TOP 10 Nhà Văn Giàu Nhất Thế Giới

TOP 10 Nhà Văn Giàu Nhất Thế Giới

24/08/2021

Viết văn không chỉ giúp nhiều người thoả mãn đam mê mà nó còn giúp họ kiếm được bội tiền. Trên thế giới có những nhà văn có giá trị lên đến hơn 1 tỷ đô, doanh thu của họ đến từ những cuốn sách được bán giá, đến từ những tác phẩm được chuyển thể thành phim…Bạn có biết họ là ai? Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu về TOP 10 nhà văn giàu nhất Thế giới ngay sau đây nhé!

1Jeffrey Archer

Jeffrey Archer là một tiểu thuyết gia người Anh và cựu chính trị gia. Archer từng là Nghị sĩ Quốc hội trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một tác giả. Archer hồi sinh vận may của mình với tư cách là một tiểu thuyết gia bán chạy nhất; sách của ông đã bán được khoảng 330 triệu bản trên toàn thế giới.

  • Tính đến năm 2021, giá trị tài sản ròng của Jeffrey Archer là khoảng 195 triệu USD.

2John Grisham

John Grisham là một nhà văn người Mỹ nổi tiếng quốc tế, trong thời gian hành nghề luật, ông đã phục vụ tại Hạ viện Mississippi.

  • Tính đến năm 2021, giá trị tài sản ròng của John Grisham là khoảng 220 triệu đô la, khiến ông trở thành tác giả giàu thứ 9 trong danh sách.

3Nigel Blackwell

Nigel Blackwell sinh ra và lớn lên tại Anh, với tình yêu sách và tài năng tuyệt vời, Nigel Blackwell đã hợp tác cùng với Diane Capri cho ra đời một số cuốn sách bán chạy nhất của New York Times. Sau khi Nhà xuất bản Blackwell được bán vào năm 2006 với giá 572 triệu Euro. Toby và cháu trai Nigel đã thu được một phần lớn trong số đó.

  • Giá trị tài sản ròng của Nigel Blackwell ước tính vào khoảng 292,5 triệu USD.

4Barbara Taylor Bradford

Barbara Taylor Bradford là một tiểu thuyết gia người Anh. Sách của cô đã bán được hơn 80 triệu bản ở 90 quốc gia. A Women of Substance được xuất bản năm 1979 và năm 2007, Nữ hoàng Elizabeth II đã trao giải OBE cho những đóng góp của bà cho nền văn học.

  • Tính đến năm 2021, giá trị tài sản ròng của Barbara Taylor Bradford ước tính là 300 triệu USD, khiến cô trở thành tác giả giàu thứ 7 trên thế giới.

5Danielle Steel

Danielle Steele là một tiểu thuyết gia người Mỹ, theo Forbes là tác giả còn sống bán chạy nhất thế giới với hơn 800 triệu bản sách đã được bán ra. Điều đó làm cho Steel trở thành tác giả bán chạy thứ tư mọi thời đại.

  • Giá trị tài sản ròng của Danielle Steel ước tính vào khoảng 310 triệu USD.

6Nora Roberts

Nora Roberts là một tác giả người Mỹ, bà đã bán được hơn 200 cuốn tiểu thuyết tình cảm. Roberts bắt đầu viết vào cuối những năm 70 và tiếp tục ghi được sách bán chạy nhất của mình với “Playing the Odds” vào năm 1985.

  • Tính đến năm 2021, giá trị tài sản ròng của Nora Roberts là khoảng 390 triệu đô la, khiến cô trở thành tác giả giàu thứ 5 trên thế giới.

7Stephen King

Stephen King là một tác giả nổi tiếng về thể loại hồi hộp, giả tưởng, kinh dị và khoa học viễn tưởng đương đại. King đã hoàn thành bằng cử nhân tiếng Anh và là một trong những tác giả nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhiều cuốn sách của ông đã được chiếu trên màn hình TV như “IT” và “The Shining”.

  • Tính đến năm 2021, tài sản ròng của Stephen King ước tính là 400 triệu USD.

8James Patterson

James Patterson là một tác giả người Mỹ chuyên viết tiểu thuyết kinh dị. Patterson biết chính xác thứ gì sẽ bay khỏi kệ, với danh sách 20 cuốn sách bán chạy nhất của ông trong năm 2010.

  • Giá trị tài sản ròng của James Patterson là khoảng 560 triệu đô la, khiến anh trở thành tác giả giàu thứ 3 trong danh sách.

9JK Rowling

JK Rowling “Joanne Kathleen Rowling” là một tác giả người Anh, là tác giả giàu thứ 2. Rowling được biết đến nhiều nhất với tư cách là bộ não đằng sau Harry Potter thành công về mặt thương mại. Loạt phim Harry Potter là loạt phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

  • Tính đến năm 2021, giá trị tài sản ròng của JK Rowling ước tính là 1 tỷ đô la.

10Elisabeth Badinter

Elisabeth Badinter, là nhà triết học, tác giả và sử gia người Pháp. Badinter được biết đến nhiều nhất với những luận thuyết triết học về nữ quyền và vai trò của phụ nữ trong xã hội. Một cuộc bình chọn trên tạp chí tin tức Marianna năm 2010 đã đặt tên cô là “Trí thức có ảnh hưởng nhất của Pháp”.

  • Giá trị tài sản ròng của Elisabeth Badinter vào khoảng 1,3 tỷ đô la, khiến cô trở thành tác giả giàu nhất thế giới mọi thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *