 12.477 tỷ đồng.

9Phạm Thúy Hằng

Bà Phạm Thúy Hằng là Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, Bà Hằng là một trong những cổ đông sáng lập tập đoàn Technocom tại Ukaine với tài sản ròng 10.915 tỷ đồng.

pham-thuy-hang-News.timviec.com.vn

10Hồ Xuân Năng

Ông Hồ Xuân Năng là Chủ tịch HĐQT CTCP Vicostone tiếp tục đứng vị trí thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2020. So với năm 2019, tài sản của ông đã tăng 2.356 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *